Pinot Meunier

Giới thiệu về Pinot Meunier

Pinot Meunier là giống nho đỏ được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất rượu vang sủi bọt, đặc biệt là rượu sâm banh. Nó là một đột biến của giống nho Pinot Noir và được biết đến với việc sản xuất các loại rượu vang nhẹ, chuyển tiếp từ trái cây với hương vị quả mọng tươi sáng và độ chua tươi mới, sống động.

Pinot Meunier được các nhà sản xuất rượu sâm panh đánh giá cao về khả năng bổ sung độ mềm, độ tròn và đặc tính trái cây đỏ cho hỗn hợp của họ. Nó thường được pha trộn với Chardonnay và Pinot Noir để làm rượu sâm banh, và cũng có thể được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Tuy nhiên, Pinot Meunier không được trồng rộng rãi ngoài Champagne và tương đối ít được biết đến so với các giống nho khác.

Xét về đặc tính sinh trưởng, Pinot Meunier là giống nho chín khá sớm rất thích hợp với khí hậu mát mẻ của vùng Champagne. Đây là giống có năng suất cao, có thể dẫn đến tình trạng trồng quá nhiều nếu không được quản lý cẩn thận, đồng thời cũng dễ bị bệnh và nấm mốc. Bất chấp những thách thức này, Pinot Meunier vẫn là một phần quan trọng trong quá trình pha trộn Champagne, góp phần tạo nên đặc tính và phong cách độc đáo cho rượu vang của vùng.

Nho Pinot MeunierWine Pinot Meunier

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855