Thông tin rượu vang Pháp Chateau Croizet Bages Grand Cru Classé
- Chateau Croizet-Bages có xuất xứ từ vùng Pauillac, Bordeaux, Pháp. Hãng rượu này được thành lập vào thế kỉ thứ 18, bởi 2 anh em Croizet, thành viên của Nghị viện từ Bordeaux, bằng việc mua lại các mảnh đất trong ngôi làng nổi tiếng của Bages. Bằng tất cả sự nỗ lực rượu vang của hãng đã được xếp hạng Grand Cru Classé (hạng 5) danh giá, trong bảng phân loại vang Bordeaux năm 1885- Phân hạng dành cho những loại rượu vang cao cấp, có hương vị chất lượng.
- Sở hữu những vườn nho có diện tích 30 ha, nằm trên cao nguyên Bages, ngay phía nam của Pauillac, có thổ những chủ yếu là đất sét, cát sỏi, đất sỏi; và điều kiện thời tiết khắc nghiệt với mùa xuân ngắn mùa hè nóng nực gây hạn hán và nóng nưc. Điều này làm những cây nho trẻ khó sinh trưởng, nhưng với những cây nho già lại phản ứng cực tốt, mang lại những trái nho có chất lượng hoàn hảo, độ chín tối ưu.
- Rượu Chateau Croizet-Bages ghi dấu ấn bởi sức mạnh và vị ngon ngọt khó cững, kết cấu tannin chín mềm mịn, cấu trúc cân bằng hoàn hảo, rất được giới sành vang ưa chuộng.
Quy trình sản xuất
- Rượu vang Chateau Croizet-Bages, Grand Cru Classé là kết quả của sự pha trộn của 55% Cabernet Sauvignon , 41% Merlot và 4% Cabernet Franc, có tuổi thọ trung bình khoảng 35 năm, với mật độ luôn được đảm bảo khoảng 8.000 cây nho / ha để đảm bảo chất lượng của nho.
- Nho sau khi được thu hoạch hoàn toàn bằng phương pháp thủ công diễn ra vào khoảng 23/9 đến 14/10. Nho sau khi được thu hoạch sẽ nhanh chóng đưa về nhà máy, tại đây chúng sẽ tiếp tục được lựa chọn cẩn thận trên các bàn phân loại hiện. Những trái nho tốt nhất sẽ được làm sạch và ép lấy nước nho.
- Quá trình lên men rượu diễn ra trong các thùng được kiểm soát nhiệt độ bằng bê tông và thép không gỉ. Maculation kéo dài 3-4 tuần, và lên men malolactic được thực hiện trong thùng xi măng và thép không gỉ.
- Rượu sau đó được lão hóa trong các thùng gỗ sồi Pháp (với 50% thùng gỗ sồi mới) trong khoảng 18 – 20 tháng. Khi rượu đạt trạng thái hoàn hảo, chúng sẽ được đóng chai và thương mại hóa.
Hương vị
- Chateau Croizet-Bages, Grand Cru Classé có màu đỏ ruby sang trọng với vành nâu trên thành ly, cùng phức hợp hương thơm quyến rũ, thanh lịch của trái cây đen nhuốn hương thuốc la tạo nên cảm giác dễ chịu ngay ở những giây đầu tiên.
- Nhấp rượu trong miệng sẽ cảm nhận được cấu trúc cân bằng hòa hảo giữa tannin chín mềm min cùng vị chua vừa phải, vị ngọt ngào của từ trái cây anh đào, thảo mộc, socola đen lắng đọng, cùng một đến kết thúc dài lâu, sang trọng.
Thưởng thức
- Loại rượu vang Pháp này phù hợp với các món ăn đậm đà như thịt nướng, bít tết, phô mai trưởng thành.
- Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 16 – 18 độc C. Quý vị nên để rượu được thở khoảng 1h trước khi uống để rượu được oxi hóa và phát huy hết những tiềm năng tiềm ẩn.