Thông tin rượu vang Pháp Château Brane-Cantenac Margaux
Château Brane-Cantenac 2015 mạnh mẽ, có cấu trúc tốt và cảm giác bùng nổ. Một loại rượu vang sâu, kéo dài. Niên vụ 2015 tự hào về độ chín trên bảng xếp hạng liên quan đến cấu trúc rượu và độ bền của tannin. Niên vụ 2015 này sẽ cần để thêm một số năm để nó trở nên dễ uống hơn và đạt chất lượng tốt nhất. Hương vị trái cây đá đen, khói, thuốc lá, gia vị và da kết hợp lại và bùng nổ cùng một lúc, nhưng chính sự cân bằng của rượu đã đặt nó vào hàng ngũ những loại vang thượng hạng ở Left Bank. Vang Chateau Brane-Cantenac là một quả bom tổng hợp của khoái cảm. Dự kiến vang sẽ ngon nhất khi ở vào các năm từ 2027 – 2050 (Chuyên gia Antonio Galloni, vinous.com)
Château Brane-Cantenac 2015 mang đến một loạt các mùi hương trái cây tinh tế hấp dẫn: dâu tây, mâm xôi và dâu tây nghiền, tất cả đều được tẩm với hoa violet ép và lớp phấn / khoáng bên dưới. Vòm miệng tươi, tuyến tính, độ sánh trung bình thể hiện chất tannin dẻo dai, vị acid mịn và chỉ còn một chút xíu gắt mà thôi (tôi chắc chắn rằng vị này sẽ mất đi khi ủ thêm vài năm nữa hoặc thay thế bằng một mùi tuyệt vời khác).
Château Brane-Cantenac 2015 là sự pha trộn của 70% Cabernet Sauvignon, 26% Merlot, 3% Cabernet Franc và 1% Carménère. Như thường lệ, chai vang Margaux này sẽ mất một chút thời gian để thở trong ly, cuối cùng để lộ ra mùi hương của blackberry, tuyết tùng, bạc hà và một chút rắc nhẹ của vụn bút chì. Yếu tố bạc hà đó trở nên nổi bật hơn khi có sục khí. Vòm miệng có body trung bình với tannin dẻo dai và một vị axit tốt. Tôi yêu thích sự hài hòa và kết cấu của loại rượu Brane-Cantenac này: bề mặt rất mảnh và mượt nhưng bên dưới có xương sống và tiêu điểm rất tốt. Kết thúc có một chút phấn, khá mặn trong miệng với một kết thúc lâu dài và dai dẳng. Đây sẽ là một Margaux xuất sắc mặc dù giống như nhiều loại rượu vang tuyệt vời khác, nó sẽ cần vài năm trong chai. Dự kiến chai vang này sẽ ngon nhất trong khoảng từ 2023 – 2050.
Quy trình sản xuất
Để sản xuất ra rượu vang Chateau Brane Cantenac, nhà sản xuất đã kết hợp thùng thép không gỉ và các thùng gỗ sồi truyền thống trong một hệ thống có kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ. 40% quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi. Phần còn lại được thực hiện bằng thép không gỉ và bê tông. Những cây nho lâu đời nhất được trồng trong các thùng gỗ sồi được chọn lọc để cho phép tách thửa bằng cách chia nhỏ từng thửa.
Tại Chateau Brane Cantenac, quá trình lên men malolactic diễn ra đồng thời cùng sự kết hợp giữa các thùng thép và thùng gỗ sồi Pháp. Phần lớn Grand Vin trải qua quá trình lên men malolactic trong thùng. Rượu Brane Cantenac được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới trung bình 60% trong 17 tháng trước khi đóng chai.
Lịch sử Château Brane-Cantenac
Điền trang trước đây có tên gọi là Château Gorce và là một nơi sản xuất rượu vang rất có uy tín, thường được bán với giá rất cao và được liệt kê trong các bản Phân loại rượu vang trước-năm-1855, chẳng hạn như Cocks & Féret. Điền trang được mua lại vào năm 1833 bởi Nam tước Hector de Branne, người thường được gọi là “Napoléon của rượu vang”. Ông đã lấy tên mình để đặt cho điền trang, một cử chỉ táo bạo vào thời kỳ đó. Từng sở hữu mảnh đất mà ngày nay là Château Mouton Rothschild, ông đã phải bán Château Brane-Mouton để có tiền cho việc mua bất động sản này. Với sự tận tâm của Nam tước dành cho vườn nho, rượu vang của điền trang được đánh giá là sản phẩm tốt nhất được sản xuất tại Cantenac.
Vào đầu thế kỷ 20, danh tiếng của vườn nho đã bị sụt giảm rất nhiều và vào năm 1922, nó đã được gia đình Lurton mua lại. Năm 1992, quyền kiểm soát được chuyển cho con trai của Lucien Lurton là Henri Lurton. Cùng năm đó, một điền trang khác của gia đình, Château Durfort-Vivens, đã được truyền cho một người con trai khác của ông là Gonzague Lurton.
Sản xuất rượu vang Château Brane-Cantenac
Vườn nho của Château Brane-Cantenac tiếp giáp với nhiều lâu đài khác ở vùng Margaux, bao gồm Château Cantenac-Brown và Château Boyd-Cantenac. Tổng diện tích của vườn nho là 94 hecta. Các giống nho được trồng bao gồm 62,5% Cabernet Sauvignon, 33% Merlot, 4% Cabernet Franc và 0,5 Carmenère.
Mỗi năm Château Brane-Cantenac sản xuất ra 30.000 thùng rượu vang. Ngoài rượu grand vin, Château Brane-Cantenac cũng sản xuất một loại rượu vang cấp hai (second wine) có tên là Baron de Brane, một nhãn hiệu có tên là Château Notton và một chai vang thuộc phân loại Margaux chung chung khác.