Hương vị của sự sang trọng và đắt giá trong từng giọt rượu vang quý
- Một kiệt tác rượu vang trắng từ nhà sản xuất đình đám nước Đức, Markus Molitor Bernkasteler Badstube Spatlese Riesling niên vụ 2019 lấp lánh với vẻ đẹp trong trẻo của nước rượu, cùng hương thơm ấn tượng như một loại nước hoa đắt tiền. Ngay khi dòng rượu này chạm vào đầu lưỡi, một cảm giác đầy đặn, tròn trịa và cũng thật sảng khoái nhờ vị chua mát, vị của khoáng chất sáng ngời. Vị ngọt mọng từ những lát đào giòn rụm, táo xanh và cam chanh hoà quyện cùng vị khoáng i-ốt, làm nên sự thơm ngon trọn vẹn nơi hậu vị. Hương vị tuyệt vời và vương vấn khắp vòm miệng và trong khứu giác ngay cả khi những giọt rượu cuối cùng được thưởng thức.
Chàng trai trẻ đầy hoài bão tiếp nối truyền thống làm rượu vang của gia đình
- Chàng trai trẻ Markus Molitor khi chỉ mới ở độ tuổi đôi mươi, đã bắt đầu đảm nhiệm công việc tiếp quản tại điền trang của cha mình. Ngay từ thời điểm này ông đã có cho mình một tầm nhìn và định hướng tương lai rõ ràng với nghề làm rượu vang. Mục tiêu mà Markus luôn muốn theo đuổi đến cùng chính là làm nên những chai rượu vang Riesling tên tuổi cho gia đình mình. Ông hiểu được những giá trị to lớn được vun trồng qua 8 thế hệ trước là vô cùng to lớn, người con trai tự mình gánh vác trọng trách giữ gìn chất lượng cho rượu vang của gia đình, đảm bảo yếu tố thổ nhưỡng được chắt chiu vào hương vị rượu một cách tốt nhất. Những tiêu chí này vẫn luôn được Markus Molitor để tâm và nghiêm túc thực hiện, vì vậy mà ông đã giữ được những giá trị cốt lõi cho rượu vang của gia đình và truyền tới ngày hôm nay.
Khởi đầu nhỏ cho hành trình lớn của điền trang Markus Molitor
- Markus Molitor cho rằng, với mỗi thửa ruộng và niên vụ khác nhau đều có những cá tính không thể bị trùng lặp, vì vậy mà rượu vang từ mỗi vườn nho ấy, niên vụ ấy phải có được cá tính độc nhất. Ông bắt đầu công việc của mình chỉ với vườn nho rộng 1.5 héc-ta vào năm 1984. Trải qua hơn 35 năm, điền trang đã nhân rộng diện tích lên nhiều lần, và với tổng diện tích các vườn nho tới 120 héc-ta Markus Molitor giờ đây đã trở thành nhà sản xuất rượu vang tư nhân lớn nhất vùng Mosel, Đức. 75% vườn nho thuộc phân hạng Grand Cru (cấp cao nhất của phân hạng rượu vang) ở vùng trung lưu con sông Mosel, cùng 25% diện tích ruộng còn lại nằm ở khu vực sông Saar. Tất cả các ruộng nho của Markus Molitor đều có chung hai đặc điểm quan trọng nhất: vị trí nằm trên sườn đồi dốc, giúp thoát nước cho rễ cây và đón nắng tốt, và tuổi thọ cây nho rất lớn, có những gốc nho cổ tới 100 năm tuổi. Chính hai yếu tố này mà việc thu hoạch nho buộc phải thực hiện hoàn toàn bằng tay, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho trái nho. Markus Molitor còn áp dụng việc canh tác theo lối hữu cơ và bền vững với môi trường, giúp vườn nho được cân bằng hệ sinh thái và góp phần cho việc bảo vệ gìn giữ thiên nhiên, môi trường.
Thưởng thức rượu vang trắng chất lượng cùng ẩm thực đúng điệu
- Sở hữu hương thơm đậm đà đầy quyến rũ, cùng vị tươi ngon, khoẻ khoắn của dòng rượu vang Riesling chất lượng, những món ăn khi kết hợp cùng loại rượu vang này cần được lưu tâm kĩ lưỡng, tránh để rượu vang và món ăn đối chọi hương vị hoặc đem tới trải nghiệm không thực sự hoàn hảo. Món bánh mặn Quiche kiểu Pháp với lớp vỏ bánh giòn kiểu bánh tart, ôm lấy lớp nhân ngậy béo có phô-mai và đậm đà của các loại thịt nướng cùng rau củ là gợi ý dành cho ai muốn thưởng thức hương vị ẩm thực châu Âu với dòng rượu vang trắng này. Hoặc với món châu Á có vị cay, chua và ngọt nhiều, cùng hương vị thảo mộc, rau thơm đặc trưng sẽ làm nên sự kết hợp ăn ý giữa rượu vang và ẩm thưc. Món cà-ri xanh kiểu Thái có vị cay nóng từ ớt xanh, cùng lá húng Thái, lá mùi (ngò) thơm mát ăn kèm với cơm trắng sẽ cần một sự sảng khoái mới mẻ từ rượu vang Riesling, làm trung hoà vị cay và làm bật thêm vị tươi giòn của quả trái trong rượu.