Nhà sản xuất Maison & Domaines Les Alexandrins của Pháp

Admin
Thứ Bảy, 18/03/2023

Giới thiệu

Nhà sản xuất Maison & Domaines Les Alexandrins là một nhà sản xuất rượu vang ở Côtes du Rhône, Pháp. Được thành lập vào năm 2009, Maison & Domaines Les Alexandrins là kết quả của sự kết hợp của ba gia đình sản xuất rượu vang lâu đời trong khu vực, bao gồm gia đình Jaboulet, gia đình Perrin và gia đình Guigal.

Với bề dày kinh nghiệm và tài năng của các nhân viên, Maison & Domaines Les Alexandrins sản xuất các loại rượu vang đẳng cấp từ các giống nho đặc trưng của vùng Côtes du Rhône, bao gồm Syrah, Grenache và Viognier. Nhà sản xuất này đặt nặng sự tỉ mỉ trong việc sản xuất rượu vang và luôn tìm cách thể hiện sự độc đáo của từng giống nho trong từng chai rượu.

Nhờ sự hiểu biết sâu sắc về terroir và rượu vang, Domaines Les Alexandrins đã tạo ra một sự nghiệp đáng kính trong ngành sản xuất rượu vang tại thung lũng Rhône phía Bắc, được yêu mến và ngưỡng mộ trên toàn cầu. Tình yêu và niềm đam mê với các loại vang hảo hạng và vùng đất Bắc Rhône đã gắn kết họ với nhau một cách vững chắc.

Điền trang Domaines Les Alexandrins luôn giữ và phát triển truyền thống làm rượu của gia đình, sản xuất rượu vang theo phương pháp truyền thống thuần khiết nhất của Crozes-Hermitage và Saint-Joseph và tập trung vào chất lượng thay vì sản lượng. Canh tác các ruộng nho cũng theo phương pháp hữu cơ và truyền thống của vùng.

Đất trồng được chăm sóc suốt năm để đảm bảo chất lượng nho tốt nhất, đặc biệt là những cây nho cổ như Syrah hơn 70 năm tuổi ở Crozes-Hermitage và những cây nho quên lãng hơn 90 năm tuổi ở Tournon, Saint-Joseph. Các dòng rượu vang của điền trang chỉ tập trung sản xuất ở hai tiểu vùng: Crozes-Hermitage và Saint-Joseph, thể hiện tay nghề tài ba của các nghệ nhân và truyền tải nét đẹp truyền thống, cổ điển một cách chân thực và thuần khiết nhất.

Những sản phẩm do Maison & Domaines Les Alexandrins sản xuất

Maison & Domaines Les Alexandrins sản xuất các sản phẩm rượu vang, tập trung chủ yếu vào các loại vang đỏ. Các dòng sản phẩm của họ tập trung sản xuất ở hai tiểu vùng Crozes-Hermitage và Saint-Joseph trong vùng phía Bắc, thung lũng Rhône. Sau đây là một số sản phẩm rượu vang của Maison & Domaines Les Alexandrins:

  • Les Alexandrins Crozes-Hermitage Rouge: đây là một loại rượu vang đỏ được làm từ nho Syrah trồng tại tiểu vùng Crozes-Hermitage. Với màu sắc tối đen đặc trưng của Syrah, hương vị của rượu thể hiện sự pha trộn giữa trái cây đỏ, gia vị và tanin mềm mượt.

  • Les Alexandrins Saint-Joseph Rouge: đây cũng là một loại rượu vang đỏ được làm từ nho Syrah, nhưng trồng tại tiểu vùng Saint-Joseph. Với màu đỏ sậm và hương vị đặc trưng của Syrah, rượu thể hiện sự cân bằng tuyệt vời giữa trái cây đen, gia vị và tanin.

  • Les Alexandrins Crozes-Hermitage Blanc: đây là một loại rượu vang trắng được làm từ nho Marsanne và Roussanne trồng tại tiểu vùng Crozes-Hermitage. Với màu vàng nhạt và hương thơm phong phú của hoa trắng và trái cây, rượu có vị chua nhẹ, tươi mát và đậm đà.

  • Les Alexandrins Saint-Joseph Blanc: đây cũng là một loại rượu vang trắng được làm từ nho Marsanne và Roussanne, nhưng trồng tại tiểu vùng Saint-Joseph. Rượu có màu vàng nhạt và hương thơm phong phú của trái cây chín, hoa trắng và gia vị. Vị chua tươi mát và cân bằng.

Phân biệt hàng Maison & Domaines Les Alexandrins sản xuất

Maison & Domaines Les Alexandrins sản xuất nhiều loại rượu vang từ các vườn nho trên vùng phía Bắc, thung lũng Rhône, tập trung vào các tiểu vùng Crozes-Hermitage và Saint-Joseph.

Các sản phẩm của họ được phân biệt dựa trên loại nho và tiểu vùng sản xuất. Sau đây là một số sản phẩm tiêu biểu của Maison & Domaines Les Alexandrins:

  1. Crozes-Hermitage "Terre d'Eclat": rượu vang đỏ được làm từ nho Syrah trên vườn nho bền vững với đất đỏ đá vôi của tiểu vùng Crozes-Hermitage.

  2. Saint-Joseph "Rendez-vous": rượu vang đỏ Syrah được làm từ nho trên các đồi đá phiến với độ cao 400 mét của tiểu vùng Saint-Joseph.

  3. Crozes-Hermitage "Cuvée Louis Belle": rượu vang đỏ đặc biệt được làm từ nho Syrah từ các vườn nho cổ trên đất đỏ đá vôi của Crozes-Hermitage.

  4. Saint-Joseph Blanc: rượu vang trắng được làm từ nho Marsanne và Roussanne trên đồi đá phiến của tiểu vùng Saint-Joseph.

  5. Condrieu: rượu vang trắng đặc biệt được làm từ nho Viognier trên đồi đá phiến của tiểu vùng Condrieu.

Các sản phẩm này được đánh giá cao bởi những người yêu thích rượu vang với hương vị đặc trưng của vùng Bắc Rhône, thể hiện được tay nghề và tình yêu đối với nghề làm rượu vang của Maison & Domaines Les Alexandrins.

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855