Rượu Sâm Panh Champagne Billecart-Salmon Brut Réserve

Tình trạng: Còn hàng   |  
Thương hiệu: Đang cập nhật
1.000.000₫
  • Loại vang: Rượu Champagne
  • Giống nho: Blend
  • Nhà sản xuất: Champagne charles heidsieck
  • Quốc gia: Vang Pháp (French)
  • Nồng độ: 12.0% ABV
Thể Tích:
Wine1855 Cam Kết
  • Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
    Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
  • Freeship đơn hàng từ 860k
    Freeship đơn hàng từ 860k
  • Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
    Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
  • Cam kết hàng chính hãng
    Cam kết hàng chính hãng

Mô tả sản phẩm

Hương vị độc đáo của rượu Champagne Billecart Salmon Brut Réserve

  • Trong ly, rượu ánh lên màu vàng rơm trong trẻo và tươi sáng. Những dải bọt sâm panh lung linh và lớp bọt bông trắng mềm mịn thể hiện chất lượng của dòng rượu Champagne cao cấp. Khi đưa ly lên để, hãy hit một hơi thật sâu và cảm nhận sự phức hợp hương hoa thanh khiết hòa cùng trái quả chín ngọt như mơ vàng, lê trắng và đào mềm mại. Rượu Champagne Billecart Salmon mang hương thơm hài hòa và đầy đặn cùng cấu trúc rượu sắc nét nhờ vào tỉ lệ giống nho Pinot Meunier 40%. Vị rượu tươi sáng, tròn trịa và tràn ngập hương vị của hoa quả. Dư vị chua nhẹ mà vẫn có chút dịu ngọt từ trái nho chín hoàn hảo.

Pha trộn giống nho trong rượu sâm panh Billecart Salmon Brut Réserve

  • Champagne Billecart Salmon Brut Réserve sử dụng cả 3 giống nho chủ đạo của vùng và pha trộn với phong cách riêng. Điểm nổi bật của dòng sâm panh này là tỉ lệ 40% nho Pinot Meunier từ khu vực Vallée de la Marne và những sườn đồi phía nam của Epernay. Giống nho Pinot Meunier đem lại cấu trúc rượu đầy đặn hơn, hương thơm đậm hơn cho pha trộn, đặc biệt là hương thơm của quả chín. Phần còn lại của pha trộn là 2 giống nho nổi tiếng: 30% là giống nho đỏ Pinot Noir từ Montagne de Reims và Grande Vallée de la Marne; 30% là giống nho trắng Chardonnay từ những thửa ruộng tốt nhất Crus ở vùng Champagne.

Champagne Non-vintage và Vintage

  • Một trong những kiến thức vô cùng quan trọng cho những tín đồ sành sỏi rượu sâm panh cần biết là phân loại Champagne Non-vintage và Vintage. Champagne Non-vintage (NV) là những chai champagne không ghi niên vụ – năm thu hoạch nho – trên nhãn chai. Những chai champagne này được pha trộn từ nhiều niên vụ khác nhau, thường là những dòng Champagne đại diện tiêu biểu cho phong cách của nhà làm sâm panh, và ở mức giá hấp dẫn có thể sử dụng để uống thường xuyên. Thời gian ủ với bã men tối thiểu là 15 tháng. Đối với chai Champagne Billecart Salmon Brut Réserve, dù là dòng Non Vintage nhưng rượu được ủ với bã men 30 tháng, gấp đôi so với quy định của vùng. Champagne Vintage (hay tiếng Pháp có ghi Millésimé trên nhãn chai kèm theo năm) là Champagne từ 1 niên vụ – năm thu hoạch nho – cụ thể. Dòng Champagne này thường được sản xuất từ những năm tốt nhất, và thời gian ủ với bã men tối thiểu là 3 năm.

Các bước thưởng thức rượu Champagne chuẩn đúng điệu

Khi chọn mua chai Chamapgne Billecart Salmon Brut Réserve, bạn sẽ tò mò muốn tìm hiểu những điều cần lưu ý để thưởng thức Champagne đúng điệu. Hãy để Wine1855.vn giúp bạn.

Bước 1: Làm lạnh champagne trước khi thưởng thức

  • Nếu có tủ bảo quản rượu vang, bạn có thể cất trữ trong tủ bảo quản 3-5 tiếng ở nhiệt độ 12 độ C trước khi uống. Nếu không có tủ bảo quản hoặc thời gian ít hơn, hãy cất trong tủ mát 7 độ C khoảng 2 tiếng. Không nên cất Champagne vào ngăn đá để làm lạnh quá nhanh. Để biết Champagne đã lạnh sâu hay chưa, khi bạn sờ vào vỏ chai thấy tay thật lạnh, hoặc khi đưa chai ra ngoài nhiệt độ phòng, chai có 1 lớp sương mờ phủ dày trên vỏ chai.

Bước 2: Mang champagne ra xô đá để vừa làm lạnh và vừa thưởng thức

  • Bạn cần có xô đá để giữ lạnh champagne khi đang thưởng thức. Bạn có thể băn khoăn cho bao nhiêu đá và nước thì vừa. Thực ra tùy vào nhiệt độ của phòng và vào mùa nào, thông thường, hãy đổ đá khoảng 1/2 xô, có thể rắc chút muối trắng để giữ lạnh lâu, đặt chai Champagne vào và rót nước vào xô cho đến cổ chai.

Bước 3: Lựa chọn ly champagne

  • Nếu bạn có ly Flute và ly Riedel Champagne bầu to, hãy dùng ly Champagne cho dòng có hương vị dày dặn như chai Billecart Salmon Brut Sous Bois. Nếu không có, sử dụng loại ly rượu vang trắng có dung tích nhỏ tầm 300-400ml. Ly pha lê là chất liệu tốt nhất để thưởng thức rượu vang nói chung và rượu Champagne nói riêng. Bạn nên chú ý vệ sinh ly thật sạch và không để lại mùi hóa chất hay mùi thức ăn/mùi rượu trong ly để trải nghiệm rượu champagne một cách hoàn hảo.

Bước 4: Khui mở chai Champagne đúng cách

  • Mở champagne luôn là một thử thách đối với bạn, nhưng lại đầy thú vị. Hãy giữ tay vào phần vỏ thiếc của nút chai với lực ấn chặt vào trong, vặn vòng tròn 6 vòng để tháo khung thiếc ra khỏi nút. Giữ chặt tay trái vào nút theo hướng ấn nút vào chai, dùng tay phải đỡ và vặn bầu chai trong khi vẫn ấn chặt nút chai tránh để nút bật ra. Khi bạn vặn bầu chai, nút sẽ từ từ đẩy lên và dần dần thoát khỏi cổ chai, tạo nên âm thanh xì ra nhẹ nhàng. Xem kĩ thuật mở champagne được hướng dẫn bởi Sommelier của Wine1855.vn

Bước 5: Rót champagne đúng cách

  • Từ từ rót nhẹ champagne vào ly, lớp bọt sẽ xuất hiện ngay từ khi bắt đầu rót. Dừng lại để bọt tan dần trong 10-15 giây rồi rót tiếp, chú ý rót với dòng chảy thật mảnh và nhẹ nhàng. Khi bạn thuần thục, bạn có thể rót champagne nhẹ nhàng vào ly mà không phải dừng lại.

Bước 6: Thưởng thức bằng 4 giác quan

  • Khác với các dòng vang khác, đối với Champagne bạn có thể thưởng thức bằng cả 4 giác quan. Điều đặc biệt của Champagne là có bọt sủi, và khi rót champagne ra ly, hãy tận hưởng âm thanh thú vị của bọt sủi trong ly, đó là thưởng thức bằng Thính Giác. Sau đó, hãy ngắm nghía màu sắc và những dải bọt tinh tế, cầm ly bằng thân ly để tận hưởng hương thơm phức hợp của champagne, rồi nếm vị rượu cùng dư vị dài lâu. Bạn đã tận hưởng chanpagne bằng Thị Giác, Khứu Giác và Xúc Giác. Phần còn lại là yêu thích Champagne Billecart Salmon Brut Réserve bằng trái tim!

Bước 7: Kết hợp với món ăn

  • Hàu sống và caviar luôn là kết hợp hoàn hảo với Champagne, đặc biệt là với Champagne Billecart Salmon Brut Réserve. Bạn cũng có thể chọn các món hải sản tươi, hải sản nướng, các món salad sốt chua ngọt, các món cá sốt bơ chanh, sushi và món gỏi cuốn Việt Nam.

Rượu Champagne là món quà tặng đối tác sang trọng nhất

  • Với vị thế là dòng vang cao cấp, Champagne được coi là một món quà tặng thể hiện đẳng cấp sang trọng của người tặng quà. Các thương hiệu Champagne lớn toàn cầu như Billecart Salmon thường gắn liền với những doanh nhân thành đạt và thường song hành với những thương hiệu thời trang xa xỉ, đồng hồ hiệu, và xe siêu sang. Vì vậy, khi chọn Champagne Billecart Salmon Brut Réserve, thương hiệu nổi tiếng cùng thiết kế nhãn chai và hộp đựng sang trọng, chắc chắn đối tác sẽ rất trân trọng món quà của bạn.

Nhiệt độ bảo quản rượu champagne chuẩn

  • Điều kiện bảo quản rất quan trọng với rượu vang, đặc biệt là những dòng vang cao cấp như sâm panh. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ khiến chai vang bị hỏng hương vị, bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tuyệt vời. Thông thường đối với rượu vang, nhiệt độ bảo quản tối ưu là 12-14 độ C. Với Champagne, nên cài đặt nhiệt độ bảo quản tối ưu là 12 độ C trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Chai vang cần tránh ánh sáng mặt trời và tia tử ngoại UV, cần tránh các chấn rung, sóng điện từ. Nhìn chung, chai vang cần được ổn định về cả ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và không khí của khu vực bảo quản trong sạch.

Các chuyên gia đánh giá về rượu Champagne Billecart Salmon Brut Réserve

  • 91 điểm – James Suckling: Hương vị nổi bật của trái dâu tây chín, phúc bồn tử dại tràn ngập trong ly. Một dòng sâm panh hấp dẫn và quyến rũ, sống động với hương trái quả tươi tắn. Vị rượu đầy đặn và tươi mát.
  • 90 points điểm Robert Parker’s Wine Advocate: Champagne Billecart Salmon với hơn 50-60% rượu dự trữ thể hiện hương vị phức hợp, với hương của trái mơ, đào và tinh dầu cam chanh hòa quyện. Vị rượu quyến rũ, đầy đặn nhưng tươi mát, tinh tế và sống động, để lại dư vị cân bằng hài hòa của quả mọng.

Khách hàng nhận xét

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855