Khám phá các giống nho ưa chuộng tại Ý

Nguyễn Quân
Chủ Nhật, 16/04/2023

TÌm hiểu về giống nho ưa chuộng tại Ý

Tại Ý, nho được trồng và sản xuất với số lượng lớn, và là nguyên liệu chính cho sản xuất rượu vang nổi tiếng. Với lịch sử lâu đời và truyền thống nho trồng tại đây, Ý đã sản sinh ra nhiều loại nho độc đáo và ưa chuộng trên toàn thế giới.

Một trong số đó là giống nho Sangiovese, được coi là nho đỏ quốc gia của Ý. Sangiovese được trồng phổ biến ở các vùng Toscana, Emilia-Romagna và Umbria. Nho này mang lại hương vị trái cây đỏ, mận chín, gia vị và vị chát đặc trưng của Ý.

Ngoài ra, Barbera cũng là một giống nho được ưa chuộng tại Ý. Được trồng chủ yếu ở vùng Piedmont, Barbera mang đến hương vị trái cây đen chín, chất axit tốt và hậu vị dài. Giống nho này thường được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ.

Giống nho Petite Sirah

Giống nho Petite Sirah

Nebbiolo là giống nho khác được trồng ở vùng Piedmont. Nho này mang đến hương vị mâm xôi, hoa hồng và vị chát đậm đà. Nebbiolo được sử dụng để sản xuất rượu vang Barolo và Barbaresco nổi tiếng.

Các giống nho này là chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều giống nho đặc biệt và ưa chuộng tại Ý. Những nho này mang đến hương vị và tinh hoa đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực và văn hóa rượu vang của Ý.

Nếu bạn quan tâm đến nền văn hóa và lịch sử rượu vang của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về các vùng sản xuất rượu vang tại đây. Toscana, Piedmont, Veneto và Sicily là những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất tại Ý. Mỗi vùng có những giống nho và phong cách sản xuất riêng biệt, tạo ra những loại rượu vang có hương vị và mùi thơm đặc trưng khác nhau. Việc khám phá và thưởng thức rượu vang của Ý sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực và đời sống của người Ý.

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855