Ý là một trong những quốc gia có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực sản xuất rượu vang để lại dấu ấn sâu sắc trên thị trường rượu vang thế giới bởi những sản phẩm rượu vang đa dạng có tên tuổi. Rượu vang Insoglio có nguồn gốc xuất sứ tại Tuscany – Ý. Rượu được làm nên từ sự kết hợp của ba giống nho khác nhau đó là Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc theo một công thức và tỉ lệ pha trộn nhất định để đảm bảo được sự cân bằng trong cấu trúc các thành phần cấu tạo nên nó.
Hương Vị :
Insoglio del Cinghiale 2016, IGT Toscana Tasting Notes:
- Syrah, Cabernet Franc, Merlot và một chút sự kết hợp của Petit Verdot tạo nên hương vị blend dặc trưng vùng bờ biển Tuscany. Mở rượu lan tỏa hương thơm nồng nàn của trái cây chín màu đen, bánh mì nướng, hương thơm của thảo mộc, hoa violet và đất ẩm. Trong vòm miệng, hương vị của anh đào đỏ, mâm xôi nghiền, bạc hà, hoa hồi và vị khoáng chất hòa quyện cùng acid sảng khoái, tanin mềm mịn.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
- James Suckling – vintage 2019 – 93/100
- Wine Spectator – vintage 2019 – 90/100
- Robert Parker’s Wine Advocate – vintage 2019 – 91/100
- Wine Enthusiast – vintage 2019 – 91/100
Thực phẩm kết hợp:
- Sườn cừu nướng
- Thịt nai bỏ lò với thảo mộc tự nhiên
- Thịt viên nướng
- Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
Nồng Độ
- Alc: 14.0%
- pH: 3.75
- TA: 4.6 g/L