Trải nghiệm hương vị Louis Latour Gevrey-Chambertin tuyệt hảo
- Từ những cây nho 30 năm tuổi trên thềm đất phấn, đá vôi, giàu đậm khoáng chất, gia đình Louis Latour danh tiếng đã cho ra đời Louis Latour Gevrey-Chambertin tuyệt hảo, làm rung động những trái tim yêu rượu vang Burgundy. Từng trái nho được tuyển chọn tỉ mỉ và lên men truyền thống trong các vại mở. Sau đó, rượu được ủ 10-12 tháng trong các thùng gỗ sồi mới 20%. Louis Latour chỉ sử dụng các thùng gỗ từ xưởng sản xuất của gia đình để bảo đảm sự hòa quyện hương vị hài hòa nhất khi ủ gỗ cho rượu vang. Rượu vang đỏ Louis Latour Gevrey-Chambertin lấp lánh như viên thạch ngọc lựu quyến rũ. Tầng tầng lớp lớp hương thơm sánh quyện hài hòa, mở đầu bằng nốt hương việt quất ngọt ngào dẫn lối đến lớp hương cam thảo ấm áp. Vị rượu tròn đầy, tinh tế cùng vị chát lụa là cuốn theo dư thoảng hương tiêu đen độc đáo.
Gevrey-Chambertin – Phong vị Côte de Nuits cổ điển
- Cách thành phố Dijon 10 cây số, Gevrey Chambertin là một trong những làng sản xuất vang xuất sắc nhất Côte de Nuits. Vào năm 1847, Gevrey-Chambertin là ngôi làng đầu tiên của Côte d’Or ghép tên làng với 1 trong những Grand Cru nổi bật nhất, từ tên gọi cũ “Gevrey-en-Montagne” đổi thành “Gevrey-Chambertin”. Làng chỉ trồng giống nho Pinot Noir và sở hữu tất cả các cấp bậc rượu vang của Burgundy: Ở phía Bắc là các ruộng Premier Cru và ở phía Nam là các ruộng Grand Cru. Các ruộng sản xuất vang cấp làng nằm tập trung ở dưới chân đồi. Chất đất đá sỏi, giàu đá vôi, đá đỏ đặc biệt đem lại chất vị mạnh mẽ, giàu đậm cho rượu vang Gevrey-Chambertin. Kết quả đem lại những dòng vang tuyệt hảo, biểu tượng cho hương vị vang Côte de Nuits cổ điển.
Các bước thưởng thức rượu vang chuẩn sành
- Đầu tiên, bạn hãy rót rượu vào ly và nghiêng ly, ngắm nhìn màu rượu trong ly. Màu sắc rượu vang có thể nói lên được cá tính rượu vang tươi mát, sống động hay đậm đà, sắc nét. Tiếp theo, bạn hãy lắc rượu để rượu được tiếp xúc với không khí và lan tỏa hương thơm bên trong bầu ly. Sau đó, hãy quan sát độ sánh và ngửi rượu. Để mũi cách miệng ly vài cm để cảm nhận rõ nét các tầng lớp hương thơm. Nhấp một ngụm rượu và cảm nhận bằng vị giác các lớp hương thơm, chất vị, kết cấu rượu. Sau đó, hút khí bằng miệng và thở ra bằng mũi để các giác quan ngập tràn hương thơm. Cuối cùng, hãy cảm nhận dư vị đọng lại trên đầu lưỡi để xác định liệu đó có phải là chai vang hợp ý với bạn hay không.