Thông tin rượu vang Flor de Muga Rioja
- Vườn nho Muga nằm trên sườn phía nam của những ngọn đồi ở vùng Rioja Alta và có diện tích khoảng 60 ha. Khi xử lý vườn nho, chỉ sử dụng phân hữu cơ. Rioja là vùng rượu vang chỉ trồng các giống nho truyền thống. Đối với rượu vang đỏ, Tempranillo, Graciano, Masuelo và Garnacha được trồng. Với nho trắng – Garnacha Blanca, Viura, Malvasia. Rioja có khí hậu nắng và khô vừa phải, vì vậy nho tự tin đạt độ chín hoàn toàn.
- “Flor de Muga” Rioja Blanco – rượu vang trắng khô được tạo ra theo phong cách Burgundy. Từ sự pha trộn của các giống nho Viura, Garnacha Blanca và Maturana được trồng ở vùng Rioja của Tây Ban Nha. Cây nho được trồng trên nhiều loại đất bao gồm đá vôi, đất sét và đá sa thạch. Vào thời kỳ chín rộ nhất, nho được thu hoạch trong các hộp nhỏ bằng tay và vận chuyển đến nhà máy rượu vang. Sau một thời gian ngắn, quá trình lên men bắt đầu trong các thùng gỗ ở nhiệt độ thấp. Sau đó, rượu được ủ trong trứng bê tông trong ba tháng và sáu tháng nữa – trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp đã được nung nhẹ. Rượu chín trong chai trong 18 tháng trước khi bán ra thị trường.
Thưởng thức Rượu vang Flor de Muga Rioja
- Màu sắc: Rượu màu vàng rơm nhạt.
- Nếm: Hương vị mượt mà, tinh tế và mượt mà của rượu được phân biệt bởi sự hài hòa và tươi mát. Tông màu trầm của trái cây họ cam quýt, đào, mơ và táo. Sắc thái khoáng chất cay và dư vị tươi mát kéo dài với hương vani.
- Hương thơm: Trong một hương thơm thanh lịch và phức tạp của rượu. Các sắc thái của táo xanh, quýt, bưởi và trái cây đá trở nên nổi bật. Tiếp theo là hương khói, vị cay, gợi ý của tiêu trắng và hoa.
- Thưởng thức: Rượu bổ sung một cách hài hòa cho các món cá, thịt trắng hoặc thịt gia cầm, risotto và pho mát.