Các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới

Admin
Thứ Bảy, 28/01/2023

Trên thế giới có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng từ nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau. Hôm nay Wine1855 sẽ điểm một số loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới.

Các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới bao gồm:

  • Riesling (Đức)
  • Chardonnay (Pháp)
  • Sauvignon Blanc (Pháp)
  • Pinot Noir (Pháp)
  • Merlot (Pháp)
  • Cabernet Sauvignon (Pháp)
  • Shiraz/Syrah (Úc)
  • Tempranillo (Tây Ban Nha)
  • Malbec (Argentina)
  • Zinfandel (Mỹ)

Riesling (Đức)

Riesling là một loại rượu vang nổi tiếng của Đức. Nó thường có hương vị tươi tắn, trái cây, quả và chanh. Riesling có thể là rượu vang tươi hoặc rượu vang có nồng độ cồn cao. Nó thường được sản xuất từ các vùng nông thôn của Đức như Mosel, Rheingau và Pfalz. Riesling có thể được uống ngay và cũng có thể lưu trữ trong một thời gian dài. Nó được coi là một trong những loại rượu vang đặc trưng nhất của Đức.

Chardonnay (Pháp)

Chardonnay là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp. Nó được trồng rộng rãi trong nhiều vùng nông thôn của Pháp, như Burgundy, Chablis và Champagne. Chardonnay có hương vị đa dạng, từ trái cây tươi, quả và chanh đến các hương vị như vani, bơ và cà phê. Rượu Chardonnay có thể là rượu vang tươi hoặc rượu vang đã qua quá trình oxy hoá. Nó thường được làm bằng chế phẩm từ nho và được xử lý bằng các kỹ thuật khác nhau để tạo ra những vị giác khác nhau. Chardonnay là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Sauvignon Blanc (Pháp)

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, được trồng chủ yếu tại vùng Bordeaux và Loire và rất phổ biến trong thế giới. Nó có hương vị tươi tắn, trái cây và có mùi lá quả nhất là nho, chanh và hạt dẻ. Sauvignon Blanc có thể là rượu vang tươi, với nồng độ cồn thấp hoặc rượu vang có nồng độ cồn cao. Sauvignon Blanc được coi là một trong những loại rượu vang tươi nhất và được ưa chuộng nhất trên thế giới.


Pinot Noir (Pháp)

Pinot Noir là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, được trồng chủ yếu tại vùng Burgundy. Nó có hương vị tươi tắn, trái cây tươi và có mùi quả đậu đỏ, củ cải đỏ và hạt dẻ. Pinot Noir có thể có màu đỏ tối hoặc đỏ nhạt. Rượu Pinot Noir được coi là một trong những loại rượu vang nhẹ nhất và có hương vị phức tạp nhất. Nó có thể được làm từ nho gốc cổ đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật trồng trọt và chế biến đặc biệt. Pinot Noir được coi là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Merlot (Pháp)

Merlot là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, được trồng chủ yếu tại vùng Bordeaux. Nó có hương vị tươi tắn, trái cây và có mùi quả đậu đỏ, củ cải đỏ và hạt dẻ. Merlot có màu đỏ tối hoặc đỏ nhạt. Rượu Merlot có nồng độ cồn trung bình và có hương vị mềm mại, dễ uống. Merlot được coi là một trong những loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới, thường được sử dụng trong các loại rượu vang đối trọng với Cabernet Sauvignon. Merlot cũng được sử dụng rộng rãi trong các loại rượu vang đối trọng với Pinot Noir.

Cabernet Sauvignon (Pháp)

Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, được trồng chủ yếu tại vùng Bordeaux. Nó có hương vị trái cây tươi, trái cây đậu đỏ, quả cải và hạt dẻ. Cabernet Sauvignon có màu đỏ tối. Rượu Cabernet Sauvignon có nồng độ cồn cao và hương vị cứng cỏ, có vị chua ngọt. Nó có thể có hương vị của các loại trái cây khác như vải, đất và cây. Cabernet Sauvignon được coi là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới và có thể làm từ các nho gốc cổ đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật trồng trọt và chế biến đặc biệt. Cabernet Sauvignon được coi là một trong những loại rượu vang dài tuổi và có thể lưu trữ trong rất lâu.

Shiraz/Syrah (Úc)

Shiraz/Syrah là một loại rượu vang nổi tiếng của Úc. Nó được trồng chủ yếu tại vùng Barossa, McLaren Vale, Hunter và Yarra Valley. Shiraz/Syrah có màu đỏ tối và hương vị trái cây đậu đỏ, quả cải, hạt dẻ, cà phê và kẹo. Rượu Shiraz/Syrah có nồng độ cồn cao và có vị chua ngọt và cay nồng. Nó có thể có hương vị của các loại trái cây khác như vải, đất và cây. Shiraz/Syrah có thể làm từ các nho gốc cổ đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật trồng trọt và chế biến đặc biệt. Shiraz/Syrah được coi là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới và có thể lưu trữ trong rất lâu.

Tempranillo (Tây Ban Nha)

Tempranillo là một loại rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha. Nó là loại nho chính được sử dụng để làm Rioja, một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha. Tempranillo có màu đỏ tối và hương vị trái cây đậu đỏ, quả cải, cà phê và kẹo. Rượu Tempranillo có nồng độ cồn trung bình và có vị chua ngọt và cay nồng. Nó có thể có hương vị của các loại trái cây khác như vải, đất và cây. Tempranillo có thể làm từ các nho gốc cổ đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật trồng trọt và chế biến đặc biệt. Tempranillo có thể lưu trữ trong rất lâu và được coi là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất của Tây Ban Nha và trên thế giới.

Malbec (Argentina)

Malbec là một loại rượu vang nổi tiếng của Argentina. Nó là một trong những loại nho chính được sử dụng để làm rượu vang tại đất nước này. Malbec có màu đỏ tối và hương vị trái cây đậu đỏ, quả cải, cà phê và kẹo. Rượu Malbec có nồng độ cồn cao và có vị chua ngọt và cay nồng. Nó có thể có hương vị của các loại trái cây khác như việt quất, chanh và cây. Malbec được trồng rộng rãi tại Argentina và được chế biến theo các kỹ thuật khác nhau, từ rượu vang tươi và dễ uống đến rượu vang lâu lưu trữ. Malbec cũng được sản xuất tại các quốc gia khác như Pháp, Chile và Úc. Nó là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất của Argentina và trên thế giới.

Zinfandel (Mỹ)

Zinfandel là một loại rượu vang nổi tiếng của Mỹ. Nó được trồng rộng rãi tại California, đặc biệt là Napa Valley và Sonoma County. Zinfandel có màu đỏ tối và hương vị trái cây đậu đỏ, quả cải, cà phê và kẹo. Nó có nồng độ cồn cao và có vị chua ngọt và cay nồng. Rượu Zinfandel có thể có hương vị của các loại trái cây khác như việt quất, chanh và cây. Zinfandel được chế biến theo các kỹ thuật khác nhau, từ rượu vang tươi và dễ uống đến rượu vang lâu lưu trữ. Nó có thể tương đối phù hợp với các món thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt heo và các món ăn có hành. Zinfandel cũng có thể được kết hợp với các loại rượu khác để tạo ra các loại rượu vang đặc biệt. Nó là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất của Mỹ.
 

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855