Tempranillo

Giới thiệu Tempranillo

Tempranillo là một giống nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở các vùng rượu vang của Tây Ban Nha, đặc biệt là ở các vùng Rioja, Ribera del Duero và Penedès. Đây là một trong những giống nho quan trọng nhất trong sản xuất rượu vang Tây Ban Nha và được biết đến với tính linh hoạt và khả năng thích ứng với nhiều phong cách làm rượu vang khác nhau.

Rượu vang Tempranillo thường có hương vị từ trung bình đến đậm đà với hương vị của trái cây sẫm màu, chẳng hạn như anh đào đen và mận, cũng như hương vani, gia vị và da thuộc. Nho được biết đến với tính axit tự nhiên cao và tannin chắc, khiến nó trở nên lý tưởng để ủ trong thùng gỗ sồi. Tempranillo cũng được biết đến với tính linh hoạt của nó như một loại nho pha trộn, vì nó có thể được pha trộn với các loại khác để tạo ra các loại rượu vang phức tạp và nhiều lớp.

Ở vùng Rioja, Tempranillo được pha trộn theo truyền thống với các giống nho khác, bao gồm Graciano và Mazuelo, để tạo ra phong cách rượu vang Rioja cổ điển. Ở Ribera del Duero, Tempranillo được sử dụng để sản xuất rượu vang đậm đà và đậm đà với hương vị trái cây đậm và gia vị.

Tempranillo cũng được trồng ở các vùng rượu vang khác trên thế giới, bao gồm California, Úc và Bồ Đào Nha, nơi nó được gọi là Tinto Roriz. Bất kể nguồn gốc của nó là gì, Tempranillo được công nhận là một giống nho có thể tạo ra những loại rượu vang thanh lịch và có sắc thái với khả năng già đi một cách duyên dáng theo thời gian.

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855