Hương vị rượu vang Ý Benefizio Pomino Bianco Riserva
- Rượu vang Ý Benefizio Pomino Bianco Riserva như một bức tranh phong cảnh đầy đủ màu sắc của vườn cây trái, hoa thơm của mùa hè đầy sống động và ngập tràn sức sống. Màu rượu bóng bẩy với gam vàng rơm pha ánh vàng kim đầy mời gọi, thu hút người yêu vang mau chóng tới nhâm nhi tận hưởng những mùi vị tuyệt vời của rượu. Hương vị của mứt vỏ cam, bưởi hồng mọng nước, dứa chín thơm ngọt với hương hoa keo, mimosa và mộc lan quấn lấy nhau, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt cho Benefizio Pomino Bianco Riserva.
- Những tầng hương vị theo sau ấy lại vô cùng đượm đà, mang sự tròn trịa đầy thanh lịch của va-ni, quế, hạt phỉ và thêm chút tê dại khó phai của gừng tươi. Trong vòm miệng tràn trề sự trang nhã, sảng khoái, chút ngậy béo và hậu vị kéo dài đến vô tận. Wine1855.vn tự tin khẳng định rằng đây chính là hương vị tuyệt vời nhất, mang lại trải nghiệm đầy tinh tế mà khó có một chai vang trắng của Ý nào có thể sánh kịp.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Benefizio Pomino Bianco Riserva
- Ruộng nho Chardonnay của Castello Pomino nằm ở độ cao 700 mét so với mực nước biển, cùng với hướng vườn nho quay về phương Nam đã tạo nên điều kiện lí tưởng để các cây nho vừa nhận được đủ lượng nắng, hơi ấm ban ngày và sự mát mẻ của ban đêm. Thổ nhưỡng ở ruộng nho chủ yếu là cát sỏi, giúp rễ nho được thoát nước tốt, tạo môi trường lí tưởng để giống nho Chardonnay phát triển. Với dòng rượu vang đặc biệt này, nho được coi sóc vô cùng cẩn trọng, người nông trong quá trình thu hái cũng vô cùng nâng niu từng trái nho một, xếp gọn gàng vào những chiếc giỏ nhỏ để tránh việc chất chồng nhiều lớp lên nhau, dễ gây dập nát. Nho sẽ được đem đi ép lấy nước cốt và chiết xuất phần thịt quả chậm rãi, để tránh những phần vỏ đắng chát vô tình cuốn theo vào thùng. Tiếp sau quá trình này, những người thợ làm vang sẽ bắt đầu cho lọc lạnh, sẵn sàng để lên men trong hai loại thùng gỗ sồi khác nhau.
- Thùng gỗ sồi loại mới và thùng đã dùng một lần sẽ chứa phần hỗn hợp nước và cốt nho, và sẽ được lên men tự nhiên một phần, lên men Malolactic một phần. Hai phần rượu này sẽ được đem ủ cùng với bã men trong các thùng gỗ, đem tới sự phức hợp đậm đà cho rượu vang. Và cuối cùng là rượu được đem đi đóng chai, trữ thêm một khoảng thời gian dưới hầm rượu nhằm phát triển toàn vẹn đặc tính, cũng như mùi vị tốt nhất trước ngày được công bố với giới yêu rượu.
Khám phá vùng rượu vang Pomino
- Vùng rượu vang Pomino là tiểu vùng nhỏ bé xếp hạng DOC nằm ở trung tâm của Tuscany, Ý. Pomino trong tiếng Ý nghĩa là trái táo nhỏ, gần như toàn bộ tiểu vùng này thuộc quyền sở hữu của nhà sản xuất rượu vang lớn nhất, nổi tiếng nhất nước Ý – Frescobaldi. Có nhiều loại rượu vang được sản xuất tại Pomino, nhưng nổi bật nhất là dòng rượu vang trắng, với ba giống nho chủ đạo là Chardonnay, Pinot Bianco và Trebbiano. Rượu vang đỏ của Pomino thì được làm từ ba giống nho Sangiovese, Merlot và Pinot Nero. Pomino là một trong bốn vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất tại Tuscany được Đại Công tước xứ Tuscany Cosimo III de’ Medici công nhận vào năm 1716.
- Những ruộng nho của Frescobaldi nằm trải dài từ độ cao 500 cho tới 700 mét ở ngay chính trung tâm của tiểu vùng Pomino DOC, nơi thổ nhưỡng đạt chất lượng tốt nhất, khí hậu lí tưởng nhất cho việc canh tác nho. Làm nên hương vị rượu tuyệt vời, chính là nhờ hướng vườn nho xoay mặt về hướng Tây Nam đón nhiều nắng ấm cùng chất đất giàu sét và cát.