Bia là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của loại thức uống phổ biến này

Nguyễn Quân
Thứ Sáu, 21/04/2023

Bia là gì?

Bia là một loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới, được sản xuất từ ngũ cốc lên men và có hương vị đắng nhẹ. Từ nhiều thế kỷ nay, bia đã trở thành một phần của văn hóa và thói quen ẩm thực của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bia Đức Schorschbock 30

Nguồn gốc và lịch sử của loại thức uống phổ biến này

Nguồn gốc của bia được cho là từ các nền văn minh cổ đại tại Trung Đông, nơi mà nó đã được sử dụng từ hàng nghìn năm trước đây. Trong những năm thế kỷ 6 và 7, bia đã được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi tại Ai Cập cổ đại. Từ đó, bia lan rộng sang các quốc gia khác ở châu Âu và châu Á.

Ở châu Âu, bia đã trở thành một phần của văn hóa và thói quen ẩm thực của người dân, đặc biệt là ở Đức, Bỉ và Anh. Nhiều loại bia khác nhau đã được phát triển tại các quốc gia này, đặc biệt là trong thời kỳ Trung Cổ. Những loại bia này được sản xuất theo cách thủ công và được đặt tên theo các thành phố hoặc vùng lãnh thổ nơi chúng được sản xuất.

Trong thế kỷ 19, công nghệ sản xuất bia được phát triển, điều này đã cho phép bia được sản xuất trong quy mô lớn hơn và phân phối rộng rãi hơn. Các công ty sản xuất bia lớn như Budweiser, Heineken và Carlsberg đã được thành lập trong thời kỳ này.

Ngày nay, bia là một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực và giải trí của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại bia khác nhau, từ những loại truyền thống được sản xuất theo cách thủ công đến những loại công nghiệp được sản xuất hàng loạt. Bia không chỉ là một thức uống, mà còn là một phần của văn hóa và truyền thống của nhiều quốc gia.

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855