Vang Puglia (Ý)

RƯỢU VANG Ý PLUGLIA

Giới thiệu rượu vang Ý Puglia

Rượu vang Ý Puglia là một trong những loại rượu vang nổi tiếng và đặc biệt của Ý, được sản xuất tại vùng đất đầy nắng gió Puglia ở miền Nam nước Ý. Puglia là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Ý, với hơn 60% sản lượng rượu vang của quốc gia này được sản xuất tại đây.

Các giống nho phổ biến ở Puglia bao gồm Primitivo, NegroamaroSangiovese. Rượu vang Puglia thường có hương vị đậm đà, cân bằng và phức tạp, với hương thơm của trái cây chín, gia vị và đất trồng nho. Chất tannin trong rượu vang Puglia thường khá mạnh, tạo cảm giác khô và cân bằng cho rượu vang.

Rượu vang Puglia thường được kết hợp với các món ăn Ý như pasta, bánh pizza, thịt đỏ và phô mai. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang Ý đầy đặn và đậm đà, thì rượu vang Puglia là một lựa chọn tuyệt vời.

Rượu vang Ý Puglia

Rượu vang Ý Puglia

Hương vị rượu vang Ý Puglia 

Hương vị của rượu vang Ý Puglia phụ thuộc vào loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, các loại rượu vang Puglia thường có hương vị đậm đà, cân bằng và phức tạp.

Rượu vang Puglia thường có hương thơm của trái cây chín, như quả mâm xôi, cherry, và trái cây đen như quả mâm, blueberry và raspberry. Ngoài ra, còn có các hương thơm của gia vị như vani, hạt tiêu đen, và hương thảo.

Các loại rượu vang Puglia thường có hương vị tannin mạnh, tạo cảm giác khô và cân bằng cho rượu vang. Hương vị của rượu vang Puglia thường đậm đà và lưu lại lâu trên vòm miệng.

Các loại rượu vang Puglia cũng có thể có hương vị hơi khó uống cho những người chưa quen với rượu vang, nhưng với những người yêu thích rượu vang, đây là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá hương vị và sự phức tạp của rượu vang Ý.

Quy trình sản xuất rượu vang ý Puglia

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Puglia bao gồm các bước chính sau đây:

  1. Thu hoạch nho: Đây là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất rượu vang Puglia. Nho được thu hoạch khi chín đỏ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  2. Ép nho: Nho được ép để tách rượu từ trái nho. Thông thường, quá trình ép nho được thực hiện bằng cách đẩy nho qua máy ép để tách rượu ra khỏi chất rắn.
  3. Lên men: Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng thép không gỉ với men, một loại vi khuẩn tự nhiên, để phân huỷ đường thành cồn. Thời gian lên men phụ thuộc vào loại rượu vang cụ thể.
  4. Ủ rượu: Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng thép không gỉ để phát triển hương vị và tannin. Thời gian ủ rượu phụ thuộc vào loại rượu và phong cách sản xuất.
  5. Lọc và đóng chai: Sau khi ủ rượu đủ thời gian, rượu được lọc và đóng vào chai để trưởng thành thêm và phát triển hương vị. Quá trình này có thể kéo dài đến nhiều năm.

Tùy vào loại rượu vang Puglia và phong cách sản xuất, quá trình sản xuất có thể được điều chỉnh để đạt được hương vị và chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, các bước trên là những bước cơ bản trong quá trình sản xuất rượu vang Ý Puglia.

Các hãng sản xuất rượu vang Ý Puglia

Puglia là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Ý, với nhiều hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng. Dưới đây là một số hãng sản xuất rượu vang Puglia:

  1. Primitivo di Manduria: Hãng sản xuất rượu vang Primitivo di Manduria được thành lập vào năm 1932 và là một trong những hãng sản xuất rượu vang lâu đời nhất của Puglia. Hãng này sản xuất các loại rượu vang Primitivo đậm đà và đầy hương vị.
  2. Tormaresca: Hãng Tormaresca thuộc tập đoàn Antinori, một trong những tập đoàn sản xuất rượu vang lớn nhất của Ý. Hãng này sản xuất các loại rượu vang Puglia đa dạng và có chất lượng tốt.
  3. Masseria Altemura: Hãng Masseria Altemura chuyên sản xuất các loại rượu vang Puglia cao cấp, bao gồm cả rượu vang đỏ và trắng. Hãng này nổi tiếng với các loại rượu vang có hương vị phức tạp và đậm đà.
  4. Candido: Hãng Candido là một trong những hãng sản xuất rượu vang lớn nhất của Puglia, với một loạt các sản phẩm rượu vang đa dạng và chất lượng tốt. Hãng này sản xuất các loại rượu vang Primitivo, Negroamaro, và Sangiovese, giữ cho hương vị đậm đà và phức tạp.
  5. Leone de Castris: Hãng Leone de Castris là một trong những hãng sản xuất rượu vang Puglia lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1665. Hãng này sản xuất các loại rượu vang có hương vị phong phú và độc đáo, bao gồm cả rượu vang đỏ và trắng.

Trên đây chỉ là một số ví dụ về các hãng sản xuất rượu vang Puglia nổi tiếng. Các hãng khác như Cantine San Marzano, Feudi di San Marzano, và Antica Masseria Jorche cũng là những hãng sản xuất rượu vang chất lượng cao tại vùng Puglia.

Giá thành rượu vang Ý Puglia 

Giá thành rượu vang Ý Puglia có thể dao động từ rất hợp lý đến rất cao tùy thuộc vào loại rượu vang và nhà sản xuất cụ thể. Một số loại rượu vang Puglia phổ biến có giá thành từ khoảng 10-20 USD, trong khi những loại rượu vang cao cấp có thể có giá lên đến hàng trăm USD.

Các loại rượu vang đơn giản, dễ uống và có xuất xứ địa phương có giá rẻ hơn so với những loại rượu vang độc đáo và cao cấp. Các nhà sản xuất rượu vang lớn và có tiếng tăm cũng thường có giá cao hơn những nhà sản xuất nhỏ hơn.

Ngoài ra, giá cả cũng phụ thuộc vào năm sản xuất và chất lượng của nho được sử dụng. Các năm sản xuất tốt và nho có chất lượng cao thường có giá thành cao hơn.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855

Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0969.111.855
Email: wine1855.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://wine1855.vn
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855