Không chỉ có khả năng thu hút được ánh nhìn của khách hàng từ ngay lần đầu tiên bởi vẻ đẹp sang trọng cùng hình ảnh mang tính nghệ thuật cao, Rượu Vang Amarone Mater Domini Veneti còn chinh phục được cả những người say mê thưởng thức rượu vang bởi chính hương vị tuyệt vời của mình. Rượu có xuất xứ Ý,Thuộc dòng rượu Amarone cao quý,được làm từ ba giống nho cơ bản là Corvina, Corvinone, Rondinella với nồng độ 16,5%.
Thông tin rượu vang Ý Amarone Mater Domini Veneti
Amarone Mater Là một trong những loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi thương hiệu Domini Veneti tên tuổi lẫy lừng tại Veneto – Ý trong lĩnh vực làm rượu vang, loại rượu này đã và đang có mặt và được yêu mến tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Với nồng độ lên đến 16,5% cùng lượng tannin mềm mịn và một cấu trúc tròn đầy, loại rượu vang đỏ này luôn làm hài lòng được mọi khách hàng khi thưởng thức, kể cả là những khách hàng khó tính nhất.
Đặc điểm của Rượu Vang Amarone Mater Domini Veneti
Vang Ý Amarone Mater Sử dụng đến 3 giống nho cơ bản là Corvina, Corvinone, Rondinella được trồng ở vùng trung tâm của thung lũng Valpolicella Classico ở Jago để làm ra loại rượu này nên rượu có được màu đỏ đậm khá quyến rũ và sang trọng. Người thưởng thức sẽ không thể rời mắt khỏi ly rượu khi rượu được rót vào ly.
Ngoài hương vị của những trái nho chín thì khi ngụm rượu đầu tiên tràn vào khoang miệng bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thơm chân thực đến tinh tế của các loại trái cây sấy khô. Hương vị này sẽ lưu luyến ở khoang miệng của bạn vài phút trước khi trôi xuống cổ họng.
Và tại cổ họng thì hương vị của rượu lại càng trở nên ấn tượng hơn với dư vị thanh tao của một chút gia vị xen lẫn với mùi hương thoảng nhẹ của vani khiến bạn thực sự khó quên khi thưởng thức rượu.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Amarone Mater Domini Veneti
Vào cuối tháng 9 dương lịch hàng năm thì những trái nho đã đến độ chín mọng và được những công nhân làm rượu vang thu hái hoàn toàn bằng tay, đựng trong các giỏ thoáng khí và đưa về nhà máy.
Nho sau khi đã được lựa chọn cẩn thận sẽ được đem đi ngâm lạnh 15 ngày rồi được lên men trong điều kiện nhiệt độ từ 12 – 23 độ C.
Tiếp sau đó là rượu được lên men thứ cấp trong khoảng 35 ngày rồi được chuyển sang lên men Malolactic trong 36 tháng.
Rượu sẽ được tiếp tục trưởng thành 12 tháng trong chai trước khi được xuất xưởng.
Cách thưởng thức Rượu vang Amarone Mater
Loại rượu vang ý này cần được bảo quản ở nhiệt độ thưởng thức là từ 18 – 19 độ C và để vang thở khoảng 20 – 30 phút trước khi uống. Và để gia tăng thêm hương vị thì bạn nên ăn kèm với các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu…hoặc ăn với phomai.