Hương vị rượu vang Tây Ban Nha Muga White
- Kể từ niên vụ 2016 trở đi, dòng vang Tây Ba Nha Muga White Rioja được nhà làm vang tăng thời gian ủ cùng con men, nhằm tạo nên hương vị phức hợp hơn, với độ cồn lên tới 13.6%, đối với vang trắng thì đây là nồng độ cồn có thể coi là tương đối cao. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị rượu, hãy dành thời gian lâu hơn một chút cho rượu được thở trong ly. Khi rượu đã cởi mở hơn, hương vị của quả cùi trắng, chanh vàng nướng cùng với cảm nhận đá nóng giúp vang đạt được sự hài hoà giữa vị chua rõ nét, gỗ sồi nhẹ nhàng và sự tươi mát quen thuộc của vang trắng.
Chai vang trắng Muga White được tạo ra từ giống nho nào
- Hãy cùng khám phá những màu sắc thú vị từ những giống đã làm nên sự hài hoà của vị đậm đà và vị tươi tắn trong chai vang Muga White Rioja này nhé. Nho Viura, Malvasía làm chủ đạo hương vị cùng với một phần nhỏ nho Garnacha Blanca. Đầu tiên là Viura, giống nho trắng đứng đầu trong sản xuất vang trắng tại Rioja, còn được biết đến với cái tên Macabeo. Được dùng trong nhiều phối trộn vang trắng của Tây Ban Nha, tạo nên những chai vang có hương vị giản dị, dễ uống. Đối trọng lại, là Malvasia, tuy làm vang trắng nhưng đây lại là loại nho có vỏ màu đỏ tươi mọng. Những dòng vang trắng tại Tây Ban Nha luôn có bóng dáng của nho Malvasía, mang tới màu vàng đồng rất đậm cho rượu vang. Đồng thời, mùi hương của rượu cũng vô cùng đượm đà, mạnh mẽ.
Rượu vang Tây Ban Nha Muga White được sản xuất bởi Bodegas Muga
- Vào năm 1932, Isaac Muga và người vợ yêu quí Aurora Caño đã cùng nhau dựng nên cơ đồ cho gia đình mình với nhà máy sản xuất rượu vang Bodegas Muga. Nhà sản xuất có trụ sở đặt tại vùng đất lịch sử linh thiêng Barrio de La Estación, đây là một thị trấn nhỏ thuộc Haro, Rioja – vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của xứ sở bò tót. Với diện tích lên tới 25 héc-ta, đây là nơi sản sinh ra những chai rượu vang chất lượng với phương pháp làm rượu vang truyền thống, kết hợp cùng với những kĩ thuật đời mới, tân tiến.
- Bodegas Muga dành nhiều tâm huyết vào từng công đoạn làm rượu, với tôn chỉ lưu giữ giá trị truyền thống lâu đời, kết hợp với kĩ thuật hiện đại nhằm bảo tồn linh hồn rượu vang Tây Ban Nha và đảm bảo chất lượng giá trị bắt kịp với xu hướng. Tại đây có tổng cộng 4 phòng lên men rượu với sức chứa 90 thùng gỗ sồi lớn ở mỗi phòng, tương đương 13,000 tới 15,000 kg khối lượng rượu. Để làm nên rượu vang Tây Ban Nha, có hai thứ không thể thiếu chính là nho và thùng gỗ sồi. Bodegas Muga sử dụng thùng sồi từ công đoạn lên men, ủ rượu tới lưu trữ. Hiếm có nhà sản xuất nào tại Tây Ban Nha lại đầu tư vào chính thùng gỗ sồi như Bodegas Muga đang làm, họ có riêng cho mình đội ngũ chuyên gia đóng thùng sồi và “cubero” – chuyên phụ trách các thùng gỗ lớn kiểu truyền thống. Những con người thầm lặng ở phía sau những thùng gỗ sồi này đã giúp rượu vang nhà Bodegas Muga có thêm được hương vị riêng biệt, nổi bật giữa hàng trăm nghìn loại rượu khác tại Tây Ban Nha.
Thưởng thức rượu vang trắng Muga White với món ăn gì
- Ngoài sự kết hợp quen thuộc, vang trắng – hải sản, những món ăn kiểu Á phong phú nguyên liệu nấu cùng với cơm đơn giản sẽ đem lại sự hài hoà cho cả món ăn lẫn rượu vang. Cơm Cà ri Ấn với nhiều loại gia vị cay ấm, Cơm gà kiểu người Hoa, Singapore hoặc Hồng Kông nhiều dầu mỡ béo ngậy, hay món cơm cùng rau củ và cá tôm vị nguyên bản kiểu Nhật là một vài gợi ý để bạn có thể kết hợp cùng rượu vang Tây Ban Nha Muga White Rioja.