Trải nghiệm hương vị thanh lịch của rượu vang đỏ Château La Tour Figeac
- Thanh lịch và sắc nét là 2 từ chính xác nhất khi nói về hương vị vang của Château La Tour Figeac. Rượu vang đỏ Château La Tour Figeac có thể uống ngon từ khi còn trẻ nhờ vào sự giàu đậm và tinh tế. Kết cầu chặt chẽ, tròn trịa thể hiện rõ khả năng lưu giữ lâu năm của rượu. Khi thưởng thức rượu vang Pháp Château La Tour Figeac, người yêu vang có thể dễ dàng nhận thấy các tầng lớp hương thơm phức hợp, tiêu biểu với nốt hương mâm xôi đen, mâm xôi đỏ ngọt ngào, quyện cùng hương hoa violet sang trọng. Việc ủ gỗ còn đem lại hương vani, cà phê ấm áp. Khi nuôi ủ lâu năm, rượu sẽ phát triển thêm một chút hương gia vị cay ấn tượng.
Château La Tour Figeac – Viên ngọc sáng giá của Saint Emilion
- Cho đến cuối những năm 1800, Chateau La Tour Figeac vẫn là một phần quan trọng của Chatea Figeac rộng 200 ha nổi tiếng bậc nhất Saint Emilion. Sau đó, Figeac đã phân chia lại và bán đi một số mẩu đất vào cuối thế kỷ 19. Năm 1879, gia đình Corbière mua lại một số mẩu đất từ Figeac và thành lập nên Château La Tour Figeac. Năm 1881, Chateau La Tour Figeac lại bị phân chia lần nữa, 50% thuộc về La Tour Figeac và 50% thuộc là La Tour du Pin Figeac. Ngày nay, Chateau La Tour Figeac thuộc quyền sở hữu của gia đình Rettenmaier và Otto Rettenmaier là người tiếp quản điền trang . Họ mua lại điền trang vào năm 1973. Những thửa ruộng của điền trang nằm ở vị trí tốt nhất của Saint Emilion. Xung quanh điền trang là các tên tuổi nổi tiếng như Chateau Figeac ở phía Nam, Chateau Cheval Blanc ở phía Đông, và các điền trang Pomerol ở phía Bắc và phía Tây. Chateau La Tour Figeac sở hữu 15 ha đất trồng nho với 65% Merlot và 35% Cabernet Franc. Thổ nhưỡng giàu đất đá sỏi, đất sét, đá cát với các gốc nho từ 35 năm tuổi. Các ruộng nho được trồng ở mật độ từ 6,000 đến 7,600 cây nho/ha. Điền trang được canh tác 100% theo phương thức biodynamic từ năm 1997.
Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Chateau La Tour Figeac
- Sau khi thu hoạch và tuyển chọn tỉ mỉ, nho được lên men nguyên quả trong các vại thép và các vại gỗ sồi trong 30 ngày, đồng thời phần nước ép được trải qua quá trình oxy hóa vi mô (microbullage). Sau đó, rượu vang được lên men malolactic trong các thùng gỗ và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 50% trong 18 tháng.
Thưởng thức rượu vang Pháp Chateau La Tour Figeac đúng chuẩn
- Chateau La Tour Figeac cần được nuôi ủ thêm trong vài năm để phát triển trọn vẹn các tiềm năng. Khi thưởng thức các niên vụ còn trẻ, rượu cần được decant khoảng 1-2 tiếng để làm mềm vị chát và bung tỏa các nốt hương thơm. Các niên vụ lâu năm chỉ cần decant nhanh để loại bỏ cặn. Rượu vang Pháp Chateau La Tour Figeac sẽ phát triển và chạm đến điểm trưởng thành hoàn hảo khi được nuôi ủ từ 6-20 năm trong chai trước khi thưởng thức. Nhiệt độ tối ưu để phục vụ rượu Chateau La Tour Figeac là 15.5 độc C. Để trải nghiệm thêm hấp dẫn, người yêu vang có thể kết hợp rượu vang đỏ Chateau La Tour Figeac cùng các loại thịt như bê, bò, cừu, vịt chế biến đa dạng kiểu Âu hoặc Á như nướng, bỏ lò, áp chảo, hầm, om…