Rượu vang trắng Altano Douro White đến từ Douro Valley ở phía bắc Bồ Đào Nha. Nó được sản xuất từ nho được trồng trong những vườn nho cao hơn, mát hơn, nơi các hạt nho trắng có thể đồng đều và đồng nhất hơn. Các nhà sản xuất rượu hướng đến việc chiết xuất hương vị cân bằng. Kết quả là một loại rượu vang thơm nồng nàn thể hiện trái cây nhiệt đới và độ chua giòn sảng khoái. Được thực hiện bởi gia đình Symington, các nhà sản xuất ở Douro từ thế kỷ 19. Nho có nguồn gốc từ Quinta da Fonte Branca gần Lamego, và những người trồng được chọn lọc ở các vùng Alijó và Favaios. Quá trình thống nhất diễn ra tại cơ sở Quinta do Sol hiện đại của gia đình Symington, nơi được trang bị công nghệ sản xuất rượu hiện đại. Nho được nghiền mềm sau khi loại bỏ cuống và một số tiếp xúc với vỏ tiếp theo để chiết xuất các hợp chất có mùi thơm mong muốn. Quá trình lên men được tiến hành trong các thùng thép không gỉ (công suất 20 tấn) ở nhiệt độ được kiểm soát 14-15ºC, để giữ lại tối đa các hương liệu ban đầu. 5 tháng trong thùng thép không gỉ tiếp xúc tối thiểu với oxy để giữ được tất cả độ tươi thơm của rượu.
Hương Vị Altano Douro White:
- Hương thơm tươi mát của dứa và quả đào sánh quyện cùng lớp hương ngọt ngào, ấm áp của vani và chuối. Vị rượu tươi mát tuyệt vời của quả mơ và đào lan tỏa trong khoang miệng cuốn theo vị chua vỏ chanh thanh dịu đem lại sự cân bằng hoàn mỹ.
Thực phẩm kết hợp:
- Thịt trắng (thịt gà, thịt cá…)
- Salad cá ngừ bắp cải
- Súp nghêu rau củ
- Cá hồi hun khói
Nồng độ:
- Alc: 13.0 %