Thông tin rượu vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina
Mùa nho 2016 tại Castell Nipozzano có thể được coi là tuyệt vời. Được đặc trưng bởi một mùa xuân muộn, mát mẻ và một tháng tám ấm áp và đầy nắng. Lượng mưa tuyệt vời, vì lượng mưa dồi dào trong thời kỳ ra hoa kéo theo mưa khan hiếm từ cuối tháng 6 cho đến khi thu hoạch. Điều này đã giúp nho Sangaguese đặc biệt, với nho phát triển với các đặc điểm độc đáo tại thời điểm chín.
Sau khi được chăm sóc cẩn thận trên cây nho Sangiovese từ vườn nho Montesodi được thu hoạch bằng tay cho vào những thùng 15 kg. Tiếp tục được lựa chọn thêm trong hầm, nơi nho được kiểm tra cẩn thận và phân loại. Chỉ các cụm nho chất lượng cao nhất được lựa chọn dựa trên sức khỏe của nho. Quá trình lên men tự nhiên diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát trong khoảng 10 ngày. Maculation được chọn lọc kỹ và kết thúc sau một khoảng thời gian một tháng. Rượu được hoàn thành và quá trình lên men malolactic kết thúc. Vào cùng nho được bắt đầu quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi 30 hl của Pháp và Áo. Nơi nó được ủ trong 18 tháng tiếp theo, cho đến khi nó được đóng chai.
Thưởng thức Rượu vang Nipozzano Montesodi Chianti Rufina ra sao
Cảm quan: Rượu có màu đỏ ruby, có phản xạ ngọc hồng lựu.
Hương vị: Mãnh liệt, tươi mát với khoáng chất, với chút cam quýt, hoa anh đào, violet. Trên vòm miệng nó dai dẳng vị khoáng chất, với tannin thơm và mượt mà. Hương vị của anh đào chua trong rượu, kẹo tuyết tùng và cam với chút bột cà phê.
Kết hợp ẩm thực: Tuyệt vời với các loại thịt đỏ, nó kết hợp tuyệt đẹp với bít tết Florentine.
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Decanter trước 30 – 60 phút trước khi uống