Được đánh giá là loại champagne xứng đáng làm đồ uống chính trong những bữa tiệc quan trọng, Rượu Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve luôn nổi bật với màu hồng rực rỡ cùng hương thơm vô cùng tinh tế.
Chai sâm panh hồng với hương vị phức hợp
Sự tỉ mỉ và nguyên tắc là những yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng và hương vị tuyệt vời của sâm panh hồng Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve. Việc lựa chọn các giống nho để pha trộn cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra hương vị phức hợp của loại rượu này.
Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve được pha trộn từ 80% nho niên vụ mới nhất, gồm đều nhau 3 giống nho Pinot Meunier, Pinot Noir và Chardonnay, cùng với 20% lượng rượu dự trữ. Lượng rượu dự trữ này được pha từ 50% Chardonnay và 50% Pinot Noir, tạo nên hương vị độc đáo cho loại sâm panh hồng này.
Để tạo ra rượu đầy đặn, phức hợp và quyến rũ, Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve sử dụng dòng vang đỏ từ Pinot Noir được lựa chọn từ thổ nhưỡng tốt nhất và kết hợp với nhiều dòng rượu dự trữ đến 5 năm. Khi pha trộn, khoảng 5-6% vang đỏ được thêm vào, tạo nên hương vị đặc trưng và sắc hồng tinh tế.
Một yếu tố quan trọng khác trong quá trình sản xuất là chọn lựa mẻ rượu nền và quá trình ủ. Tất cả mẻ rượu nền đều được lấy từ nước nho của mẻ ép đầu tiên (first press) và ủ với bã men trong hầm đá phấn Crayeres trong 3-4 năm, tạo nên hương vị tinh tế và mượt mà của sâm panh hồng Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve.
Hầm đá phấn Crayeres quý giá của Champagne Charles Heidsieck
Vùng Reims, trung tâm của khu vực Champagne, ẩn chứa trong lòng đất hệ thống hầm đá phấn Crayeres lớn nhất thế giới với 300 đường hầm được đào từ thời La Mã. Được sử dụng làm hầm trú ẩn trong các cuộc chiến tranh và sau đó trở thành nơi dự trữ rượu vang quý giá của vùng, nhưng chỉ những gia đình sở hữu tài sản quý giá như thế mới có thể sở hữu được chúng. Năm 1867, Camille Charles Heidsieck - một nhà sáng lập tài ba đã mua lại 47 hầm đá phấn này, đây là tài sản vô giá đối với ngành sản xuất champagne ngày nay.
Hệ thống hầm đá phấn này cung cấp môi trường bảo quản hoàn hảo cho rượu vang và champagne với bóng tối, độ ẩm cao 90% và nhiệt độ ổn định ở mức 11 độ C. Với những điều kiện này, Charles Heidsieck có thể lưu giữ những mẻ rượu vang tốt nhất và sản xuất champagne đẳng cấp.
Quà tặng sâm panh hồng Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve dành cho ai?
Rượu champagne luôn được coi là biểu tượng của sự sang trọng, xa hoa và thường được xem là đại diện cho giới thượng lưu. Ngoài ra, champagne màu hồng thường được xem như một biểu tượng của sự nữ tính và thường là lựa chọn ưa thích của phái đẹp. Trong số những loại champagne màu hồng, sâm panh hồng Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve được coi là món quà tặng lý tưởng cho nữ doanh nhân, giáo viên, giảng viên, mẹ hoặc bất kỳ người phụ nữ nào quan trọng trong cuộc sống của bạn.
92 points Robert Parker’s Wine Advocate
Dòng sâm panh hồng Non-vintage Rosé Réserve được sản xuất từ 20% rượu dự trữ và 5-6% vang đỏ từ Les Riceys, với thời gian ủ lên đến 3-4 năm - là thời gian ủ lâu hơn so với nhiều loại Champagne Rose Non-vintage khác trên thị trường. Rượu có màu hồng cá hồi tươi sáng và hương thơm phảng phất của quả chùm đỏ, vỏ cam, bánh mỳ brioche và bánh gừng hòa quyện với nhau. Vị rượu đậm đà vừa phải, với hậu vị chua sắc nét, bọt rượu mịn và tinh tế, kết hợp với hương vị cô đọng của quả tươi, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đầy tinh tế.