Merlot

RƯỢU VANG MERLOT

Giới thiệu rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot là một loại rượu vang đỏ phổ biến trên khắp thế giới, được làm từ giống nho Merlot. Nho Merlot thường được trồng ở các vùng nho ấm áp trên toàn thế giới, bao gồm cả Bordeaux (Pháp), California (Mỹ), Chile, Úc, Italy và Argentina.

Rượu vang Merlot thường có màu đỏ đậm và hương vị trái cây phong phú như trái mâm xôi, cherry và quả mọng đen. Nó có một hương vị tươi mới và nhẹ nhàng, và thường được đánh giá là một loại rượu vang tròn và mềm mại. Tùy thuộc vào phong cách và quy trình sản xuất, Merlot có thể được ủ trong thùng gỗ sồi để tạo ra các hương vị bổ sung của vani, gia vị và gỗ sồi.

Giống nho Merlot

Hương vị rượu vang Merlot

Hương vị của rượu vang Merlot thường có sự pha trộn giữa hương vị trái cây và hương vị của gỗ sồi (nếu được ủ trong thùng gỗ sồi). Các loại trái cây thường được tìm thấy trong rượu vang Merlot bao gồm cherry, mâm xôi, quả mọng đen và quả mận. Ngoài ra, Merlot còn có thể có hương vị của các loại gia vị như vani, quế và hạt nhục đậu khấu.

Đặc biệt, rượu vang Merlot thường được đánh giá là rượu vang tròn và mềm mại, ít chát và cứng nhắc hơn so với một số loại rượu vang đỏ khác như Cabernet Sauvignon. Khi thưởng thức, Merlot thường mang lại cảm giác mượt mà và nhẹ nhàng trên đầu lưỡi, với độ axit thấp và tannin mềm mại.

Tuy nhiên, hương vị của rượu vang Merlot có thể khác nhau tùy vào vùng sản xuất và phong cách làm rượu. Merlot từ Bordeaux thường có hương vị phức tạp hơn, với các hương vị của trái cây đen chín, hoa quả khô và gia vị. Trong khi đó, các loại Merlot từ California (Mỹ) thường có hương vị trái cây ngọt ngào và một chút hương vị sô cô la.

Rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot

Các hãng sản xuất rượu vang Merlot

Có nhiều hãng sản xuất rượu vang Merlot trên thế giới, từ các nhà sản xuất lớn đến các nhà sản xuất nhỏ. Sau đây là một số hãng sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng:

 1. Château Petrus - một nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của khu vực Pomerol ở Bordeaux, Pháp.
 2. Duckhorn Vineyards - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng ở Napa Valley, California, Mỹ.
 3. Concha y Toro - một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất ở Chile, sản xuất nhiều loại rượu vang Merlot chất lượng cao.
 4. Santa Ema - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng ở Chile.
 5. Yellow Tail - một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Úc, sản xuất nhiều loại rượu vang Merlot phổ biến và giá cả phải chăng.
 6. Tua Rita - một nhà sản xuất rượu vang Merlot tốt nhất của Ý, được sản xuất từ khu vực Toscana.
 7. Bodega Catena Zapata - một nhà sản xuất rượu vang Merlot hàng đầu ở Argentina.
 8. Château Cheval Blanc - một nhà sản xuất rượu vang Merlot hàng đầu tại Bordeaux, Pháp, được coi là một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới.
 9. Robert Mondavi Winery - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng tại Napa Valley, California, Mỹ. Robert Mondavi là người đã giới thiệu loại rượu vang Merlot đầu tiên ở Mỹ và đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của loại rượu vang này ở Mỹ.
 10. Columbia Crest - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng tại Washington State, Mỹ. Các loại rượu vang Merlot của Columbia Crest đã đạt nhiều giải thưởng và được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia.
 11. Casillero del Diablo - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng ở Chile, được biết đến với các loại rượu vang Merlot truyền thống với hương vị trái cây phong phú và cấu trúc tannin mềm mại.
 12. Château La Fleur-Pétrus - một nhà sản xuất rượu vang Merlot nổi tiếng ở Pomerol, Bordeaux, Pháp. Nhà sản xuất này được biết đến với các loại rượu vang Merlot phức tạp với hương vị của quả mâm xôi, quả mọng đen và các loại gia vị.

Các hãng sản xuất rượu vang Merlot trên đây đều là những nhà sản xuất uy tín và nổi tiếng trong ngành công nghiệp rượu vang và sản xuất các loại rượu vang Merlot chất lượng cao, được đánh giá cao bởi các chuyên gia và người tiêu dùng.

Giá rượu vang Merlot

Giá rượu vang Merlot có thể khác nhau tùy vào nhiều yếu tố như hãng sản xuất, năm sản xuất, khu vực sản xuất và chất lượng của sản phẩm. Thông thường, giá rượu vang Merlot có thể dao động từ vài đô la cho một chai rượu Merlot cơ bản đến hàng nghìn đô la cho những chai rượu Merlot đặc biệt. Sau đây là một số ví dụ về giá rượu vang Merlot:

 • Giá của một chai rượu vang Merlot phổ thông từ Mỹ hoặc Úc có thể từ 10-20 đô la.
 • Giá của một chai rượu vang Merlot chất lượng cao từ Chile hoặc Argentina có thể từ 20-50 đô la.
 • Giá của một chai rượu vang Merlot tốt từ Ý hoặc Pháp có thể từ 50-200 đô la.
 • Giá của một chai rượu vang Merlot đặc biệt và cao cấp như Château Petrus hoặc Château Cheval Blanc có thể lên đến hàng nghìn đô la.

Ngoài ra, giá rượu vang Merlot còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nơi bán, mức độ hiếm có và nhu cầu thị trường.

Kết luận rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot là một loại rượu vang tuyệt vời với hương vị trái cây phong phú, cấu trúc tannin mềm mại và vị trái cây đỏ đặc trưng. Đây là loại rượu vang phổ biến trên toàn thế giới và được sản xuất tại nhiều khu vực khác nhau, từ Bordeaux (Pháp) đến Napa Valley (Mỹ), Chile, Úc, Ý và nhiều nơi khác.

Rượu vang Merlot phù hợp với nhiều món ăn, từ các món thịt đỏ như thịt bò, cừu, thịt nai đến các món ăn Ý như pizza, mỳ ống và ravioli. Nó cũng rất thích hợp để uống cùng với các loại pho mát như Gouda, Parmesan và Cheddar.

Nếu bạn muốn thưởng thức một loại rượu vang phổ biến, dễ uống và có giá cả hợp lý, thì rượu vang Merlot chắc chắn là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức các loại rượu vang Merlot đặc biệt và cao cấp, bạn cần sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855