Thông tin rượu vang Pháp Chateau Canon, Premier Grand Cru Classés B
- Château Canon là một trong những thương hiệu rượu lâu đời nhất của Saint-Emilion, được lấy theo tên chủ sở hữu thế kỷ thứ 18, Jacques Canon. Bằng tất cả sự nỗ lực trong việc, trồng nho và sản xuất rượu vang đã giúp Chateau Canon trở thành một trong 14 lâu đài được phân loại Premier Grand Cru Classé B danh giá.
- Sở hữu những vườn nho rộng 34ha, nằm phía tây nam của thị trấn St-Emilion, tách biệt giữa cao nguyên đá vôi và đất sét / mùn, với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nho Merlot và nho Cabernet Franc phát triển.
Quy trình sản xuất
- Rượu vang Chateau Canon được làm từ sự kết hợp 2 loại nho là nho Merlot và nho Cabernet Franc theo một tỷ lệ nhất định. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, để đảm bảo tự tươi mới và nguyên vẹn.
- Sau đó, nho sẽ nhanh chóng được đưa về nhà máy. Tai đây chúng tiếp tục trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng trên bàn phân loại hiện đại. Những trái nho tốt nhất sẽ được đưa vào sản xuất.
- Nho sẽ được làm sạch, tách vỏ, nghiền nát để lấy nước nho. Sau đó nho sẽ được lên men trong các thùng riêng biệt, ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ, bởi loại nấm men địa phương.
- Rượu thành phẩm sẽ tiếp tục được lão hóa trong các thùng gỗ sồi pháp khoảng 18 – 20 tháng tùy thuộc vào từng loại. Sauk hi rượu đạt trạng thái hoàn hảo chúng sẽ được phối trộn với nhau để tạo nên những hương vị theo mục đích của nhà sản xuất.
- Rượu thành phẩm sẽ được đóng chai và tiếp tục được lão hóa trong chai khoảng vài tháng, trước khi đưa ra thị trường.
Hương vị
- Tận dụng điều kiện tự nhiên thuận lợi, cùng tinh hoa sản xuất rượu vang qua nhiều thế hệ với những bí quyết và tiêu chuẩn khắt khe đã giúp Chateau Canon có được những hương vị chất lượng, những nét quý phái từ nho, thiên nhiên, quá trình lão hóa; mang đến một Saint-Emilion được đánh giá là bó hoa tươi nở rộ, sang trọng và khác biệt.
- Rượu có màu đỏ đậm sang trọng, cùng phức hợp hương thơm tinh tế và tươi mới của những trái nho đỏ, quả mâm xôi cùng một chút hương vị cay phát triển theo thời gian.
- Khi uống sẽ cảm nhận được hàm lượng tanin dày đặc, có cấu truc và mềm mịn, thể hiện rõ một niên vụ hoàn hảo. Hậu vị kéo dài ấn tượng với những hương vị tinh tế.
Thưởng thức
- Rượu vang Pháp ngon này phù hợp với các món ăn như Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô); thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ; thịt cừu nướng với gia vị và tỏi; thịt bò và thịt nai.
- Nhiệt độ phục vụ hoàn hảo là từ 17 – 18 º C (62º – 66º F).