Marsanne

RƯỢU VANG NHO MARSANNE

Giới thiệu rượu vang nho Marsanne

Rượu vang nho Marsanne là loại rượu vang được làm từ giống nho Marsanne. Nho Marsanne thường được trồng ở vùng Rhône Valley của Pháp, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở các vùng nho khác trên thế giới như Úc, Mỹ và Tây Ban Nha.

Rượu vang nho Marsanne thường có màu vàng sáng và hương thơm tươi mới của trái cây và hoa quả như bưởi, quýt, táo và đào. Vị của rượu vang này thường có độ chua vừa phải, vị trái cây và một chút hương vị vani.

Rượu vang nho Marsanne

Rượu vang nho Marsanne

Hương vị rượu vang nho Marsanne

Hương vị của rượu vang nho Marsanne thường có các hương thơm tươi mới của trái cây và hoa quả, bao gồm:

Hương bưởi: Hương bưởi tươi mát và thanh khiết thường xuất hiện trong rượu vang Marsanne, mang đến cho rượu vị chua ngọt và hậu vị dài.

Hương quýt: Hương quýt rất thường xuất hiện trong rượu vang Marsanne, mang đến cho rượu vị tươi mới và sảng khoái.

Hương táo và đào: Hương táo và đào thường xuất hiện trong rượu vang Marsanne, mang đến cho rượu vị ngọt ngào và hương vị phong phú.

Hương hoa quả khô: Hương hoa quả khô, bao gồm hạt điều, hạnh nhân và mật ong, cũng có thể xuất hiện trong rượu vang Marsanne, mang đến cho rượu hương vị tròn đầy và giàu độ phức tạp.

Ngoài ra, rượu vang Marsanne cũng có thể có một chút hương vị vani hoặc bơ, tùy thuộc vào cách sản xuất và chứa đựng của từng nhà sản xuất.

Giống nho Marsanne

Giống nho Marsanne

Quy trình sản xuất rượu vang nho Marsanne

Quy trình sản xuất rượu vang nho Marsanne có thể được tóm tắt như sau:

Thu hoạch nho: Quá trình sản xuất bắt đầu với việc thu hoạch nho Marsanne từ vườn nho.

Ép nho: Sau khi được thu hoạch, nho Marsanne được ép để lấy nước ép.

Lên men: Nước ép được đưa vào các thùng lên men để cho các men vi sinh tự nhiên trong nước ép tác động và biến đổi đường thành cồn. Quá trình lên men này có thể kéo dài từ 1 đến 3 tuần.

Lên men phụ: Nếu như cần thiết, rượu còn được đưa vào thùng lên men phụ để tăng cường hương vị và màu sắc.

Lão hóa: Sau khi quá trình lên men hoàn tất, rượu được đưa vào các thùng chứa để lão hóa. Quá trình lão hóa này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào loại rượu vang và ý định của nhà sản xuất.

Lọc và đóng chai: Sau khi đủ thời gian lão hóa, rượu được lọc để loại bỏ các cặn và tạp chất và sau đó được đóng chai để bán ra thị trường.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, quy trình sản xuất có thể có thêm một số bước như lên men thứ hai, ủ rượu trong thùng gỗ sồi, hay phối trộn với các loại nho khác để tăng cường hương vị và màu sắc.

Giá rượu vang nho Marsanne

Giá rượu vang nho Marsanne có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Vùng sản xuất: Nho Marsanne được trồng tại nhiều vùng trên thế giới, và giá rượu sẽ khác nhau tùy vào vùng sản xuất. Ví dụ, rượu vang Marsanne của Côtes du Rhône ở Pháp có giá trung bình từ 10 đến 30 USD, trong khi rượu vang Marsanne của Barossa Valley ở Úc có giá trung bình từ 20 đến 50 USD.

Năm sản xuất: Giá rượu Marsanne cũng phụ thuộc vào năm sản xuất. Các năm sản xuất tốt hơn thường có giá cao hơn.

Nhà sản xuất: Nhà sản xuất rượu vang Marsanne nổi tiếng và uy tín thường có giá cao hơn so với các nhà sản xuất mới hoặc không nổi tiếng.

Chất lượng và độ tuổi của rượu: Rượu vang Marsanne được lão hóa lâu hơn thường có giá cao hơn. Các loại rượu vang Marsanne chất lượng cao và được sản xuất từ những vườn nho tốt cũng có giá cao hơn.

Vì vậy, giá rượu vang nho Marsanne có thể dao động từ khoảng 10 đến 100 USD hoặc hơn tùy thuộc vào các yếu tố trên và nhiều yếu tố khác nữa.

Kết luận rượu vang nho Marsanne

Tổng kết lại, rượu vang nho Marsanne là một loại rượu vang trắng có nguồn gốc từ vùng Côtes du Rhône của Pháp. Nó cũng được trồng và sản xuất ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Rượu vang nho Marsanne có hương vị phức tạp và đa dạng, thường có mùi hoa trắng, trái cây và gia vị, và có thể có vị kem. Rượu vang Marsanne cũng có thể được sử dụng để phối trộn với các loại rượu khác để tạo ra những loại rượu vang phong phú hơn.

Quy trình sản xuất rượu vang Marsanne bao gồm thu hoạch nho, ép nho, lên men, lên men phụ, lão hóa, lọc và đóng chai. Giá cả của rượu vang Marsanne phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vùng sản xuất, năm sản xuất, nhà sản xuất và chất lượng của rượu.

Rượu vang nho Marsanne được đánh giá cao bởi những người yêu thích rượu vang trắng, và nó cũng được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau như tiệc tùng, dịp lễ và kỷ niệm.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855

Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0969.111.855
Email: wine1855.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://wine1855.vn
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU

Sản phẩm đã xem

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855