Cabernet Franc

Rượu vang Mỹ Robert Mondavi Winery Maestro 2018
- 9%

Rượu vang Mỹ Robert Mondavi Winery Maestro 2018

2.900.000₫ 3.190.000₫

RƯỢU VANG NHO CABERNET FRANC

Giới thiệu rượu vang nho Cabernet Franc

Rượu vang Cabernet Franc là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ nho Cabernet Franc, một giống nho phổ biến ở vùng Bordeaux của Pháp. Tuy nhiên, hiện nay nho Cabernet Franc được trồng ở nhiều vùng trồng nho trên thế giới như ở Mỹ, Úc, Argentina và Chile.

Rượu vang Cabernet Franc thường có màu đỏ đậm và có hương thơm phức hợp với các mùi thảo mộc, trái cây đen, tiêu đen và socola đen. Vị của rượu vang này thường có vị chát nhẹ và đậm đà, cùng với hương vị của quả mâm xôi, anh đào, và trái cây đen khác.

Rượu vang Cabernet Franc thường được ủ trong thùng gỗ sồi trong khoảng 6 đến 18 tháng để tăng cường hương vị và độ phức tạp của nó. Loại rượu này thường đi kèm với các món thịt đỏ như thịt bò, cừu, hay vịt. Nó cũng là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món ăn chay, đặc biệt là rau quả và các loại phô mai đậm đà.

Tùy vào từng khu vực trồng nho, cách chế biến và ủ rượu, rượu vang Cabernet Franc có thể có những đặc điểm và hương vị độc đáo khác nhau, tuy nhiên đó là những đặc điểm chung của loại rượu vang này.

Rượu vang nho Cabernet Franc

Rượu vang nho Cabernet Franc

Hương vị rượu vang nho Cabernet Franc

Hương vị của rượu vang nho Cabernet Franc thường có độ phức tạp và đa dạng. Tùy thuộc vào vùng trồng nho, quy trình chế biến và ủ rượu, và năm sản xuất, hương vị rượu vang Cabernet Franc có thể có sự khác biệt. Tuy nhiên, những hương vị thường gặp trong rượu vang Cabernet Franc là:

 • Trái cây đen như anh đào, quả mâm xôi, và quả mọng đen.
 • Hương thảo mộc và gỗ sồi từ thùng ủ rượu.
 • Hương cay của tiêu đen.
 • Socola đen, cà phê và hương vani.
 • Vị chát nhẹ và đậm đà, tannin trung bình đến cao.

Rượu vang Cabernet Franc thường có cấu trúc vững chắc và độ tươi mới, vì vậy nó có thể được ủ và lão hóa trong thùng gỗ sồi để tăng cường hương vị và độ phức tạp của nó. Khi uống, rượu vang Cabernet Franc có thể có hương vị phức tạp và độ dài vị kéo dài trong miệng.

Các loại rượu vang nho Cabernet Franc

Có nhiều loại rượu vang nho Cabernet Franc được sản xuất từ các vùng trồng nho khác nhau trên thế giới. Mỗi vùng trồng nho và nhà sản xuất đều có phong cách sản xuất và đặc điểm riêng của họ. Sau đây là một số loại rượu vang nho Cabernet Franc phổ biến:

 1. Rượu vang Bordeaux: Bordeaux là nơi trồng nho Cabernet Franc nổi tiếng nhất trên thế giới. Rượu vang Bordeaux Cabernet Franc thường có hương vị trái cây đen và hương thảo mộc, tannin vừa phải và độ chua thanh thoát.
 2. Rượu vang Loire: Các khu vực trồng nho Cabernet Franc ở Loire, Pháp sản xuất rượu vang Cabernet Franc với hương vị quả mọng đen và hương thảo mộc, tannin mềm mại hơn Bordeaux.
 3. Rượu vang California: California là vùng trồng nho Cabernet Franc phổ biến ở Mỹ, sản xuất rượu vang Cabernet Franc có hương vị phức tạp, với tannin cứng hơn Bordeaux, có hương vị sô cô la đậm đà.
 4. Rượu vang Argentina: Argentina cũng là một vùng sản xuất rượu vang Cabernet Franc, sản xuất rượu vang với hương vị trái cây đen và tannin mềm mại, tạo nên một rượu vang dễ uống và dễ tiếp cận.
 5. Rượu vang Chile: Chile cũng là một nơi trồng nho Cabernet Franc phổ biến, sản xuất rượu vang có hương vị trái cây đen và hương thảo mộc, tannin mềm mại và độ chua thanh thoát.

Trên đây chỉ là một số loại rượu vang Cabernet Franc phổ biến, tùy thuộc vào vùng trồng nho và nhà sản xuất, các loại rượu vang này có thể có những đặc điểm và hương vị khác nhau.

Hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc

 1. Château Cheval Blanc (Bordeaux, Pháp): Château Cheval Blanc là một trong những hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc nổi tiếng nhất thế giới. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 2. Casa Ferreirinha (Douro, Bồ Đào Nha): Casa Ferreirinha là một trong những hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc hàng đầu ở Bồ Đào Nha. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị quả mọng đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 3. Charles Smith Wines (Washington, Mỹ): Charles Smith Wines là một hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc nổi tiếng ở Mỹ. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin cứng hơn so với các sản phẩm từ Pháp.
 4. Chateau de Villeneuve (Loire, Pháp): Chateau de Villeneuve là một hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc hàng đầu ở Loire, Pháp. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị quả mọng đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 5. Clos Rougeard (Loire, Pháp): Clos Rougeard là một hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc nổi tiếng ở Loire, Pháp. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 6. Domaine de la Romanée-Conti (Bourgogne, Pháp): Domaine de la Romanée-Conti là một trong những hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc có uy tín nhất thế giới. Họ sản xuất một số loại rượu vang đắt giá nhất thế giới, với hương vị tinh tế, phức tạp và độc đáo.
 7. Pomerol (Bordeaux, Pháp): Pomerol là một khu vực sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc hàng đầu ở Bordeaux, Pháp. Các hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng như Château Pétrus và Château La Fleur-Pétrus đều sản xuất các sản phẩm từ nho Cabernet Franc với hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 8. Stag's Leap Wine Cellars (Napa Valley, Mỹ): Stag's Leap Wine Cellars là một trong những hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc hàng đầu ở Napa Valley, Mỹ. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin cứng hơn so với các sản phẩm từ Pháp.
 9. Bodega Colomé (Salta, Argentina): Bodega Colomé là một hãng sản xuất rượu vang Cabernet Franc nổi tiếng ở Argentina. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.
 10. Chateau du Hureau (Saumur, Pháp): Chateau du Hureau là một trong những hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc hàng đầu ở Saumur, Pháp. Rượu vang Cabernet Franc của họ thường có hương vị trái cây đen, hương thảo mộc và tannin mềm mại.

Tất cả các hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc đều có những đặc trưng và phong cách sản xuất riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú trong thế giới rượu vang.

Giá rượu vang nho Cabernet Franc

Giá của rượu vang nho Cabernet Franc có thể dao động rất rộng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của nho, khu vực sản xuất, niên vụ, phương pháp chế biến và thương hiệu. Tuy nhiên, giá cả thường cao hơn so với các loại rượu vang khác do nho Cabernet Franc khó trồng và đòi hỏi điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Các loại rượu vang nho Cabernet Franc từ Bordeaux, Pháp thường có giá trung bình từ 30-200 USD cho một chai tùy thuộc vào khu vực sản xuất và chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, các hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc hàng đầu như Chateau Cheval Blanc, Chateau Ausone hay Domaine de la Romanée-Conti có giá rất cao, lên tới hàng nghìn USD cho một chai.

Tại Mỹ, giá của rượu vang nho Cabernet Franc tương đối đắt đỏ và thường dao động từ 30-100 USD cho một chai. Tuy nhiên, các sản phẩm từ Stag's Leap Wine Cellars hay Opus One có giá trị cao hơn, lên đến hàng trăm đến hàng nghìn USD cho một chai.

Các loại rượu vang nho Cabernet Franc ở Argentina và Chile có giá trung bình từ 20-50 USD cho một chai. Tuy nhiên, các sản phẩm đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng như Bodega Colomé hay Almaviva cũng có giá trị cao hơn so với giá trung bình.

Kết luận rượu vang nho Cabernet Franc

Tổng quan, rượu vang nho Cabernet Franc là một loại rượu vang cao cấp và đầy thú vị với hương vị đặc trưng của trái cây đen, gia vị và một chút hương thảo mộc. Đây là một loại nho khó trồng và đòi hỏi điều kiện khí hậu khắc nghiệt, vì thế rượu vang nho Cabernet Franc thường có giá cả cao hơn so với các loại rượu vang khác.

Các sản phẩm của các hãng sản xuất rượu vang nho Cabernet Franc nổi tiếng như Chateau Cheval Blanc, Domaine de la Romanée-Conti hay Stag's Leap Wine Cellars thường được đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị. Tùy thuộc vào khu vực sản xuất và chất lượng sản phẩm, giá của rượu vang nho Cabernet Franc có thể dao động rất rộng từ 20-30 USD cho một chai cho các sản phẩm trung bình đến hàng nghìn USD cho một chai cho các sản phẩm đặc biệt cao cấp.
 

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855

Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0969.111.855
Email: wine1855.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://wine1855.vn
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855