Rượu Vang Ý Collemassari Rigoleto Montecucco Rosso
Rượu vang đỏ Rigoleto Montecucco Rosso là một trong những tác phẩm độc đáo của nhà sản xuất Collemassari, mang trong mình sự kết hợp hoàn hảo giữa ba loại nho nổi tiếng: Sangiovese, Ciliegiolo và Montepulciano theo tỉ lệ 70% – 15% – 15%.
Phương pháp sản xuất
Những trái nho Montepulciano D’Abruzzo phục vụ sản xuất dòng rượu vang đỏ Collemassari Rigoleto Montecucco Rosso được lựa chọn từ những thửa đất ở độ cao 300 mét so với mực nước biển. Nơi đây đặc trưng bởi chất đất sét pha trộn cùng đá cẩm thạch và cát, một hỗn hợp thổ nhưỡng đặc trưng của vùng Montecucco mang tới cho nho độ tươi mới và hương thơm phong phú.
Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Collemassari Rigoleto Montecucco Rosso bao gồm một giai đoạn lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, với nhiệt độ được kiểm soát ở mức trung bình không quá cao nhằm giữ trọn những phẩm chất tinh hoa của mỗi giống nho. Rượu sau đó được chia làm 2 mẻ, phần lớn được ủ trong thùng thép và một phần nhỏ ủ trong thùng gỗ. Thời gian ngâm ủ kéo dài trong 16 tháng trước khi vang được đưa ra thị trường.
Thưởng thức hương vị rượu vang đỏ ColleMassari Rigoleto Montecucco Rosso
Qua sắc đỏ ruby rực rỡ, Rigoleto Montecucco Rosso mang tới sự tươi tắn sống động của dòng vang đỏ phong cách Tuscany. Hương thơm lan tỏa rõ nét các nốt quả đỏ như anh đào, mâm xôi, dâu dại hòa quyện cùng các nốt hương hoa và thảo mộc hấp dẫn. Vị vang quyến rũ mềm mại với độ đầy đặn, tròn đầy của hoa quả nhiệt đới, vị chát êm ái cân bằng với một chút vị mặn dịu của khoáng chất, bao bọc hậu vị ngọt ngào đượm hương hoa hồng và các nốt gia vị ấm.
Gợi ý kết hợp món ăn
Thưởng thức rượu vang Ý Collemassari Rigoleto Montecucco Rosso là trải nghiệm của sự cân đối và độ chín mọng tươi tắn của trái quả. Chai rượu vang dễ dàng kết hợp cùng với nhiều món ăn như các món salad đậm vị cùng thịt muối, pasta sốt cà chua, thịt gà nướng, sườn hầm và pizza.