Khám phá hương vị Moulin-à-Vent độc đáo
- Rượu vang Moulin-à-vent còn được giới sành vang ưu ái đặt tên: “The Lord of Beaujolais wines” bởi các tầng lớp hương thơm quý phái của rượu và khả năng lưu giữ lên đến hàng thập kỷ. Maison Louis Latour đã chọn lựa thửa ruộng “Les Michelons” – một trong những lieu-dit (khoảnh ruộng) tốt nhất Moulin-à-vent nằm ở sườn đồi dốc hướng nam với khí hậu ấm áp, nhiều nắng, thổ nhưỡng giàu chất đất đá hoa cương hồng độc đáo, đem lại hương vị vang sâu lắng, đậm đà, nồng nàn hương thơm hoa quả.
- Rượu vang đỏ Louis Latour Moulin-a-Vent Les Michelons 2020 mang vẻ đẹp thuần túy của một dòng Cru Beaujolais hảo hạng. Rượu có màu đỏ garnet tươi sáng, trong trẻo, lan tỏa hương cỏ hoa và việt quất tinh tế, ngọt ngào. Chất vị mềm mượt, tròn đầy mà thanh lịch với hương trái quả đỏ sống động, đem lại một trải nghiệm quyến luyến, khó phai. Đây cũng là dòng vang có tiềm năng phát triển, có thể nuôi ủ trong chai từ 5-7 năm để trải nghiệm được trọn vẹn hương vị phức hợp, sâu lắng và vô cùng tinh tế.
Quy trình sản xuất Louis Latour Moulin-a-Vent Les Michelons 2020
- Louis Latour đã chọn lựa những cây nho từ 30 năm tuổi trên thềm đất đá sỏi hồng đặc trưng của Beaujolais và thu hoạch với sản lượng thấp (50hl/ha) để đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất ở mỗi niên vụ. Nho được thu hoạch thủ công và lên men theo phương pháp truyền thống trong các vại thép không gỉ. Sau đó, rượu được ủ 10-12 tháng trong thùng gỗ sồi.
Tìm hiểu Moulin-à-Vent xinh đẹp
- Moulin-à-Vent là 1 trong 10 thửa ruộng Cru chất lượng tốt nhất Beaujolais, đã cho ra đời nhiều dòng rượu vang đẳng cấp với hương vị phức hợp và tiềm năng phát triển đến hàng thập kỷ. Moulin-à-Vent thuộc địa phận của 2 làng Romanèche-Thorins và Chénas, được đặt tên theo cối xay gió cổ nổi tiếng nằm ở trung tâm làng. Ruộng nho rộng 620 ha và sản lượng hàng năm lên đến 1.5 triệu chai. Moulin-à-Vent sở hữu thổ nhưỡng đá sỏi hồng đặc biệt, giàu khoáng chất. Sản lượng của các ruộng nho được giới hạn đem lại những quả nho cô đọng, hương vị sâu lắng, mạnh mẽ hơn các làng khác ở Beaujolais. Chính sự cô đọng này giúp rượu Moulin-à-Vent có khả năng phát triển và lưu giữ lâu năm.
- Những chai vang chất lượng cao có khả năng phát triển đến hàng thập kỷ. Các thửa ruộng nho của Moulin-à-Vent nằm trên các sườn đồi phía Nam và Đông Nam của đồi Beaujolais, được bảo vệ khỏi khí hậu lục địa khắc nghiệt từ Tây Bắc. Khu vực này được ưu ái với khí hậu Địa Trung Hải nhiều nắng ấm áp và đêm mát mẻ giúp kéo dài và tối ưu hóa thời gian chín của cây nho, đem lại hương vị cân bằng hoàn hảo và độ chua thanh thoát. Các dòng vang Moulin-à-Vent đa số được sản xuất từ giống nho Gamay – có độ cô đọng và vị chát sắc nét, mạnh mẽ, khác xa các dòng vang Beaujolais Nouveau nhẹ nhàng, dễ uống. Khi còn trẻ, rượu vang Gamay Beaujolais giàu đậm hương hoa cỏ, trái quả ngọt ngào. Khi rượu được nuôi ủ trong chai lâu năm sẽ phát triển các lớp hương cay, đất thềm rừng sâu lắng và phức hợp hơn.
Dòng vang Pháp cho mọi dịp đặc biệt
- Rượu vang Pháp Louis Latour Moulin-a-Vent Les Michelons 2020 với kết cấu đặc biệt, chất vị dày dặn và hương vị tuyệt hảo là lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng các món ăn tinh tế như thịt thỏ áp chảo ăn kèm sốt mù tạt, gà Tây nhồi kiểu Pháp hoặc người ăn chay có thể thưởng thức cùng các món chế biến từ cà tím (lasagna, bánh…). Louis Latour Moulin-a-Vent Les Michelons 2020 sẽ rất chiều lòng các tín đồ yêu thích vị chát sắc nét, tinh tế. Các tín đồ yêu vang có thể lưu giữ thêm vài năm và phục vụ cho các dịp đặc biệt như Giáng sinh, Năm mới, kỷ niệm cưới…