Chateau Valandraud, Saint – Emlion Grand Cru, 1er Grand Cru Classe B – rượu vang Bordeaux Blend cao cấp
Thông tin sản phẩm: Chateau Valandraud
- Nhà sản xuất: Chateau Valandraud
- Vùng: Saint-Emilion Grand Cru, Bordeaux
- Quốc gia: Pháp
- Loại nho: Blend (tỷ lệ tuỳ theo niên vụ)
- Merlot
- Cabernet Sauvignon
- Cabernet Franc
- Niên vụ:
- 2015
- 2016
Hương vị:
Chateau Valandraud vintage 2015 tasting notes:
- Château Valandraud là một dòng vang vô cùng nổi tiếng của vùng Bordeaux, dành cho giới sành vang thực thụ. Những chai vang của Valandraud luôn được giới chuyên gia đánh giá cao bởi chất lượng vượt trội mà sản lượng hiếm hoi, khiến người sưu tập phải săn tìm. Château Valandraud là tên tuổi gắn liền với trường phái “garagiste”, có thể coi là nhà tiên phong trong trường phái này. “Garagiste” là thuật ngữ để gọi những nhà làm vang có sản lượng nhỏ (khởi nguồn từ ruộng nho nhỏ, làm trong cơ sở của gia đình nhỏ như ga-ra ô tô), chăm chút tỉ mẩn từng cây nho, từng chùm nho và từng thùng rượu. Năm 2012, Château Valandraud được xếp hạng Premier Grand Cru Classe B, phân hạng cao cấp và danh giá ở Saint Emilion, cùng với rất nhiều giải thưởng, đánh giá cao của các tạp chí nổi tiếng.
- Château Valandraud 2015 mang màu ngọc ruby đỏ ánh tím, với hương vị đậm đà của bánh trái anh đào, mận đen chín, mứt việt quất hòa cùng hương vị ngậy của thịt xông khói, khoáng chất từ đất, cà phê mocha, gia vị Ấn Độ, thảo mộc khô và một chút thoáng hương thơm của cam thảo. Vị rượu đầy đặn, đậm đà và mạnh mẽ, với vị chát dày dặn nhung mượt quyện với tầng tầng lớp lớp hương vị kéo dài lưu luyến. Sắc nét, mãnh liệt, hoa mỹ và quyến rũ như những bức tranh của Rubens.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
- James Suckling – vintage 2015 – 98/100
- Robert Parker’s Wine Advocate – vintage 2015 – 96/100
- Decanter – vintage 2015 – 97/100
Thực phẩm kết hợp:
- Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
- Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
- Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
- Thịt bò và thịt nai
Nồng độ:
- Alc: 15.0 %