Là một trong những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất rượu vang khá phát triển, quốc gia này tự hào cung cấp cho thị trường rượu vang thế giới rất nhiều sản phẩm vang có chất lượng từ bình dân đến hảo hạng. Một trong những chai rượu vang bình dân để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng là Rượu Vang Ý Tavernello Rubicone Sangiovese – Merlot.
Hương Vị Rượu Vang Đỏ Tavernello Sangiovese Merlot Rubicone 2021
Tavernello Sangiovese Merlot Rubicone 2021 hoà hợp hương vị độc đáo từ hai giống nho Sangiovese và Merlot, thơm như nước hoa và vị quả đầy đặn. Vị tròn trịa của trái anh đào đỏ, mâm xôi đen cùng sự ấm áp từ hạt gia vị khô, hoa khô đã làm nên sức hút riêng biệt cho dòng vang đỏ này. Vị chua dịu nhẹ của quả trái hoà cùng chút chát dễ chịu, tạo nên lớp hậu vị trẻ trung và tươi mát cho Tavernello Sangiovese Merlot Rubicone 2021.
Rượu Vang Ý Tavernello Sangiovese Merlot Rubicone 2021 Được Sản Xuất Ở Đâu
Rubicone IGT là vùng rượu vang quan trọng tại khu vực Emilia-Romagna, nằm ở miền Trung nước Ý. Vùng sản xuất rượu vang Ý này không thay đổi về mặt diện tích nhiều sau sự kiện thống nhất toàn nước Ý vào năm 1860. Rubicone IGT bao gồm 3 tỉnh là Forli-Cesena, Ravenna, Rimini và một nửa phía Đông Nam thành phố Bologna. Cái tên “Rubicone” được bắt nguồn từ con sông lịch sử Rubicon trong vùng, được Hoàng đế Julius Caesar ghé thăm vào thời kì cuộc Nội chiến La Mã năm 49-45 TCN.
Các nhà sản xuất rượu vang tại đây đều tập trung vào công cuộc làm rượu vang từ các giống nho riêng biệt. Nhờ được xếp ở phân hạng IGT (Indicazione Geografica Tipica) mà các nhà làm rượu vang được tự do sáng tạo, không bị gò bó bởi khuôn mẫu làm vang truyền thống, cũng không bị giới hạn gắt gao các giống nho được phép sử dụng như phân hạng DOC (Denominazione di Origine Controllata). Phân hạng IGT cho phép các nhà sản xuất sử dụng tới 40 giống nho khác nhau.
Các giống nho làm rượu vang tại vùng Rubicone IGT bao gồm những giống nho bản địa, những giống nho từ các vùng khác của nước Ý và các giống nho nổi tiếng của Pháp như Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc and Syrah. Qui định về việc ghi trên nhãn chai tên các giống nho trong phối trộn cũng được chia rõ: với những chai vang nho đơn (single variety – vang từ một giống nho) thì cần có ít nhất 85% giống nho đó trong phối trộn rượu, và với những chai trộn nhiều giống nho thì tên của giống nho chiếm tỉ lệ ít nhất 50% sẽ được ghi đầu tiên, rồi lần lượt theo thứ tự tỉ lệ phối trộn.
Cho tới hiện tại, Sangiovese là giống nho được dùng nhiều nhất để sản xuất rượu vang đỏ tại Rubicone IGT. Các giống nho khác có thể được phối trộn cùng Sangiovese là Cabernet Sauvignon và Merlot. Bộ ba giống nho đỏ này đã làm nên rượu vang Colli di Rimini và Sangiovese di Romagna DOC đặc trưng của vùng. Còn người dẫn đầu về sự phổ biển được dùng trong dòng vang trắng tại đây là giống nho Trebbiano, với loại rượu vang trắng nổi tiếng tại vùng là Trebbiano di Romagna.
Tác Dụng Của Rượu Vang Đỏ Với Sức Khỏe
Theo khuyến nghị của chính phủ Mỹ vào năm 2020, uống rượu vang điều độ rất có lợi cho sức khoẻ, nam giới nên uống mỗi ngày không quá 2 ly và nữ giới không quá 1 ly mỗi ngày. Có rất nhiều lợi ích từ việc uống vang đỏ mỗi ngày, nhờ các hợp chất polyphenol tổng hợp có rất nhiều trong loại rượu vang này. Có thể kể đến như catechins và epicatechins có khả năng chữa lành những tổn thương trên da do tiếp xúc với tia UV. Resveratrol là một loại polyphenol khác được tìm thấy trong vang đỏ, giúp làm giảm sự hình thành của các tế bào ung thư.
Uống rượu vang đỏ thường xuyên còn giúp các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, giúp hệ tiêu hoá thêm khoẻ mạnh, giúp ngăn chặn các bệnh về chuyển hoá và béo phì. Hợp chất polyphenol còn tăng cường cho sức khoẻ hệ tim mạch, hỗ trợ máu lưu thông, giảm lượng cholesterol và từ đó làm giảm đi nguy cơ các bệnh như xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ. Resveratrol polyphenol còn là dũng sĩ đầy uy lực, có khả năng chiến đấu lại chứng bệnh Alzheimer, tiểu đường, chứng lo âu và trầm cảm.