Sản phẩm nổi bật

Rượu vang sủi (Sparkling wine) là loại rượu vang có bọt khí tự nhiên hoặc nhân tạo, làm nổi bật hương vị và làm cho rượu trở nên nhẹ nhàng hơn. Các loại rượu vang sủi thường được sản xuất bằng cách cho rượu vang thường vào chai và thêm men hoặc gas carbon dioxide vào để tạo ra bọt khí tự nhiên.

Rượu vang sủi thường được coi là loại rượu phù hợp cho các dịp đặc biệt như kỷ niệm, tiệc tùng, hay lễ kết hôn. Rượu vang sủi cũng thường được dùng làm món quà tặng sang trọng.

Các loại rượu vang sủi phổ biến nhất là Champagne và Prosecco. Champagne là loại rượu sủi được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp, từ nho chardonnay, pinot noir và pinot meunier. Champagne được sản xuất với phương pháp truyền thống, có độ cồn trung bình từ 11% đến 12.5%. Prosecco là loại rượu sủi được sản xuất tại vùng Veneto của Ý, từ nho Glera. Prosecco thường có độ cồn từ 10% đến 11% và được sản xuất bằng phương pháp Charmat.

Ngoài ra, còn có nhiều loại rượu vang sủi khác như Cava (Tây Ban Nha), Sekt (Đức), Sparkling wine (Anh), Asti (Ý) và các loại rượu vang sủi nổi tiếng khác.

Tóm lại, rượu vang sủi là loại rượu vang có bọt khí tự nhiên hoặc nhân tạo. Champagne và Prosecco là hai loại rượu vang sủi phổ biến nhất, được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp và Veneto của Ý.

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855