Những điều cần biết để chọn được loại bia phù hợp với sở thích của mình

Nguyễn Quân
Thứ Sáu, 05/05/2023

Bia là một trong những đồ uống được ưa chuộng trên toàn thế giới và có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được loại bia phù hợp với sở thích của mình, không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều cần biết để chọn được loại bia phù hợp với sở thích của mình.

Bia Bỉ Deus

1. Độ đắng (Bitterness)

Độ đắng là một yếu tố quan trọng khi chọn bia. Nếu bạn thích bia có vị đắng thì các loại IPA (India Pale Ale) hoặc Pale Ale sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn thử loại bia mạnh mẽ hơn, thì các loại Stout hoặc Porter sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thích vị bia nhẹ nhàng và dễ uống hơn, các loại Lager sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

2. Nồng độ cồn (Alcohol content)

Nồng độ cồn là yếu tố quan trọng khác cần được lưu ý khi chọn bia. Nếu bạn muốn uống bia mà không muốn bị say, hãy chọn các loại bia có nồng độ cồn thấp như Lager, Pilsner hoặc Wheat Beer. Các loại bia có nồng độ cồn cao như Imperial Stout, Barley Wine hoặc Quadrupel sẽ thích hợp cho những người muốn tìm kiếm một trải nghiệm uống bia mạnh hơn.

3. Màu sắc (Color)

Màu sắc của bia cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly bia có màu sắc đậm đà, hãy chọn các loại Stout, Porter hoặc Amber Ale. Các loại bia màu sáng như Pilsner hoặc Wheat Beer sẽ phù hợp cho những người muốn thưởng thức bia có màu sáng và trong suốt.

Bia Bỉ Affligem Tripel

4. Hương vị (Flavor)

Hương vị của bia cũng rất quan trọng. Nếu bạn thích hương vị hoa cúc, cam, hoặc chanh, các loại bia như Wheat Beer hoặc IPA sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị sô-cô-la, cà phê hoặc như vị đắng của cà phê, các loại Stout hoặc Porter sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thích hương vị trái cây như dâu tây, việt quất hoặc đào, các loại Fruit Beer hoặc Sour Beer sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

5. Loại bia (Style)

Có nhiều loại bia khác nhau như IPA, Stout, Porter, Pilsner, Lager, Wheat Beer, và nhiều loại khác nữa. Mỗi loại bia có đặc trưng riêng về hương vị, màu sắc và độ đắng. Nên tìm hiểu kỹ về loại bia mình muốn thưởng thức trước khi lựa chọn.

6. Thương hiệu (Brand)

Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng. Mỗi thương hiệu bia có cách làm và công thức riêng, do đó chúng sẽ có hương vị và đặc tính khác nhau. Hãy tìm hiểu về các thương hiệu bia để tìm ra thương hiệu phù hợp với sở thích của mình.

7. Thời tiết

Thời tiết cũng ảnh hưởng đến lựa chọn loại bia. Nếu là mùa hè, các loại bia như Pilsner, Lager hoặc Wheat Beer sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt. Trong khi đó, các loại Stout hoặc Porter sẽ phù hợp với mùa đông hoặc thời tiết lạnh.

Trên đây là một số điều cần lưu ý để chọn được loại bia phù hợp với sở thích của mình. Để có trải nghiệm thưởng thức bia tốt hơn, hãy thử nhiều loại bia khác nhau và khám phá những hương vị mới. Hãy thưởng thức bia với trách nhiệm và tận hưởng trải nghiệm uống bia thật sự tuyệt vời!

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855