Các loại rượu vang đỏ Pháp phổ biến

Nguyễn Quân
Thứ Năm, 20/04/2023

Rượu vang đỏ Pháp là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị tinh tế và độ phức hợp của chúng. Pháp là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, và có rất nhiều loại rượu vang đỏ Pháp phổ biến được yêu thích trên toàn thế giới. Dưới đây là một số loại rượu vang đỏ Pháp phổ biến.

1. Bordeaux: Là loại rượu vang đỏ Pháp nổi tiếng nhất, được sản xuất tại vùng Bordeaux, tây nam nước Pháp. Bordeaux được làm từ nhiều giống nho khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng trồng nho khác nhau. Bordeaux thường có mùi thơm của trái cây đỏ và hương vị cân bằng giữa độ axit và độ ngọt.

Rượu Vang Chateau Lussan Bordeaux

2. Bourgogne: Là loại rượu vang đỏ Pháp được sản xuất tại vùng Bourgogne, phía đông nước Pháp. Bourgogne thường được làm từ giống nho Pinot Noir, với màu sắc đỏ đậm và mùi thơm của trái cây đỏ và gỗ sồi.

Rượu vang Pháp Bourgogne Du Château

3. Rhone: Là loại rượu vang đỏ Pháp được sản xuất tại vùng Rhone, phía nam nước Pháp. Rhone được làm từ giống nho Syrah, với màu sắc đỏ đậm và hương vị phức hợp của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi.

Rượu Vang Mỹ Austin Hope Cabernet Sauvignon

4. Loire: Là loại rượu vang đỏ Pháp được sản xuất tại vùng Loire, phía tây nước Pháp. Loire thường được làm từ giống nho Cabernet Franc, với màu sắc đỏ nhẹ và hương vị thanh tao, tươi mới.

Rượu vang Pháp Montagny 1er Cru La Grande Roche Louis Latour 2021

Alsace: Vùng Alsace là nơi sản xuất rượu vang đỏ phong phú và có hương vị đặc trưng như Gewurztraminer và Pinot Noir. Các loại rượu vang đỏ của Alsace thường có hương thơm của các loại trái cây đỏ, tiêu đen và hoa quả khô.

Rượu vang Pháp Domaine Weinbach Fürstentum Gewürztraminer 2019

Tóm lại, các loại rượu vang đỏ Pháp là một trong những sản phẩm nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Với sự đa dạng trong hương vị, màu sắc và giá cả, rượu vang đỏ Pháp đã và đang tiếp tục là niềm đam mê của nhiều người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới.Tham khảo tại đây

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855