Rượu vang đỏ Il Pumo của nhà San Marzano thuộc vùng Salento - Puglia ở miền Nam Ý. Đây là vùng trồng nho có độ cao so với mực nước biển lên tới 1000m. Nơi đây sở hữu khoảng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tương đối lớn. Đây chính là điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại nho sản xuất rượu vang.
Đặc điểm tống quan rượu vang Ý Il Pumo Negroamaro
- Nhà làm rượu San Marzano đã sớm xuất hiện ở thị trường Việt Nam với những chai rượu vang nổi tiếng như rượu vang F, rượu vang Con Công, rượu vang M Malvasia Nera ở phân khúc sang trọng hơn. Điều này không có nghĩa nhà làm rượu này thiếu đi những sản phẩm chất lượng phục vụ cho nhiều người hơn. Một trong số đó phải kể đến chai rượu vang đỏ Il Pumo này. Như tất cả những chai rượu vang khác của họ, rượu vang Il Pumo cũng được thiết kế nhãn chai độc quyền bởi một nhà thiết kế riêng và chuyên nghiệp.
- Hình ảnh quả trứng biểu tượng trên thân chai ở vị trí chính giữa với nhiều đường nét hoa văn mềm mại, độc đáo là nét nổi bật dễ nhận ra, khiến cho chai rượu không thể trộn lẫn. Hình ảnh vừa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, vừa đậm tính nghệ thuật này dường như cũng là một yếu tố khiến cho chai rượu vang đỏ vùng Puglia này trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng.
- Nho Negroamaro là thành phần chính trong rượu vang Il Pumo. Giống nho đỏ cổ xưa với vị ngọt nhiều và chín đúng vụ này thường gắn liền với tên tuổi vùng Puglia ở miền Nam Ý. Nho với màu đỏ dậm, lớp vỏ dày này chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho màu sắc rượu vang đậm đà ruby ánh tím này. Cũng vì thế, người ta thường sản xuất rượu vang với màu đỏ tự nhiên mà không cần sử dụng đến chất phụ gia.
Thưởng thức rượu vang Il Pumo đúng cách
- Một chút vị chát nơi mặt lưỡi và ghi chú nổi bần bật của dâu rừng và việt quất là những gì để lại trong ấn tượng của mỗi 'drinhker' lần đầu tiên thử nếm. Bên cạnh đó, hương thơm ngào ngạt bun tỏa là kết quả của những ngày tháng nằm ủ mình trong những thùng gỗ thơm tho. Quy trình sản xuất của loại rượu vang này bắt buộc tuân thủ 2 bước. Đầu tiên là quy trình ngâm kiểm soát nhiệt độ. Nó diễn ra trong 10 ngày, sau đó lên men với chủng nấm men đã được chọn lọc. Tiếp theo là quá trình ủ được ủ trong tank thép trống rỉ. Vang Ý Il Pumo có nồng độ cồn vừa phải. Mang đỏ sậm với ánh tím đen vô cùng ấn tượng. Hương vị mạnh mẽ và bền bỉ với vị nho đen và hương thơm trái cây rừng. Rượu có vị tròn đầy, êm và cân bằng, hậu vị dài và sảng khoái.
- Il Pumo Negroamaro không chỉ được sử dụng trong các bữa tiệc, mỗi dịp vui mà còn thà thức uống ưa thích hàng ngày của nhiều tín đồ rượu vang bởi hương vị ngọt ngào dễ uống và giá thành tương đối hợp lý. Nếu bạn không phải là người thích ăn các món tây và cũng không có nhiều dịp để ăn những món như bò bít tết hay thịt nguội, thì rượu vang này cũng rất thích hợp để kết hợp vời những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Một bữa tiệc tất niên cuối năm với chai rượu vang Il Pumo này có lẽ là hoàn hảo để cùng ôn lại những câu chuyện, những sự kiện trong năm cũ.
- Nhiệt độ thưởng thức rượu vang này lý tưởng rơi vào từ 16-18 độ C. Rượu được phục vụ trong ly pha lê hoặc thủy tinh chuyên dụng sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc uống rượu vang này bằng cốc thủy tinh thông thường. Việc sử dụng ly uống rượu vang phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi cuộc thưởng rượu nói chung. Mời các bạn xem thêm về ly uống rượu vang để tìm được cho mình loại ly phù hợp nhất nhé.