Thưởng thức Champagne Billecart Salmon Brut Sous Bois đúng điệu
- Khi thưởng thức một dòng rượu champagne có hương vị phức hợp bởi thời gian ủ lâu năm, cần sử dụng ly có dáng chuyên dụng cho champagne cao cấp. Chiếc ly Riedel Performance Champagne với dáng bầu mở rộng sẽ bung tỏa những nốt hương thơm của quả mà vẫn giữ trọn làn bọt tinh tế, tươi mát của sâm panh. Nhẹ nhàng rót rượu champagne Billecart-Salmon Brut Sous Bois vào ly, màu rượu trong trẻo màu vàng kim sang trọng cùng những dải bọt mịn tinh tế. Hương thơm của champagne phức hợp và đầy đặn, với sự hòa hợp của trái cây sấy, quả chanh bưởi và quả mơ, đào thơm mềm, tạo nên một tổng thể quyến rũ. Thời gian ủ trong thùng sồi đem lại hương thơm phảng phất của bánh mỳ brioche nướng và kẹo toffee. Chai Champagne này nên phục vụ ở nhiệt độ: 10°C.
Pha trộn giống nho tiêu biểu của vùng Champagne trong Billecart Salmon
- Tại vùng Champagne, các dòng rượu sâm panh được làm từ những giống nho cơ bản (đơn nho hoặc pha trộn) Pinot Noir, Chardonnay, Pinot Meunier. Giống nho Chardonnay đem lại hương vị tinh tế, thanh thoát, tươi mát và hương trái mơ, đào. Giống nho Pinot Noir đem lại cấu trúc đầy đặn hơn với hương thơm quả dâu tây, phúc bồn tử. Giống nho Pinot Meunier đem lại vị rượu đầy đặn, hương thơm quả đỏ đậm đà hơn. Chai Champagne Billecart Salmon Brut Sous Bois được pha trộn từ 3 giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier với tỉ lệ đều nhau. Tìm hiểu về Giống nho vùng Champagne.
Gia đình Champagne Billecart Salmon tự hào với 2 thế kỉ giữ vững chất lượng rượu sâm panh
- Champagne Billecart-Salmon tự hào với truyền thống lịch sử hơn 200 năm và 7 thế hệ làm rượu sâm panh ở nơi được ví như trái tim của vùng Champagne, Mareuil-sur-Aÿ. Khởi đầu từ năm 1818, khi ông Nicolas François Billecart kết hôn cùng bà Elisabeth Salmon, sáng lập ra thương hiệu Champagne Billecart Salmon đã nổi danh toàn cầu như ngày nay. Cùng với sự tham gia sâu sắc của anh trai bà Elisabeth – ông Louis Salmon, một nhà làm rượu oenologist đầy đam mê – những dòng champagne với chất lượng tuyệt hảo ra đời. Đến nay, sau 7 thế hệ làm Champagne, thương hiệu Billecart Salmon đã trở nên nổi tiếng và luôn nằm trong Top 10 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu. Các ruộng nho của Billecart Salmon phần lớn thuộc sở hữu của họ (100 héc-ta) hoặc do họ trực tiếp quản lý (120 héc-ta), và hoàn toàn là những ruộng nho được đánh giá cao cấp nhất ở vùng Champagne, hạng Grand Cru hoặc Premier Cru. Phương châm của Champagne Billecart-Salmon luôn được giữ vững suốt 7 thế hệ “Ưu tiên cho chất lượng, đấu tranh lên trở thành xuất sắc.
Thông tin kĩ thuật quan trọng trong quy trình sản xuất Champagne Billecart Salmon Brut Sous Bois
- Lượng dosage: 7g/l
- Quá trình lên men và ủ rượu trong vại gỗ, ở nhiệt độ thấp Hơn 400 thùng gỗ nhỏ và 24 thùng gỗ lớn được sử dụng tại hầm Billecart-Salmon. Mỗi thùng gỗ được lựa chọn tỉ mỉ để đem lại hương vị phức hợp và đậm đà cho champagne.
- Một phần rượu trải qua quá trình lên men malolactic fermentation
- Lượng rượu dự trữ: 30%-35%
- Ủ với bã men: 6-7 năm.
Kết hợp Champagne Billecart Salmon Brut Sous Bois với món ăn
- Với hương vị champagne qua ủ gỗ đậm đà và phức hợp, món ăn lý tưởng để kết hợp là những món gà nướng sốt hoặc cơm sốt nấm thơm Girolle. Hãy nghe đầu bếp Jean-Pierre Vigato ở Paris nói về món ăn kết hợp với rượu champagne này: “Chail champagne này rất đặc biệt. Một dòng champagne quyến rũ. Được làm từ 3 giống nho với tỉ lệ đều nhau, lên men và ủ trong thùng gỗ sồi, đem lại sự cân bằng hoàn hảo, hương vị tinh tế với làn bọt mịn màng và cá tính khá mạnh mẽ. Brut Sous Bois có thể kết hợp với nhiều loại món ăn khác nhau, từ tôm càng đỏ langoustine, thịt gia cầm đến món dẻ sườn bê hầm chậm cùng nấm thơm. Dòng champagne này sẽ đem đến sự phối hợp tuyệt vời của hương vị đầy cá tính và sự tinh tế. Cá nhân tôi kế thợp vang với món ăn để khiến món ăn thể hiện được hương vị. Những món hải sản, món cơm risotto của Ý với vẹm xanh, cá trắng và sốt nhụy hoa nghệ tây, đều có thể kết hợp với champagne này. Brut Sous Bois sẽ đưa bạn vào một câu chuyện thần thoại mà bạn có thể tận thưởng vào buổi chiều, bên hiên nhà, với một điếu cigar loại quý. Đây là dòng champagne mà tôi luôn liên tưởng đến những khoảnh khắc hạnh phúc.”