Từ lâu thịt heo muối đã được biết đến là món thịt heo ngon nhất thế giới. Món ăn truyền thống của Tây Ban Nha ngày nay đã được xuất hiện trên những bàn tiệc sang trọng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những bữa tiệc rượu vang sẽ trở lên sang trọng và hấp dẫn hơn đưa thực khách chạm tới mọi giác quan cùng những cuộc vui bất tận.
5J Cinco Jotas Acorn Fed 100% Iberico Bone-in Ham – Đùi heo muối nguyên xương cao cấp từ Tây Ban Nha
Thịt đùi heo muối 5J Cinco Jotas đều được xếp hạng Jamon Iberico Puro De Bellota – nghĩa là heo Iberico thuần chủng ăn hạt sồi 100%, chỉ có 5% trên tổng số các giống heo Iberico tại Tây Ban Nha là heo Iberico thuần chủng ăn hạt sồi 100%, chính vì vậy, đây là thương hiệu cao cấp nhất và là niềm mơ ước của mọi tín đồ ẩm thực. Đặc trưng của thịt heo muối Iberico ăn hạt sồi sẽ có vị ngọt êm ái, sắc nét, nồng nàn hương hoa, cỏ và vị ngậy béo, mặn mà quyến rũ từ hạt sồi, vân mỡ mềm mịn, tan chảy ngay trong vòm miệng.
Các chú heo của Sanchez Romero Carvajal (công ty sản xuất đùi heo muối 5J Cinco Jotas) được chăn thả trên các cánh đồng xanh mướt, khí hậu mát mẻ, nhiều nắng. Sau khi đạt đến cân nặng tiêu chuẩn để sản xuất (khoảng 160kg) các chú heo này sẽ được lọc thành các phần khác nhau, riêng phần đùi heo được chuyển đến thị trấn Jabugo sau đó được lột da, ngâm nước muối, rửa sạch, sấy khô và được đưa đến hầm ủ 130 năm tuổi và được ủ trong tối thiểu 1,5 năm. Trong quá trình ủ cho đến khi sẵn sàng ra mắt thị trường đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, độ ẩm và độ gió được kiểm soát chặt chẽ ngày đêm, chỉ có những nghệ nhân tay nghề bậc cao, giàu kinh nghiệm mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao độ này.
Hương Vị
Đùi heo muối nguyên xương 5J Cinco Jotas Acorn Fed 100% Iberico Bone-in Ham đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời của tất cả giác quan: Với màu đỏ đậm quyến rũ và những lớp vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp, hương vị thơm ngon khó cưỡng, vị ngọt êm ái, sắc nét, nồng nàn hương hoa, cỏ và vị ngậy béo, mặn mà quyến rũ từ hạt sồi, vân mỡ mềm mịn, tan chảy ngay trong vòm miệng.
Cách dùng Đùi Heo Muối
Thịt lợn muối có đạt tới đỉnh cao của hương vị hay không còn nằm ở cách cắt thái và trình bày món ăn. Bạn không nên thái quá dày hoặc miếng quá vụn sẽ kiến món ăn khó thưởng thức hơn. Bạn nên cắt thật mỏng có độ dài nhất định và phải thật đều tay món ăn sẽ mềm mại hơn dễ nhai và dễ dàng cảm nhận được đầy đủ nhất hương vị. Món ăn này thường được trình bày kèm phô mai, thịt đỏ, oliu, trái cây giúp cân bằng và thay đổi vị giác, các hương vị món phụ sẽ làm tôn thêm hương vị của thịt lợn muối.
Cách bảo quản Đùi Heo Muối
- Đùi heo muối cũng cần phải có cách bảo quản riêng biệt. Nhiệt độ bảo quản chỉ nên nằm trong khoảng nhiệt từ 10 ° C – 18 ° C nếu vượt quá hoặc thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này.
- Bạn không nên dùng màng bảo quản thực phẩm để bọc vì jamón sẽ toát mồ hôi ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn. Trước mỗi lần sử dụng bạn vẫn lên loại bỏ lớp ngoài vì chúng sẽ có vị đắng.
- Bạn nên cắt lát đùi heo muối vừa đủ ăn, món ăn này rất khó bảo quản. Nếu bạn vì lý do nào đó phải cắt quá nhiều hãy gói những lát thịt trong giấy sáp và cất trữ trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng hay lấy ra và để trong nhiệt độ phòng vài giờ để hương vị gần giống với ban đầu nhất.
- Nhiệt độ bảo quản 20 ° C là nhiết độ tốt nhất để lưu giữ hương vị của thịt muối do vậy hãy nói không với tủ lạnh. Thịt thái cần phải đều vị trí thái cần phải cố định để giữ thẩm mỹ cho chiếc đùi heo.