Malvasia Nera là một giống nho đỏ có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, đặc biệt là ở Ý và Croatia. Đây là một giống nho cổ đại, đã được trồng từ thời cổ đại và vẫn được trồng cho đến ngày nay. Giống nho này có màu sắc đỏ tối và thường được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ.
Giống nho Malvasia Nera thường được trồng ở các vùng đất nhiệt đới và khô hạn, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và ít mưa. Các vùng trồng nho nổi tiếng của Malvasia Nera bao gồm Puglia và Basilicata ở miền Nam Italia, cũng như Istria và Dalmatia ở Croatia.
Nho Malvasia Nera có hương thơm đặc trưng của quả mọng, hương vị ngọt ngào và có độ tannin tương đối cao. Điều này cho phép nó được sử dụng để sản xuất rượu vang có độ cứng cao, với hương vị trái cây đậm đà và màu sắc đỏ tối.
Malvasia Nera được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu khác nhau, bao gồm cả rượu vang đỏ đơn giản và rượu vang trộn. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất rượu sánh, một loại rượu ngọt có xuất xứ từ Italia.