Lịch sử của hãng rượu này bắt đầu khi Florens-Louis Heidsieck phải lòng Agathe Perthois. Để gây ấn tượng với cô ấy, anh ấy đã cố gắng tạo ra một loại “wine that smiles” ở vùng Champagne.
Năm 1785, Heidsieck thành lập Heidsieck & Co và tạo ra loại rượu Champagne xứng danh nữ hoàng. Và thật tình cờ khi, Nữ hoàng Pháp, Marie Antoinette, là đại sứ thương hiệu Piper Heidsieck của hãng!
Sau khi Florens-Louis Heidsieck qua đời vào năm 1828, cháu trai của ông, Christian Heidsieck và Henri-Guillaume Piper, một doanh nhân, gia nhập Heidsieck & Co. Hai người này đã có những nỗ lực to lớn trong việc đưa danh tiếng của hãng ra ngoài nước Pháp.
Năm 1835, Christian Heidsieck qua đời, một thời gian sau, người vợ của ông tái hôn với Henri-Guillaume Piper, và gia đình Piper Heidsieck Champagne ra đời. Năm 2011, Piper Heidsieck được EPI Group mua lại và được quản lý bởi gia đình Descours kể từ đó.
Một điều đặc biệt ở Piper Heidsieck là họ không sở hữu vườn nho của riêng mình. Tất cả những trái nho được sử dụng để sản xuất rượu đều có nguồn gốc từ hơn 60 vườn nho ở vùng Champagne.
Quy trình sản xuất
Rượu Champagne Essentiel Blanc De Blancs mang phong cách cổ điển sang trọng với sự pha trộn của 47% Pinot Noir – 31% Meunier – 22% Chardonnay.
Quá trình lên men đầu tiên diễn ra trong các thùng thép không gỉ. Sau khi hoàn thành, rượu vang được xếp lên kệ và trải qua quá trình lên men malolactic hoàn toàn.
Sau quá trình pha trộn với 35% là vang dự trữ đã được sử dụng, phần còn lại là rượu vang được đóng chai với các loại men chọn lọc. Rượu sau đó sẽ được ủ 40 tháng trước khi được loại bỏ tế bào men chết (lees) khỏi cổ chai.
Hương vị
Rượu vang Essentiel Blanc De Blancs có màu vàng nhạt, ánh xanh lấp lánh và sự sủi bọt tinh tế trong ly. Khi ngửi, rượu mang đến phức hợp hương thơm nồng nàn, quyến rũ của của chanh, hạnh nhân, đá vôi và bánh mì tươi.
Trên vòm miệng, phản ánh các nốt hương vị của nho khô, mận mirabelle, lê; độ axit sắc nét, và một kết thúc kéo dài.
Thưởng thức
Sở hữu tính axit cao trong hươn vị, dòng rượu champagne này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với các món ăn với động vật có vỏ, cá, các món ăn nhiều rau hoặc thịt trắng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng của dòng vang này là ở 6–8 ° C.