Top 10 loại nho phổ biến được sử dụng để sản xuất rượu vang

Admin
Thứ Bảy, 04/03/2023

10 loại nho phổ biến được sử dụng để sản xuất rượu vang có thể được đánh giá là đa dạng và phong phú. Mỗi loại nho mang đến cho rượu vang một hương vị và mùi thơm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người uống rượu vang.

Có rất nhiều loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang trên toàn thế giới, tuy nhiên đây là 10 loại nho phổ biến nhất:

 1. Cabernet Sauvignon: được trồng nhiều nhất tại Bordeaux, Pháp và California, Mỹ. Loại nho này thường tạo ra rượu vang đậm đà, hương thơm mạnh mẽ với hương vị của trái cây đen, hoa quả, gỗ sồi và vani.
 2. Chardonnay: trồng nhiều nhất ở Burgundy, Pháp và California, Mỹ. Nho này tạo ra rượu vang trắng, hương thơm nhẹ nhàng với hương vị của trái cây và hạt vừng.
 3. Pinot Noir: được trồng nhiều nhất tại Burgundy, Pháp và California, Mỹ. Nho này tạo ra rượu vang đỏ nhẹ, có mùi thơm đặc trưng của quả anh đào, quả mâm xôi và vị tannin nhẹ.
 4. Merlot: được trồng nhiều nhất ở Bordeaux, Pháp và California, Mỹ. Nho này tạo ra rượu vang đỏ mềm, nhẹ nhàng và có hương vị của trái cây đen.
 5. Syrah: được trồng nhiều nhất ở Rhône, Pháp và Australia. Loại nho này tạo ra rượu vang đậm đà, có hương vị của trái cây đen, gia vị và hương thơm của tiêu đen.
 6. Sangiovese: được trồng nhiều nhất tại Tuscany, Italia. Loại nho này tạo ra rượu vang đỏ với hương vị đầy đặn của trái cây đen và chua nhẹ.
 7. Sauvignon Blanc: được trồng nhiều nhất tại Loire, Pháp và Marlborough, New Zealand. Nho này tạo ra rượu vang trắng với hương thơm mạnh mẽ của hoa quả và hương vị của táo xanh.
 8. Riesling: được trồng nhiều nhất ở Rhine, Đức và Alsace, Pháp. Nho này tạo ra rượu vang trắng ngọt ngào, hương thơm của hoa quả và có hương vị của đường và chua.
 9. Zinfandel: được trồng nhiều nhất tại California, Mỹ. Nho này tạo ra rượu vang đỏ đậm đà, hương thơm của trái cây đen và gia vị.
 10. Gewürztraminer: được trồng nhiều nhất tại Alsace, Pháp và Germany. Nho này tạo ra rượu vang trắng ngọt ngào, có hương thơm phức hợp của các loại hoa và trái cây, đặc biệt là hương vị của hoa hồng và lê. Nó cũng có một chút hương vị gia vị nhẹ nhàng, như hạt tiêu đen và quế. Rượu vang Gewürztraminer thường có hương thơm đặc trưng và là một trong những loại rượu vang trắng được yêu thích nhất trên thế giới.

Dưới đây là 10 loại rượu vang phổ biến được làm từ 10 loại nho phổ biến:

 1. Cabernet Sauvignon: các loại rượu vang đỏ Bordeaux, rượu vang đỏ Napa Valley, rượu vang đỏ Coonawarra, rượu vang đỏ Mendoza.
 2. Pinot Noir: rượu vang đỏ Burgundy, rượu vang đỏ Oregon, rượu vang đỏ Central Otago.
 3. Merlot: rượu vang đỏ Bordeaux, rượu vang đỏ Napa Valley, rượu vang đỏ Toscana.
 4. Chardonnay: rượu vang trắng Chablis, rượu vang trắng Napa Valley, rượu vang trắng Hunter Valley.
 5. Sauvignon Blanc: rượu vang trắng Marlborough, rượu vang trắng Loire Valley, rượu vang trắng Napa Valley.
 6. Syrah: rượu vang đỏ Rhône Valley, rượu vang đỏ Barossa Valley, rượu vang đỏ Santa Barbara.
 7. Sangiovese: rượu vang đỏ Toscana, rượu vang đỏ Chianti, rượu vang đỏ Brunello di Montalcino.
 8. Riesling: rượu vang trắng Mosel, rượu vang trắng Alsace, rượu vang trắng Clare Valley.
 9. Zinfandel: rượu vang đỏ California, rượu vang đỏ Puglia, rượu vang đỏ Barossa Valley.
 10. Gewürztraminer: rượu vang trắng Alsace, rượu vang trắng Germany, rượu vang trắng New Zealand.

Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Merlot được xem là ba loại nho đỏ phổ biến nhất trên thế giới, đóng góp nhiều cho sản xuất rượu vang. Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai loại nho trắng phổ biến nhất, tạo ra các loại rượu vang trắng nhẹ và thơm ngon. Syrah, Sangiovese, Riesling, Zinfandel và Gewürztraminer cũng là các loại nho được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất rượu vang.

Tuy nhiên, đánh giá về các loại nho sử dụng để sản xuất rượu vang cũng phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, phương pháp trồng trọt và chế biến. Mỗi vùng đất và mỗi nhà sản xuất rượu vang đều có những đặc trưng riêng, đóng góp cho sự đa dạng và phong phú của thị trường rượu vang trên toàn thế giới.

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855