Thông tin rượu vang Ý Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva
Tài liệu đầu tiên về rượu vang nổi tiếng của Nipozzano đã có từ thời Phục hưng khi các nghệ sĩ vĩ đại như Donatello và Michelozzo Michelozzi thường xuyên mua rượu vang từ khu đất này. Một đặc điểm độc đáo của lãnh thổ này là nhờ vào tầm nhìn xa của tổ tiên dòng họ Frescobaldi, vào năm 1855, người đã đầu tư 1.000 florin để bắt đầu trồng các giống trước đây chưa từng được biết đến ở Tuscany như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Sau hơn một thế kỷ kiên nhẫn chăm sóc, những cây nho tuyệt đẹp này đã tạo ra loại rượu vang tuyệt vời của điền trang, Mormoreto.
Ghé thăm lâu đài Castello Nipozzano
Ẩn mình giữa những vườn nho và ngọn đồi của Chianti Rufina, cách thành phố Florence 20 phút đi xe, Castello Nipozzano mang đến cơ hội khám phá và tận hưởng trải nghiệm vùng Tuscany đích thực. Bước vào một khung cảnh miền quê nước Ý vượt thời gian, được bao quanh bởi những vườn nho và cây ô liu được thành lập cách đây hơn 1000 năm xung quanh lâu đài Castello Nipozzano cổ kính.
Hãy để bản thân bị quyến rũ bởi những máy ép ô liu cổ, và tận hưởng sự thoải mái trong bồn tắm nước nóng với tầm nhìn toàn cảnh ra những vườn nho và những ngọn đồi trải dài đến tận thung lũng sông Arno. Thưởng thức bữa sáng thủ công, chính hiệu của điền trang, được chế biến từ các sản phẩm ngon, có nguồn gốc địa phương. Ghé thăm các hầm ngầm cổ kính của lâu đài để nếm thử các loại rượu vang của điền trang trong hầm rượu riêng của gia đình Frescobaldi.
Mô tả hương vị rượu vang (niên vụ 2016)
Rượu vang Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva 2016 là sự thể hiện hoàn hảo của một tác phẩm nghệ thuật cổ điển tuyệt vời. Nó được đặc trưng bởi một màu đỏ ruby mãnh liệt và rực rỡ. Khi đưa lên mũi, hương hoa và trái cây được kết hợp hoàn hảo với vị cay. Các mùi hoa tầm xuân và violet nổi bật hơn tất cả, chúng được cân bằng với mùi của các quả mọng nhỏ màu đỏ. Một mùi hương giấm balsamic cao cấp bền bỉ và mùi bánh mì nướng thanh lịch hoàn thiện các hương thơm khứu giác. Khi nhấp một ngụm vang trong miệng, vang có kết cấu tannic mịn, mượt. Thành phần axit được cân bằng hoàn hảo với thành phần rượu. Kết thúc lâu dài và bền bỉ. Một loại vang tuyệt vời uống kèm các món bò, heo, thịt rừng, phô mai và thịt nguội.
Quá trình chế biến rượu vang Nipozzano Vecchie Viti Chianti Rufina Riserva
Niên vụ 2016 tại Castello Nipozzano có thể được coi là niên vụ kinh điển. Mùa xuân đến hơi muộn và mát mẻ, được đánh dấu bằng lượng mưa dồi dào, đặc biệt là trong thời kỳ ra hoa. Ngược lại, mùa hè ôn hòa, lượng mưa rất ít từ cuối tháng 6 cho đến khi thu hoạch. Tháng 8 nói riêng có nhiệt độ cao và nắng ấm.
Công việc thu hoạch diễn ra vào cuối tháng Chín. Khi được thu hoạch, nho ngay lập tức được đưa xuống hầm. Sau khi tách gốc, quá trình lên men tự nhiên bắt đầu trong các thùng xi măng, nơi rượu hoàn thành quá trình ngâm. Cuộc hành trình của nó tiếp tục trong những thùng gỗ 30 hecto lít, nơi rượu được ủ trong 24 tháng. Khoảng thời gian tiếp theo ủ kỹ trong chai cho phép phát triển sự cân bằng của tất cả các thành phần của rượu vang. Khi chai rượu được mở ra, chất lượng của nó hoàn toàn được thể hiện ngay mà không cần đợi thêm thời gian.