Rượu Vang Pháp Chateau d’Armailhac Pauillac

Tình trạng: Còn hàng   |  
Thương hiệu: Đang cập nhật
Giá: 6.160.000₫

Xuất xứ: Vang Pháp
Vùng: Pauillac – Bordeaux
Nồng độ: 13,5%
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml

Wine1855 Cam Kết
 • Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
  Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
 • Freeship đơn hàng từ 860k
  Freeship đơn hàng từ 860k
 • Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
  Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
 • Cam kết hàng chính hãng
  Cam kết hàng chính hãng

Mô tả sản phẩm

Thông tin rượu vang Pháp Chateau d’Armailhac Pauillac

Château d’Armailhac là một loại rượu vang Pháp thượng hạng thuộc phân vùng AOC Pauillac, được xếp hạng Grand Cru Classé (hạng 5) trong bảng phân loại chính thức của rượu vang Bordeaux năm 1855. Kể từ năm 1933, khi Baron Philippe nắm toàn quyền sở hữu điền trang này, lịch sử của Château d’Armailhac đã không thể tách rời với lịch sử của Château Mouton Rothschild. Các công trình xây dựng rộng lớn của điền trang dùng để chứa các thiết bị kỹ thuật và nông nghiệp cần thiết để canh tác các vườn nho của cả hai điền trang. Có thể nói tất cả những tinh tuý nhất trong nghề trồng nho và sản xuất rượu vang của Château Mouton Rothschild – chai rượu vang số 1 thế giới, đã được chia sẻ cùng Château d’Armailhac, do đó chất lượng của chateau này luôn thuộc top các sản phẩm rượu vang ngon nhất.

Vườn nho của Château d’Armailhac có diện tích gần 70 hecta nằm ở phía bắc Pauillac. Đó là một vùng đất có lớp đất dày gồm sỏi và đất sét, bao phủ một lớp đất đá vôi. Vườn nho được tạo thành từ các giống nho Médoc truyền thống, trong đó gồm 52% nho Cabernet Sauvignon, 36% nho Merlot, 10% nho Cabernet Franc và 2% nho Petit Verdot. Tuổi trung bình của các cây nho là 46 tuổi, trong đó có đến 20% các cây nho được trồng vào năm 1890. So với các vườn nho trong vùng, đây là một trong những vườn nho có tuổi đời cao nhất.

Mô tả hương vị rượu vang

Rượu vang Château d’Armailhac có mùi cay của quả lý chua đen, mùi hoa tươi và hương thơm nhẹ nhàng của cà phê và cỏ xạ hương tạo ra các lớp mùi sang trọng, bóng bẩy và dày kết cấu. Với mùi thơm của sô cô la sữa và quả mâm xôi ngọt ngào hậu vị, loại rượu vang này khá tuyệt vời đối với những người yêu phong cách cổ điển và gây ngạc nhiên với nhiều chất nhung tannin hơn mong đợi. Rượu được sản xuất bằng cách pha trộn 60% Cabernet Sauvignon, 29% Merlot, 9% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot, loại rượu này đạt 13,25% độ cồn. Một loại rượu vang tuyệt vời khi kết hợp cùng các món ăn đậm đà như bò bít tết, thịt cừu, thịt heo rừng, phô mai bỏ lò.

Lịch sử của Château d’Armailhac

Chateau d’Armailhac trước đây là một phần của những khu vườn nho đồ sộ mà ngày nay chúng ta biết đến với cái tên Chateau Mouton Rothschild. Tên gọi của điền trang đến từ một trong những chủ sở hữu đầu tiên của khu đất, Dominique d’Armailhacq.

Vào cuối những năm 1600, anh em d ’Armailhacq kiếm sống bằng nghề thuyền trưởng trên sông ở cửa sông Gironde. Đó là thời điểm họ bắt đầu mua đất ở Pauillac.

Đến năm 1740, rượu vang được bán với tên Mouton d’Armailhacq. Trong khi vườn nho được biết đến là nơi sản xuất các loại rượu vang Pauillac, nó không nổi tiếng hay được biết đến nhiều như các khu vực láng giềng, Chateau Pontet Canet hay Chateau Brane Mouton. (Brane Mouton cuối cùng trở thành Chateau Mouton Rothschild).

Gia đình d’Armailhacq, những người khởi nghiệp từ việc buôn bán rượu vang ở Bordeaux tiếp tục sở hữu bất động sản này cho đến năm 1843, khi gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và buộc phải bán một phần tài sản để trả nợ.

Mọi người ở Pauillac thấy rõ vào thời điểm chủ sở hữu của điền trang, gia đình d’Armailhacq cần tiền, tất cả những gì họ phải làm là nhìn vào lâu đài. Gia đình bắt đầu xây dựng lâu đài vào năm 1820. 10 năm sau, công trình xây dựng chậm chạp bị đình trệ vì họ không đủ khả năng hoàn thành.

Vì một số lý do không xác định, mà cuối cùng có thể đã trở thành truyền thống, tòa nhà không bao giờ được hoàn thành, chỉ có một nửa lâu đài được hoàn thành, khiến nơi sau này trở thành Chateau d’Armailhac, một trong những lâu đài thú vị hơn để ghé thăm trong thời hiện đại.

Cuối cùng gia đình d’Armailhacq đã bán bất động sản cho gia đình Ferrand, những người lần lượt bán nó cho người trẻ, và sớm trở thành Baron Rothschild nổi tiếng. Đối với ngài Nam tước, đây là một vụ mua bán quan trọng vì Chateau d’Armailhac nằm ngay cạnh Chateau Mouton Rothschild. Việc mua bán này cho phép Mouton Rothschild mở rộng cổ phần của họ tại Pauillac. Là một phần của thỏa thuận, Bá tước Ferrand được phép ở lại Chateau d’Armailhac trong suốt quãng đời còn lại, miễn phí tiền thuê nhà.

Có đi có lại, Nam tước Philippe Rothschild cũng tiếp quản chi nhánh thương mại Chateau d’Armailhac ở Bordeaux, cho phép Nam tước bắt đầu sản xuất và tiếp thị loại rượu mang thương hiệu đầu tiên này, Mouton Cadet.

Khi tài sản ở Medoc được Nam tước mua vào năm 1934, nó được gọi là Chateau Mouton d’Armailhacq. Chính Nam tước đã đổi tên thành Chateau d’Armailhac. Trên thực tế, tài sản này đã trải qua nhiều lần thay đổi tên trong nhiều năm bao gồm; Chateau Mouton-Baron Philippe, (1956-1973), Mouton Baronne (1974-1978) và thậm chí Chateau Mouton-Baronne-Philippe từ năm 1979 đến năm 1988.

Năm 2006, Philippine de Rothschild đã thêm vào cổ phần của họ với việc mua 24 ha vườn trồng nho thuộc Chateau Colombier Monpelou thuộc sở hữu của Bernard Jugla. Một phần của thỏa thuận mua là đội ngũ kỹ thuật của Mouton Rothschild tiếp tục sản xuất rượu dưới tên Chateau Colombier Monpelou cho đến năm 2015.

Khách hàng nhận xét

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855