Garnacha

Giới thiệu về Garnacha

Garnacha, còn được gọi là Grenache ở Pháp, là một giống nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở khu vực Địa Trung Hải, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Pháp. Đây là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới và thường được sử dụng như một loại nho pha trộn để thêm hương vị trái cây và nồng độ cồn cho rượu vang.

Ở Tây Ban Nha, Garnacha thường được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng Aragón, Navarra và Catalonia, nơi nó được sử dụng để sản xuất rượu vang dưới tên "Garnacha" hoặc "Grenache". Ở Pháp, nho chủ yếu được tìm thấy ở Thung lũng Rhône, nơi đây là thành phần chính trong sản xuất rượu vang Châteauneuf-du-Pape và Côtes du Rhône.

Garnacha được biết đến với cấu trúc từ trung bình đến đậm đà, nồng độ cồn cao và hương vị trái cây tươi sáng, ngon ngọt. Loại nho này cũng có hàm lượng đường tự nhiên cao, rất lý tưởng để sản xuất các loại rượu vang tăng cường độ như Port và Sherry. Vỏ mỏng và xu hướng chín quá của nho có thể khiến nho dễ bị nhiễm bệnh, nhưng khi được trồng trong điều kiện thích hợp, Garnacha có thể tạo ra các loại rượu vang thanh lịch, có hương trái cây và phức tạp.

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855