Thông tin rượu vang Pháp Château Cantenac Brown Margaux
Nhà sản xuất Chateau Cantenac Brown được xếp hạng 3 – Third Growth trong Bản xếp hạng Grand Cru Classé Médoc 1855. 53 héc-ta ruộng nho của điền trang được trồng với tỉ lệ 65% nho Cabernet Sauvignon, 30% nho Merlot và 5% Cabernet Franc, trên thổ nhưỡng đá sỏi, cát và đá vôi lý tưởng. Rượu vang được ủ 12 – 15 tháng trong thùng sồi Pháp với tỉ lệ 60% thùng gỗ mới. Phong cách rượu nổi bật với hương thơm mãnh liệt, cấu trúc vị đậm đà với khả năng phát triển hương vị phong phú khi ủ lâu năm.
Château Cantenac-Brown là một nhà sản xuất rượu vang nằm ở Margaux , trên tả ngạn sông Gironde ở Bordeaux.Trên thị trường rượu vang quốc tế, sản phẩm Chateau Cantenac Brown được đại diện bởi Medocaine des Grands. Một công ty thương mại đã xuất khẩu rượu vang Pháp sang nhiều nước trên thế giới trong 25 năm và hiện là nhà phân phối của hơn 3 chục Chateau. Kể từ năm 2001, Medocaine đã trở thành một phần của AXA Millesimes. Ban lãnh đạo của công ty này tìm cách hợp nhất các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux để mở rộng địa bàn xuất khẩu và tăng doanh thu.
Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown – Phong vị Margaux cổ điển
- Các dòng rượu vang của Chateau Cantenac Brown luôn được giới yêu vang săn đón bởi hương vị trái quả tươi sáng, chất vị giàu đậm, lụa là, mang màu sắc của dòng vang Margaux cổ điển, thuần túy. Mỗi niên vụ Chateau Cantenac Brown đều có cá tính riêng biệt tùy thuộc vào điều kiện khí hậu. Niên vụ 2009 mang hơi thở tươi trẻ với màu đỏ thạch lựu ánh tím lôi cuốn. Những làn rượu sóng sánh lan tỏa hương thơm tươi mát của dâu tây, mâm xôi đỏ. Khi thưởng thức, vị chát giàu đậm mà mượt mà đánh thức lần lượt các giác quan. Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown 2009 xứng đáng là một dòng vang tuyệt hảo, vừa có thể thưởng thức khi còn trẻ vừa có khả năng lưu giữ đến hàng thập kỷ. Một dòng vang không thể bỏ lỡ trong các bộ sưu tập vang giá trị.
Khám phá các tip bảo quản rượu vang đã mở
Đóng lại đúng cách
- Điều đầu tiên cần chú ý khi bảo quản đã mở chính là đóng nút bần lại đúng cách. Hãy cho đầu đã dính rượu vào bên trong thân chai, phần này đã tiếp xúc với rượu và không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rượu còn lại bên trong chai.
Cho rượu vào các chai còn rượu
- Bạn cũng có thể cho rượu vào các chai nắp vặn vẫn còn ½ để làm đầy chai, hạn chế tối đa việc rượu tiếp xúc lâu với không khí làm giảm chất lượng và hương vị rượu.
Bảo quản rượu trong tủ lạnh
- Nhiệt độ mát mẻ trong tủ lạnh không hoàn toàn bảo vệ được rượu khỏi hư hỏng nhưng chắc chắn sẽ làm chậm quá trình này lại.
Sử dụng Coravin
- Thiết bị Coravin giúp bạn quẳng đi gánh lo khi không uống được hết chai rượu yêu thích. Bằng cách luồn kim qua nút chai và chiết rượu vang mà không cần mở chai, khi rót rượu vang, khoảng rỗng của chai sẽ được thay thế bằng khí Argon để Oxi không lọt vào và làm hỏng phần rượu vang còn lại trong chai. Khi rút kim ra, nút bần vẫn còn nguyên vẹn và bảo vệ trọn vẹn hương vị rượu vang.