Vang Burgundy (Pháp)

RƯỢU VANG PHÁP BURGUNDY

Giới thiệu rượu vang Pháp Burgundy

Rượu Vang Pháp Burgundy là một loại rượu vang được sản xuất từ các giống nho truyền thống của khu vực Burgundy ở miền đông nước Pháp, nơi đây được coi là một trong những vùng sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới.

Rượu Vang Pháp Burgundy thường được sản xuất từ các giống nho đỏ như Pinot Noir và Gamay, và giống nho trắng Chardonnay. Rượu Burgundy có màu sắc tươi sáng, hương vị đặc trưng và khác biệt, thường có hương thơm của trái cây đỏ và vị chát nhẹ. Chất lượng của rượu Burgundy được đánh giá cao bởi sự tinh tế và sự độc đáo của từng chai vang.

Rượu Vang Pháp Burgundy thường được phục vụ ở nhiệt độ phòng và kèm với các món ăn như thịt đỏ, gia cầm, thịt hầm, phô mai và các món ăn truyền thống của Pháp.

Rượu vang Pháp Burgundy

Rượu vang Pháp Burgundy

Hương vị rượu vang Pháp Burgundy

Hương vị của rượu vang Pháp Burgundy thường rất đặc trưng và phức tạp, phản ánh sự độc đáo của từng chai rượu. Tùy thuộc vào loại nho và kỹ thuật sản xuất, hương vị của rượu Burgundy có thể khác nhau, nhưng những đặc trưng chung của nó bao gồm:

Hương vị của rượu đỏ Burgundy thường có mùi thơm của trái cây đỏ chín như cherry, raspberry, và strawberry, kèm theo hương vị của các loại gia vị như tiêu đen, hạt nhục đậu khấu và sô cô la đen.

Hương vị của rượu trắng Burgundy thường có mùi thơm của trái cây trắng như táo, lê và cam quýt, kèm theo hương vị của vani và hạt dẻ.

Rượu Burgundy có hương vị chát nhẹ, axit tươi và tannin mềm, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố này.

Nếu là rượu vang Burgundy được lão hóa trong thùng gỗ sồi, thì nó có thể có một hương vị thêm của gỗ sồi, vị hạt vani và một chút hương khói.

Rượu vang Burgundy thường được mô tả là rượu vang tinh tế và thanh lịch, và đó cũng chính là những đặc trưng làm cho rượu vang này được yêu thích trên toàn thế giới.

Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Burgundy

Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Burgundy bao gồm các bước sau:

 1. Thu hoạch nho: Các nho được thu hoạch thủ công từ các vườn nho, thường vào mùa thu. Việc lựa chọn thời điểm thu hoạch rất quan trọng, bởi vì nho cần phải đạt độ chín đủ để tạo ra hương vị tốt nhất.
 2. Nghiền nho: Sau khi được thu hoạch, các nho được nghiền để tách hạt và chất rắn ra khỏi nước cốt.
 3. Lên men: Nước cốt được lên men trong các thùng gỗ sồi, thường kéo dài từ một đến hai tuần. Trong quá trình lên men, đường trong nước cốt được chuyển hóa thành cồn và khí carbonic.
 4. Lên men phụ: Sau khi lên men chính hoàn tất, rượu được cho vào các thùng gỗ mới để tiếp tục lên men phụ. Quá trình lên men phụ có thể kéo dài từ một đến mười hai tháng, phụ thuộc vào loại rượu.
 5. Lão hóa: Sau khi hoàn tất quá trình lên men phụ, rượu được lưu trữ trong thùng gỗ sồi để lão hóa. Thời gian lão hóa cũng phụ thuộc vào loại rượu, tuy nhiên, nó thường kéo dài từ một đến hai năm.
 6. Chưng cất: Sau khi quá trình lão hóa hoàn tất, rượu được chưng cất để tách cồn và nước. Các nhà sản xuất thường sử dụng phương pháp chưng cất truyền thống để tạo ra rượu Burgundy.
 7. Đóng chai: Cuối cùng, rượu được đóng vào chai và lưu trữ để cho phép nó tiếp tục phát triển hương vị trong thời gian dài.

Việc sản xuất rượu vang Pháp Burgundy là một quy trình công phu và tốn nhiều thời gian, tuy nhiên, đây cũng là điều làm nên sự độc đáo và giá trị của rượu vang Burgundy.

Các hãng sản xuất Pháp Burgundy

Các hãng sản xuất rượu vang Pháp Burgundy rất nhiều, vì Burgundy là một trong những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp. Dưới đây là một số hãng sản xuất rượu vang Pháp Burgundy nổi tiếng:

 1. Domaine de la Romanée-Conti: Được biết đến như là một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy hàng đầu, với các chai rượu đắt giá nhất thế giới.
 2. Louis Latour: Một trong những nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất Burgundy, với hơn 200 năm kinh nghiệm sản xuất rượu vang.
 3. Maison Joseph Drouhin: Là một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy lớn nhất, với một danh mục rộng rãi của các loại rượu vang đỏ và trắng.
 4. Domaine Faiveley: Là một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy lâu đời nhất, với hơn 200 năm kinh nghiệm sản xuất rượu vang.
 5. Domaine Armand Rousseau: Một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy hàng đầu, với các chai rượu đỏ nổi tiếng như Chambertin và Gevrey-Chambertin.
 6. Domaine Leroy: Là một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy hàng đầu, với các chai rượu đỏ và trắng đắt giá và được xem là biểu tượng của Burgundy.

Ngoài ra còn có rất nhiều hãng sản xuất rượu vang Burgundy khác như Domaine de la Vougeraie, Domaine Leflaive, Domaine Michel Lafarge và nhiều hãng khác.

Giá thành rượu vang Pháp Burgundy

Giá thành của rượu vang Pháp Burgundy có thể rất đắt, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại nho, vùng trồng nho, năm sản xuất và thương hiệu của chai rượu.

Các chai rượu Burgundy đắt tiền nhất thường được sản xuất từ những giống nho hiếm và chỉ trồng ở những vườn nho có chất lượng cao nhất. Ví dụ, Domaine de la Romanée-Conti - một trong những hãng sản xuất rượu vang Burgundy nổi tiếng nhất - bán những chai rượu đắt giá nhất thế giới với giá trị lên đến hàng trăm nghìn đô la Mỹ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chai rượu Burgundy đều có giá thành cao như vậy. Có nhiều chai rượu Burgundy với giá cả phải chăng hơn, đặc biệt là những chai rượu sản xuất từ các vùng trồng nho như Côte de Nuits và Côte de Beaune.

Kết luận rượu vang Pháp Burgundy

Rượu vang Pháp Burgundy là một trong những loại rượu vang danh tiếng nhất trên thế giới, với hương vị đặc trưng và đa dạng, từ rượu đỏ đậm đà cho đến rượu trắng nhẹ nhàng. Khu vực sản xuất rượu vang Burgundy tại Pháp cũng được xem là một trong những khu vực trồng nho lâu đời nhất và tốt nhất thế giới.

Các hãng sản xuất rượu vang Burgundy nổi tiếng như Domaine de la Romanée-Conti, Louis Latour, Maison Joseph Drouhin và Domaine Faiveley đều được biết đến với chất lượng rượu vang tốt và giá cả đắt đỏ.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855

Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0969.111.855
Email: wine1855.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://wine1855.vn
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855