Vang Sủi

RƯỢU VANG SỦI - SPARKLING

Giới thiệu rượu vang sủi

Rượu vang sủi (Sparkling wine) là loại rượu vang có bọt khí tự nhiên hoặc nhân tạo, làm nổi bật hương vị và làm cho rượu trở nên nhẹ nhàng hơn. Các loại rượu vang sủi thường được sản xuất bằng cách cho rượu vang thường vào chai và thêm men hoặc gas carbon dioxide vào để tạo ra bọt khí tự nhiên.

Rượu vang sủi thường được coi là loại rượu phù hợp cho các dịp đặc biệt như kỷ niệm, tiệc tùng, hay lễ kết hôn. Rượu vang sủi cũng thường được dùng làm món quà tặng sang trọng.

Các loại rượu vang sủi phổ biến nhất là Champagne và Prosecco. Champagne là loại rượu sủi được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp, từ nho chardonnay, pinot noir và pinot meunier. Champagne được sản xuất với phương pháp truyền thống, có độ cồn trung bình từ 11% đến 12.5%. Prosecco là loại rượu sủi được sản xuất tại vùng Veneto của Ý, từ nho Glera. Prosecco thường có độ cồn từ 10% đến 11% và được sản xuất bằng phương pháp Charmat.

Ngoài ra, còn có nhiều loại rượu vang sủi khác như Cava (Tây Ban Nha), Sekt (Đức), Sparkling wine (Anh), Asti (Ý) và các loại rượu vang sủi nổi tiếng khác.

Rượu vang sủi

Rượu vang sủi

Hương vị rượu vang sủi

Hương vị của rượu vang sủi phụ thuộc vào loại nho được sử dụng để sản xuất rượu, phương pháp sản xuất và thời gian ủ của rượu. Tuy nhiên, các loại rượu vang sủi thường có hương vị trái cây tươi, hoa quả và hương thơm phức hợp.

Champagne thường có hương vị tươi mát, trái cây và hoa quả như táo xanh, cam, dứa và quả lựu. Ngoài ra, Champagne cũng có hương vị của bánh brioche, hạt dẻ và bánh quy. Prosecco có hương vị tươi mát, hoa quả và mật ong. Prosecco cũng có thể có hương vị của trái cây như táo, lê và đào.

Các loại rượu vang sủi khác như Cava và Sekt cũng có hương vị tương tự như Champagne và Prosecco. Asti thì có hương vị trái cây ngọt ngào, nhưng không quá ngọt.

Hương vị của rượu vang sủi còn phụ thuộc vào độ ngọt của rượu. Các loại rượu vang sủi ngọt sẽ có hương vị ngọt ngào, trong khi các loại rượu vang sủi khô sẽ có hương vị đắng nhẹ.

Tóm lại, hương vị của rượu vang sủi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại nho, phương pháp sản xuất và độ ngọt của rượu. Tuy nhiên, các loại rượu vang sủi thường có hương vị tươi mát, trái cây và hoa quả, cùng với các hương vị phức hợp khác như bánh mì, hạt dẻ và bánh quy.

Các loại rượu vang sủi phổ biến

Dưới đây là các loại rượu vang sủi phổ biến:

 1. Champagne: Loại rượu vang sủi nổi tiếng nhất đến từ vùng Champagne của Pháp. Champagne có hương vị trái cây tươi, hoa quả và bánh mì, cùng với sự phức hợp của các hương vị khác.
 2. Prosecco: Rượu vang sủi đến từ vùng Veneto của Ý. Prosecco có hương vị hoa quả, trái cây và mật ong, với độ ngọt từ trung bình đến thấp.
 3. Cava: Rượu vang sủi đến từ Tây Ban Nha, được làm từ các loại nho như Macabeo, Parellada và Xarel-lo. Cava có hương vị trái cây, hoa quả và hương thơm phức hợp.
 4. Asti: Rượu vang sủi ngọt đến từ vùng Piemonte của Ý. Asti có hương vị trái cây ngọt ngào nhưng không quá ngọt.
 5. Sekt: Rượu vang sủi của Đức được làm từ các loại nho như Riesling, Pinot Blanc và Pinot Gris. Sekt có hương vị tươi mát, trái cây và hoa quả.
 6. Lambrusco: Rượu vang sủi của Ý, được làm từ nho Lambrusco. Lambrusco có hương vị trái cây đỏ như dâu tây và mận, với độ ngọt từ trung bình đến cao.
 7. Brachetto d'Acqui: Rượu vang sủi đến từ vùng Piemonte của Ý, được làm từ nho Brachetto. Brachetto d'Acqui có hương vị trái cây đỏ ngọt ngào, với độ ngọt cao.
 8. Demi-sec: Loại rượu vang sủi ngọt của Pháp, với độ ngọt từ trung bình đến cao. Demi-sec có hương vị trái cây tươi, hoa quả và bánh mì.
 9. Moscato d'Asti: Rượu vang sủi ngọt đến từ vùng Piemonte của Ý, được làm từ nho Moscato. Moscato d'Asti có hương vị trái cây ngọt ngào, nhưng không quá ngọt.
 10. Sec: Loại rượu vang sủi khô của Pháp, với độ ngọt thấp. Sec có hương vị trái cây tươi và hoa quả.

Trên đây là một số loại rượu vang sủi phổ biến. Mỗi loại rượu có hương vị và đặc tính riêng, do đó bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn loại rượu phù hợp với sở thích của mình.

Hãng sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng

Dưới đây là một số hãng sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng trên thế giới:

 1. Moët & Chandon: Hãng sản xuất rượu Champagne nổi tiếng của Pháp, được thành lập vào năm 1743.
 2. Veuve Clicquot: Hãng sản xuất rượu Champagne nổi tiếng khác của Pháp, được thành lập vào năm 1772.
 3. Dom Pérignon: Một trong những thương hiệu rượu Champagne đắt giá nhất thế giới, được sản xuất bởi hãng Moët & Chandon.
 4. Freixenet: Hãng sản xuất rượu Cava của Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1861.
 5. Martini & Rossi: Hãng sản xuất rượu Asti và Prosecco của Ý, được thành lập vào năm 1863.
 6. Barefoot: Hãng sản xuất rượu sủi nổi tiếng của Mỹ, sản xuất các loại rượu sủi có giá cả phải chăng và đa dạng về hương vị.
 7. Yellow Tail: Hãng sản xuất rượu sủi của Úc, được thành lập vào năm 2001, sản xuất các loại rượu sủi có giá cả phải chăng và đa dạng về hương vị.
 8. Henkell & Co.: Hãng sản xuất rượu sủi của Đức, được thành lập vào năm 1832, sản xuất các loại rượu sủi chất lượng cao.
 9. Mumm: Hãng sản xuất rượu Champagne của Pháp, được thành lập vào năm 1827, sản xuất các loại rượu Champagne cao cấp.
 10. Bollinger: Hãng sản xuất rượu Champagne của Pháp, được thành lập vào năm 1829, sản xuất các loại rượu Champagne đắt giá và chất lượng cao.

Trên đây là một số hãng sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng trên thế giới. Các hãng này sản xuất các loại rượu có đặc tính và hương vị riêng biệt, do đó bạn có thể thử nhiều loại rượu khác nhau để tìm ra loại rượu phù hợp với sở thích của mình.

Giá thành rượu vang sủi

Giá thành rượu vang sủi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu, xuất xứ, loại nho sử dụng, thời gian ủ rượu, chất lượng và độ nổi tiếng của sản phẩm.

Các sản phẩm rượu sủi giá rẻ thường có giá từ 10-20 USD, trong khi các sản phẩm rượu sủi cao cấp có giá từ 50-100 USD hoặc thậm chí có thể lên tới hàng nghìn USD cho các chai rượu đắt giá nhất. Ví dụ, Dom Perignon Rose 1996 của Moet & Chandon có giá khoảng 300-400 USD cho một chai.

Giá thành rượu vang sủi cũng phụ thuộc vào cách thức bán hàng, nơi bán và độ hiếm của sản phẩm. Các sản phẩm rượu sủi được bán tại các cửa hàng rượu vang, siêu thị, nhà hàng, khách sạn hoặc trực tuyến. Ở một số nơi, các sản phẩm rượu sủi còn được bán theo các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán hoặc Giáng sinh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá thành chỉ là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua rượu sủi. Bạn nên chọn loại rượu sủi phù hợp với sở thích và ngân sách của mình.

Kết luận rươu vang sủi

Rượu vang sủi là một loại rượu có bọt, được làm từ nho và có hương vị đa dạng, từ khô đến ngọt và từ nhẹ nhàng đến đậm đà. Các loại rượu vang sủi phổ biến bao gồm Champagne, Prosecco, Cava và Sekt.

Ngoài ra, rượu vang sủi cũng được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Moet & Chandon, Veuve Clicquot, Dom Perignon, Freixenet, và Martini.

Giá thành của rượu vang sủi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu, xuất xứ, loại nho sử dụng, thời gian ủ rượu, chất lượng và độ nổi tiếng của sản phẩm. Tuy nhiên, khi mua rượu sủi, bạn nên chọn loại phù hợp với sở thích và ngân sách của mình.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855

Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0969.111.855
Email: wine1855.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://wine1855.vn
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855