Rượu Rum Zacapa XO 700ml Nồng Độ 40%
Rượu rum Zacapa Centenario XO là dòng rượu cao cấp nhất được sản xuất tại Guatemala. Zacapa được sáng tạo năm 1976 để kỷ niệm một trăm năm Zacapa, thị trấn ở Đông Guatemala.
Rượu rum Zacapa Cent XO được pha trộn từ các thùng rượu có độ tuổi từ 6-25 năm, được ủ trong thùng gỗ sồi dùng để sản xuất rượu Cognac Pháp.
Thưởng thức loại rượu rum cao cấp này là uống nguyên chất (uống neat).
Rượu Rum Zacapa XO 700ml Nồng Độ 40% có hương thơm êm dịu với caramel và hương trái cây. Ngọt ngào và ấm miệng với hương gỗ sồi, vani, trái cây sấy khô và một ít cam thảo. Kết thúc dài và ngọt ngào với vani, cà phê, khói và mật ong và nó có lượng bánh hạnh nhân nhỏ nhất leo lên vòm miệng.
Thường được coi là đỉnh cao của rượu rum Guatemala, Zacapa là một loại rượu đậm đà và đậm đà với vị ngọt còn sót lại, mạnh mẽ và được một lượng lớn người theo dõi trên toàn thế giới. Rượu Rum Zacapa, Guatemala được sản xuất từ nước chiết xuất từ cây mía. Chúng có nồng độ đường khoảng 70-78% đường sau khi làm bay hơi nước có trong nước mía.
Sự cân bằng của bó hoa và hương vị độc đáo có được từ sự pha trộn của rượu Rums từ 6 đến 23 tuổi, có nguồn gốc từ quy trình Solera. Những chai Rums trưởng thành này chỉ được sản xuất từ mật mía nghiền đầu tiên ngọt ngào nhất. Ron Zacapa 23 được trưởng thành ở độ cao 2300 mét trong các thùng được chọn lọc trước đó đã ủ rượu Bourbons mạnh mẽ, rượu Sherries tinh tế và rượu vang Pedro Ximenez hảo hạng. Độ cao và nhiệt độ thấp hơn cho phép Rum trưởng thành lâu hơn so với các vùng khí hậu nhiệt đới khác.
Zacapa Centenario đã giành được giải Bạch kim tại Caribbean Rum Fest và là loại rum đầu tiên được đưa vào Đại sảnh Danh vọng của họ vào năm 2003 sau 5 lần liên tiếp đoạt giải Nhất ở hạng mục Siêu cao cấp (1998-2002) trong lịch sử 13 năm của sự kiện. Nó cũng đã được trao giải Best Spirit hai lần liên tiếp (2001 & 2002) bởi Chicago Beverage Tasting Institute và nhận được đánh giá Xuất sắc từ tạp chí Wine and Spirit, với số điểm 98/100 điểm.