Các loại rượu vang trắng Pháp phổ biến

Admin
Thứ Sáu, 14/04/2023

Giới thiệu rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Rượu vang trắng Pháp cũng không ngoại lệ, với rất nhiều loại rượu vang trắng được sản xuất từ các giống nho đặc biệt và từ các vùng rượu vang độc đáo trên khắp đất nước.

Một số loại rượu vang trắng Pháp phổ biến

1. Chardonnay

Chardonnay là loại rượu vang trắng Pháp phổ biến nhất và được sản xuất ở khắp các vùng rượu vang của đất nước. Chardonnay thường có màu vàng sáng đến vàng đậm, với hương vị trái cây và hương thơm hoa quả. Điểm nhấn của Chardonnay là độ chát và hậu vị dài.

Rượu vang Chardonnay

Rượu vang Chardonnay

2. Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một giống nho trắng đặc trưng của Pháp, được trồng ở các vùng rượu vang Loire và Bordeaux. Rượu vang Sauvignon Blanc có hương vị tươi mát, chua và hương thơm của bưởi, táo xanh và rau mùi. Rượu vang này thường có màu vàng nhạt đến xanh lục và có cấu trúc vị chua, tươi mát và độ axit cao.

Rượu vang Sauvignon Blanc

Rượu vang Sauvignon Blanc

3. Muscadet

Muscadet là một loại rượu vang trắng Pháp được sản xuất tại vùng rượu vang Loire. Rượu vang này được làm từ giống nho Melon de Bourgogne và có hương vị mạnh mẽ của cam và vỏ chanh, với hậu vị tươi mát và độ axit cao.

Rượu vang Muscadet

Rượu vang Muscadet

4. Chenin Blanc

Chenin Blanc là một loại rượu vang trắng Pháp có xuất xứ từ vùng rượu vang Loire và được trồng ở khắp các vùng rượu vang của Pháp. Rượu vang Chenin Blanc có màu vàng sáng đến màu vàng nâu và có hương vị của trái cây chín và hoa quả, với hậu vị trái cây ngọt ngào và độ chua cao.

Rượu vang Chenin Blanc

Rượu vang Chenin Blanc

5. Riesling

Riesling là một giống nho trắng phổ biến của châu Âu và được trồng ở các vùng rượu vang Alsace và Loire của Pháp. Rượu vang Riesling có màu vàng sáng và có hương vị của trái cây, hoa quả và hương thơm của khoai tây. Rượu vang Riesling thường có độ axit cao và độ cân bằng tốt, cùng với một hương vị đặc trưng của chất khoáng.

Rượu vang Riesling

Rượu vang Riesling

6. Viognier

Viognier là giống nho trắng được trồng chủ yếu ở vùng Côtes du Rhône và Languedoc-Roussillon. Rượu vang Viognier thường có mùi thơm của đào, mận, hoa cam và hạt tiêu.

Rượu vang Viognier

Rượu vang Viognier

7. Pinot Gris

Pinot Gris được trồng chủ yếu ở vùng Alsace và Bourgogne, rượu vang Pinot Gris thường có màu hơi hồng và có mùi hương của trái cây chín và hoa.

Rượu vang Pinot Gris

Rượu vang Pinot Gris

Trên đây là một số loại rượu vang trắng phổ biến của Pháp, mỗi loại có hương vị và đặc tính riêng biệt, tùy vào vùng sản xuất và giống nho được sử dụng. Nếu bạn yêu thích rượu vang, hãy thử các loại này và tận hưởng hương vị đặc trưng của từng loại.Tại đây

 

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855