Rượu Vang Ý Talo Malvasia Nera phiên bản cũ còn được gọi là Rượu Vang Falo sở hữu được màu sắc đỏ sang trọng, đẹp mắt lại vừa có hương vị độc đáo, mới lạ, rượu luôn nhận được sự yêu mến từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chai Rượu Vang Ý này được làm từ giống nho cơ bản là Malvasia Nera với nồng độ 13,5%.
Thông tin rượu vang Ý Talo Malvasia Nera
Mỗi khi nhắc đến nhà sản xuất rượu vang San Marzano nổi tiếng của nước Ý là chúng ta không thể không nhắc đến những chai rượu vang hoàn hảo được hãng sản xuất ra. Và loại rượu vang trên tự hào là một trong số những sản phẩm được làm ra bởi thương hiệu danh tiếng này.
Với nồng độ 13,5% cùng lượng tannin mềm mịn và một cấu trúc cân đối, loại rượu vang này hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức những cung bậc cảm xúc đầy mới lạ về rượu vang.
Đặc điểm của Rượu Vang Ý Talo Malvasia Nera
Chỉ sử dụng duy nhất một giống nho Malvasia Nera được trồng ở vùng San Marzano Salento của Puglia để làm ra loại rượu này nên rượu có được một màu đỏ ruby khá đậm đà, đầy thanh lịch, có thể cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.
Khi thưởng thức ngụm rượu vang đầu tiên bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương thơm mãnh liệt đầy sống động của các loại hoa quả trái cây chín mọng, trong đó nổi bật là mùi hương của các loại quả đỏ. Những mùi hương này lan tỏa một cách từ từ trong khoang miệng khiến cho vị giác của bạn trở nên chân thực đến khó tả.
Rồi khi rượu trôi xuống cổ họng sẽ là cả một kết thúc đầy phong cách và ấn tượng bởi chất vang mượt mà hòa quyện với một chút gia vị cay nồng của quế và ớt làm cho người thưởng thức càng muốn được uống thêm nhiều rượu hơn.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Ý Talo Malvasia Nera
Giống nho Malvasia Nera sẽ được thực hiện việc thu hoạch vào những tuần cuối của tháng 9 dương lịch hàng năm, khi mà nho đạt được độ chín mọng nhất. Sau khi được vận chuyển về nhà máy thì những trái nho sẽ được tuyển chọn kỹ càng, cẩn thận thêm lần nữa trước khi được đem đi ép lấy nước.
Toàn bộ nước nho ép sẽ được trải qua quá trình ngâm và ủ lên men trong khoảng 10 ngày với mức nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt. Bước tiếp theo nước nho sẽ được chuyển sang việc ủ lên men với chủng men chọn lọc theo đúng quy trình đặt ra của nhà sản xuất.
Trải qua thời gian khoảng 6 tháng trưởng thành trong các thùng gỗ sồi của Pháp ở trong hầm rượu thì rượu mới được đem ra để đóng chai và xuất xưởng.
Cách thưởng thức Rượu Vang Ý Talo Malvasia Nera
Nếu bạn muốn thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất của loại rượu này thì bạn nên bảo quản rượu ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C và nên chú ý lựa chọn các loại thực phẩm ăn kèm phù hợp như một số loại phomai có mùi, các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt cừu với nước sốt đậm đà hay các món thịt nướng.