Rượu vang Ý nói chung và rượu vang thuộc nhà làm rượu Catine San Marzano nói riêng được đánh giá là dòng rượu vang gây dựng được thành công lớn nhất ở thị trường Việt Nam. Nhờ những đặc tính nổi bật đặc biệt thích hợp với khẩu vị đa số thực khách tại đây, rượu vang của nhà Catine San Marzano lúc nào cũng là những cái tên được lùng sục nhiều nhất tại khắp các cửa hàng rượu vang lớn nhỏ. Chai rượu vang M Malvasia Nera là một trong những điển hình của đặc điểm này, nó dường như được hình thành dựa trên sở thích đặc trưng của dân Việt.
Nguồn gốc nho Malvasia Nera
Nho Malvasia là một giống nho đỏ thuần túy được trồng nhiều nhất ở Ý, nhất là các vùng Sicily, Giulia, Friuli-Venezia và Sardinia. Nho đỏ này có nguồn gốc từ nho Vitis Vinifera, nó có thể được đem pha trộn cùng nhiều giống nho khác nhờ nhiều đặc điểm tiêu biểu như: màu tối và độ cồn mạnh mẽ. Vùng Tuscany từng là địa bàn sinh sống nhiều nhất của giống nho này trước khi người ta thay thế chúng bằng nho Cabernet Sauvignon.
Phẩm chất đáng quý được phát hiện khá muộn
Giống nho đặc biệt này có thể được sử dụng để ủ thành nhiều loại rượu vang khách nhau. Rượu vang khô, vang ngọt và thậm chí là cả vang sủi. Trước đây, rượu làm từ nho Malvasia chủ yếu đường sử dụng trong chế biến. Càng về sau, nhờ sự bùng nổ của cuộc thương mại hóa thành công ngành rượu vang trên khắp thế giới. Người ta mới nhận ra nhiều đặc tính tuyệt vời của rượu này, như hương quả cherry sấy và hương vị ngọt ngào của sô-cô-la.
Đặc tính rượu vang làm từ nho Malvasia
Rượu vang làm từ nho Malvasia, trong đó có rượu vang chữ M có hàm lượng Axit vừa phải, lượng đường tích nhiều. Nồng độ cồn trong những rượu vang này là tương đối thấp so với những chai vang khác. Tuy nhiên, chúng lại đem lại một cấu trúc mềm mại tuyệt vời, quyện với hương ca-cao, hương trái cây khô và hoa quả nhiệt đới. Một số rượu vang, bao gồm chai vang M này, còn được ghi chú với hương sô-cô-la và vị cà phê. Rượu vang tươi mới và ngọt ngào, có thể lão hóa lâu trong chai thủy tinh.
Hương vị
Rượu vang đỏ M Malvasia Nera quyến rũ với sắc đỏ ruby lấp lánh, lan tỏa hương thơm phức hợp của phúc bồn tử, anh đào đan quyện cùng hương sô cô la tinh tế và vani ngậy béo. Một dòng vang đỏ đậm đà với vị chát nhung mượt và dư vị lưu luyến ngọt ngào.
Màu sắc rượu vang này nghiêng hơn về phía đỏ tối, với ánh sáng tím long lanh như pha lê. Khi được rót ra ly rượu, bầu rượu trở nên trong và lấp lánh, mức độ phản chiếu ánh sáng tốt. Chai rượu vang còn có hậu vị tương đối ấn tượng, với dấu ấn mạnh mẽ nơi cuống họng. Tannin mềm mại vừa phải, để lại vị chát nhẹ nhàng trên mặt lưỡi. Rượu vang Ý M Malvasia Nera tự hào là một trong những đứa con đẻ của nhà làm rượu San Marzano, nơi mỗi nhãn rượu vang đều mang nhiều tâm huyết của nhà sản xuất. Nho Malvasia này được thu hoạch vào tuần cuối của tháng 9, do nó là giống nho chín muộn. Nhiều người nông dân cùng làm việc dưới cái nắng nóng kéo dài cuối tháng 9 và thu hoạch từng trái nho hoàn toàn bằng tay. Nho sau khi được tụ hợp về một khu vực riêng sẽ được chất hoàn toàn lên xe tải để đem về nhà sản xuất.
Quy trình ngâm ủ kỳ công
Từng trái nho đến đây tiếp tuc được tuyển chọn kỹ càng bằng phương pháp thủ công rồi mới được đem đi nghiền nát bằng máy nghiền nho chuyên biệt. Sau khi cả thịt nho, vỏ nho và cuống lá được nghiền và trộn vào thành một hỗn hợp nước nho chứa nhiều đường đặc sánh. Người ta mới bắt đầu đem thứ nước nho này đổ vào các thùng chứa Inox để trộn nó với men rượu địa phương. Quá trình này diễn ra và kết thúc trong khoảng 10 ngày. Cuối cùng, người ta đem chia nhỏ các bình chứa Inox có dung tích cả trăm lít này vào các thùng gỗ sồi nhỏ hơn, được nhập khẩu nguyên thùng từ Pháp. Để nho được ủ ổn định trong vòng 12 tháng trước khi chúng được đem đi đóng chai, dán nhãn và bước vào thị trường rượu vang sôi nổi.Vang Ý M Malvasia Nera
Ẩm thực đi kèm với rượu vang M
Nếu muốn thử rượu vang M Malvasia nhưng lại không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ, bạn có thể dùng nó ngay với xúc xích và thịt nguội. Rượu vang M còn rất thích hợp ăn với đồ nướng, ám khói, có hương vị béo ngậy ngờ xúc tác của bơ và phô mai. Nếu sử dung rượu vang này ở nhiệt độ khoảng 18 độ C, nó sẽ cho ra đời hương vị vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn có thời gian và không gian cho một buổi tối đầy lãng mạn. Thì wine1855.vn xin giới thiệu bạn cách làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo.
Rượu vang M Malvasia Nera hộp quà
Rượu được phục vụ chuẩn phong cách rượu vang trong một ly pha-lê kiểu Bordeaux của Pháp với bầu ly tròn cổ điển. Chất lượng rượu cũng được cải thiện rõ rệt nếu như nó được thở trong bình decante pha lê của Tiệp trong ít nhất 15 phút trước khi thưởng thức. Người uống cần ghi nhớ cảm nhận trọn vẹn chai rượu bằng các giác quan khác nhau: thị giác (cảm nhận màu sắc rượu), khứu giác (cảm nhận hương thơm bung tỏa trong ly) và vị giác (khi uống một ngụm rượu đầy khoang miệng) Tóm lại, nếu như bạn chưa từng thử rượu vang Ý bao giờ và muốn tìm một chai rượu để khởi đầu cuộc hành trình tìm hiểu thế giới rượu vang đầy mê hoặc này. Thì chai rượu vang nhập khẩu M Malvasia này là một lựa chọn khôn ngoan. Với giá thành phải chăng và hương vị dễ uống cũng như tính dễ kết hợp với ẩm thực, chai rượu vang này sẽ không làm cho bất kỳ ai thất vọng. Sau khi thử rượu vang M Malvasia Nera, bạn cũng có thể thử thêm rượu vang M Merlot Salento Limited Edition. Để xem chai rượu cùng loại, nhưng thậm chí còn được tuyển chọn kỹ càng hơn và ủ lâu hơn sẽ cho ra kết quả ra sao nhé!