Rượu vang Il Bacca thực sự là một chai rượu vang Ý đẳng cấp, tuyệt vời, được tạo ra bởi những chuyên gia làm vang bậc thầy của nhà máy sản xuất rượu vang Farnese, trên vùng đất thuộc sở hữu của nhà máy ở vùng Puglia. Il Bacca là chai vang Ý sang trọng đẳng cấp từ giống nho Primitivo của vùng Manduria. Chai vang vừa đạt giải Vàng tại Mundus Vini 2019 – một trong những triển lãm rượu vang quốc tế danh tiếng nhất, tổ chức hàng năm tại Đức.
Sản xuất rượu vang:
- Nho được thu hoạch bằng tay và chứa trong các giỏ nhỏ sau đó được giao cho nhà máy rượu. Quá trình ngâm kéo dài 18 ngày đối với 80% khối lượng nho và 25% thời gian cho 20% khối lượng nho còn lại. Quá trình lên men rượu được kiểm soát ở nhiệt độ 24-26 độ C trong những tank thép không gỉ với nấm men chọn lọc. Rượu vang được ủ tối thiểu là 12 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp và tàng trữ 24 tháng trong chai trước khi xuất xưởng.
Thử nếm:
- Hương trái cây phức hợp của mứt anh đào, mận. Tròn vị, mềm mại, ấm áp với hương cà phê và cacao. Hậu vị kết thúc với sự phảng phất của cam thảo và gia vị. Khi uống không cảm thấy có cồn trên mũi hoặc vòm miệng, đó là hương vị sâu lắng, phong phú và đầy đủ của các loại trái cây chín màu đen và đỏ trên mũi và vòm miệng.
- Ngoài ra nhà làm vang còn sử dụng gỗ sồi để tạo nên hương vani và bánh mì nướng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang nồng nhiệt, iL Bacca sẽ khiến bạn ngây ngất. Sự phức hợp của trái cây và gỗ sồi là một phong cách mới của rượu, không quá khi iL Bacca được mệnh danh là loại “rượu vang bom tấn”.
Thực phẩm kết hợp:
Lý tưởng với các món ăn thịt đỏ (bò nướng, cừu nướng …), pho mát, các món gia cầm nướng hoặc hấp.