Một trong số những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những tín đồ của rượu vang đỏ Italia nói chung đó chính là cái tên Rượu Vang Tini Sangiovese Cabernet Rubicone. Rượu ra đời là thành quả của sự nỗ lực không ngừng từ nhà làm rượu Tini mang nồng độ 13% để lại một kết thúc ngọt ngào đầy sâu lắng.
Hương vị rượu vang đỏ Tini Sangiovese Cabernet Rubicone
Sắc đỏ nổi bật của Tini Sangiovese Cabernet Rubicone như những viên đá ruby sáng rỡ, khi lắc rượu trong ly quí khách sẽ bắt gặp thêm cả chút ánh tím violet lấp loáng đầy mời gọi. Vị rượu thơm đượm mùi anh đào đen và anh đào đỏ căng mọng trên cành, cùng chút mùi vị của ớt chuông xanh và các loại gia vị thảo mộc khác. Một sự phức hợp hương vị có được từ cả hai giống nho tuyệt vời Sangiovese và Cabernet Sauvignon. Khi nếm thử, một cảm giác đậm đà khoan khoái lan toả khắp khoang miệng, sự tươi mới và bền bỉ về cấu trúc hương vị thật sinh động. Vị chát của rượu vang đỏ Tini Sangiovese Cabernet Rubicone mềm mượt và cởi mở như muốn mời gọi quí khách thêm 1 ly nữa.
Chai rượu vang Ý từ giống nho Cabernet Sauvignon
Giống nho Cabernet Sauvignon đã trở nên quá nổi tiếng trong thế giới rượu vang với hương vị mạnh mẽ và đa dạng theo độ tuổi của cây nho, vị trí của ruộng nho… Trong hàng trăm giống nho làm nên rượu vang đỏ, thật hiếm có giống nho nào lại vừa có được sự đậm mạnh lại vừa thanh lịch như Cabernet Sauvignon. Sự hoà hợp của hai thái cực về hương vị này như sự đối lập Âm – Dương, vừa tương phản lại vừa sóng đôi ăn ý. Điểm nổi bật của giống nho này nằm ở vị chát ấn tượng gợi nhớ tới vị trái ớt chuông xanh, nhờ hợp chất Pyrazines tìm thấy ở lớp vỏ nhỏ. Không chỉ vậy, vị rượu phức hợp của mâm xôi, lý chua đen, lá bạc hà, hương gỗ tuyết tùng, cam thảo, da thuộc, mận đen, sô cô la đắng và xì gà thơm phức. Chẳng vì sự đa dạng và chất lượng trong hương vị mà Cabernet Sauvignon đã được dùng để phối trộn cùng các giống nho khác, để làm nên những chai vang tuyệt đỉnh và được xếp hạng rất cao.
Tìm hiểu nhà sản xuất Tini
Với mỗi chai rượu vang của Tini đều mang theo một câu chuyện của riêng mình. Nhưng tựu chung lại, mỗi chai rượu đều luôn cố gắng gửi gắm sự nhiệt huyết từ nhà làm vang tới người thưởng thức. Quí khách có thể cảm nhận được điều này ngay từ ngụm rượu đầu tiên. Tini là dòng rượu vang mang hơi thở hiện đại, khác biệt so với các dòng rượu trước đây của nhà Caviro. Những chai rượu vang Ý của Tini như bức tranh với nhiều mảnh ghép sinh động từ những vùng đất trù phú trên đất Ý. Với khao khát luôn muốn làm muốn làm mới mình theo dòng chảy của thời gian, những chuyên gia trên các điền trang, trong hầm rượu và nhà làm vang đã áp dụng các kĩ thuật hiện đại cùng sự am hiểu về thổ nhưỡng, nhằm đem tới những sản phẩm tốt nhất từ những trái nho ngon nhất.
Quá trình sản xuất rượu vang Ý Tini Sangiovese Cabernet Rubicone
Tini Sangiovese Cabernet Rubicone được phối trộn bởi 70% nho Sangiovese, 30% nho Cabernet Sauvignon trồng trên những ngọn đồi cao từ 100 tới 300m so với mực nước biển. Những trái nho của khu vực Romagna, Ý được thu hoạch bằng tay và cả bằng máy nhằm đảm bảo chất lượng kĩ lưỡng trước khi được đem đi lên men làm rượu. Nho được tách cuống và ép nhẹ, rồi được mang đi lên men trong vòng 10 ngày, với nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức 25-26°C. Phần vỏ nho được ngâm ủ cùng khoảng 8-10 ngày giúp tạo màu đỏ rực rỡ cho rượu vang. Để rượu thêm phần đậm đà trong mùi vị, nhà sản xuất đã thực hiện quá trình lên men Malolactic giúp những phân tử axit tạo nên vị chua trong rượu trở nên mượt mà, đầy đặn hơn. Rượu được giữ trong những vại inox lớn trong 6 tháng để trải qua quá trình lắng cặn và lọc cặn, giúp rượu được trong trẻo hơn.
Kết hợp Tini Sangiovese Cabernet Rubicone với món ăn nào
Tini Sangiovese Cabernet Rubicone giàu có về hương vị của trái chín và thảo mộc sẽ rất hợp nếu như được dùng với những món được nấu chậm, đa dạng mùi vị theo hướng mộc mạc. Các món thịt hầm với nước sốt đậm đà, khoai tây hầm ấm áp hoặc rau diếp xoăn Radicchio nướng sẽ tôn vinh lên vị tươi mới và độc đáo của chai rượu vang đỏ này.